Home Thiết bị số Smart Contact lens sẽ tối ưu hóa thiết bị đeo tay

Smart Contact lens sẽ tối ưu hóa thiết bị đeo tay

0
Smart contact lenses
(mobilereview.vn)

Một hệ thống thông minh nhỏ sẽ được tích hợp vào kính áp tròng điện tử (contact lens điện tử).

Smart contact lenses

Smart Contact lens này cứ như tiểu thuyết nhưng thực tế đã có cuộc chạy đua công nghệ trong tương lai và mắt con người sẽ như siêu nhân như màn hình điều khiển, camera, cảm biến y khoa và nhiều hơn thế nữa…

Smart contact lens sẽ được cấy nhưng không cần phẫu thuật và có thể lấy ra hoặc gắn vào một cách dễ dàng. Contact lens này có thể bền trong môi trường không khí và sinh hóa bên trong cơ thể. Khi Contact lens đặt vào mắt nó sẽ làm cho khả năng nhìn của bạn vượt tầm. 

Cách đây 5 năm, các nhà nghiên cứu Đại học Wisconsin, Madison đã phát minh ra smart contact lens có thể giúp mắt tập trung ngay tức thì. Việc nghiên cứu này sẽ cho ra đời những sản phẩm tương lai từ công ty Deep Optics (Israel). Ý tưởng này dựa trên chức năng mắt voi và mũi cá. Các vi mạch điện tử và cảm biến ánh sáng trở nên mạnh mẽ dưới năng lượng mặt trời. Tất cả đều được tích hợp vào smart contact lens.

Một khi cảm ứng quyết định con mắt nào cần được tập trung, con chip sẽ ra các chỉ thị thực thi như tập trung xử lý và thời gian diễn ra rất nhanh. Những kính sát tròng này sẽ chữa tật viễn thị cho gần 1 tỷ người trên thế giới.

Bài "Smart Contact lens sẽ tối ưu hóa thiết bị đeo tay" được đăng bởi "mobilereview.vn"

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here