Home Đời sống số SmartHome Bkav xuất hiện tại CES 2015

SmartHome Bkav xuất hiện tại CES 2015

0
SmartHome at CES
(mobilereview.vn)

Giải pháp Nhà thông minh Bkav SmartHome đến từ Việt Nam đã có mặt tại  Triển lãm lớn nhất thế giới về công nghệ điện tử, tiêu dùng Consumer Electronics Show – CES 2015. 

SmartHome at CES

Giải pháp SmartHome trình diễn tại CES 2015 là hệ thống nhà thông minh thế hệ mới nhất trên thế giới, công nghệ vượt trội so với các sản phẩm của Mỹ và châu Âu – theo tiêu chí xếp hạng của Gartner. Thị trường giải pháp nhà thông minh đã phát triển khá rầm rộ trong 2 năm trở lại đây như giải pháp của Siemens (Đức), Legrand (Pháp) hay Leviton (Mỹ)… Đầu năm 2014, Google mua lại Nest (hãng sản xuất bộ điều khiển nhiệt độ thông minh và thiết bị báo khói), Samsung ra mắt hệ thống nhà thông minh khép kín trong các thiết bị của hãng hay gần đây nhất là Apple ra mắt nền tảng ứng dụng nhà thông minh HomeKit…

Ông Vũ Thanh Thắng, Phó chủ tịch phụ trách mảng phần cứng và SmartHome của Bkav, cho biết trong hơn nửa năm qua, Bkav SmartHome đã tham dự hầu hết các triển lãm quốc tế lớn nhất tại các khu vực châu Á, châu Âu, Mỹ và Trung Đông như: SITEX (Singapore), CeBIT (Đức), Big 5 (UAE – Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất), New York Build Expo (USA) và hàng loạt các triển lãm khác như BuildTech Yangon (Myanmar), GBR Expo Asia (Thái Lan), ITCN Asia (Pakistan), Building & Construction (Malaysia). Sự có mặt tại CES 2015 lần này cũng nằm trong kế hoạch đưa sản phẩm ra toàn cầu của Bkav SmartHome.

Bài "SmartHome Bkav xuất hiện tại CES 2015" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Nhà thông minh đang dần trở thành một lĩnh vực hấp dẫn mà không đại gia công nghệ nào muốn bỏ qua bởi thị trường này được hãng nghiên cứu IDC dự đoán sẽ đạt 7,1 ngàn tỷ USD vào năm 2020. Bkav SmartHome là hệ thống nhà thông minh hoàn chỉnh, kết nối tất cả các thiết bị trong ngôi nhà thành một hệ thống mạng, để có thể điều khiển chúng theo các kịch bản thông minh, bao gồm: hệ thống đèn chiếu sáng, rèm cửa, điều hoà nhiệt độ, ti vi, dàn âm thanh, cảm biến môi trường, chuông cửa có hình, camera an ninh, hàng rào điện tử, cảnh báo rò rỉ khí gas… Trên thực tế sử dụng nhà thông minh, người dùng thường xuyên phát sinh nhu cầu và thay đổi kịch bản sử dụng theo thời gian, hoàn cảnh. Hệ thống Nhà thông minh Bkav SmartHome sẽ tự học lại các thay đổi và cập nhật các kịch bản cho phù hợp. Người dùng không chỉ điều khiển ngôi nhà trực tiếp trên smartphone, máy tính bảng bằng giao diện trực quan 3D mà còn có thể điều khiển bằng giọng nói thông qua công nghệ trợ lý ảo.

Previous articleCES 2015 Qualcomm: Công nghệ di động đang thay đổi thế giới
Next articleRolls-Royce Wraith đến VN với giá từ 17,9 tỷ đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here