Home Công nghệ số Bảo mật Singapore nghiên cứu dự án an ninh mạng mới của Kaspersky Lab

Singapore nghiên cứu dự án an ninh mạng mới của Kaspersky Lab

0
National University of Singapore
(mobilereview.vn)

Hợp tác với đại học Quốc gia Singapore (NUS), dự án nghiên cứu của Kaspersky Lab là một trong 9 dự án an ninh mạng được trao giải bởi Quỹ Nghiên cứu Quốc gia Singapore với tổng số tiền tài trợ lên đến 15,6 triệu USD.

Bài "Singapore nghiên cứu dự án an ninh mạng mới của Kaspersky Lab" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Kaspersky Lab đã làm việc với đại học NUS để phát triển dự án nghiên cứu với tựa đề “Phân bổ nguồn gốc phần mềm độc hại thông qua phân tích tính năng đa chiều” để tạo các giải pháp tự động giúp các nhà phân tích và nhóm phản hồi an ninh mạng hiểu được các điểm tương đồng trong phần mềm độc hại được sử dụng trên các cuộc tấn công mạng hiệu quả hơn và xác định rõ hơn những kẻ tấn công một cách nhanh chóng.

Thực tiễn hiện tại giữa các chuyên gia bảo mật là dựa vào lịch sử của các cuộc tấn công phần mềm độc hại để xác định nguồn gốc có thể có của các tác nhân đe dọa. Các chuyên gia an ninh mạng thường thu thập bằng chứng sau các cuộc tấn công mạng, giống như nghiên cứu APT đối với cổ sinh vật học, nơi các nhà phân tích phần mềm độc hại đào sâu và thu thập các đồ tạo tác phần mềm độc hại, lập bản đồ, phân tích các cuộc tấn công và theo dõi các hacker để khám phá và tìm ra.

Được ra mắt vào tháng 11/2016, Chương trình Trợ giúp Cải tiến về Nghiên cứu và Phát triển An ninh mạng Quốc gia của Singapore đã nêu bật tiềm năng chuyển đổi và triển khai các ý tưởng và công nghệ anh ninh mạng. Chương trình xác định ba lĩnh vực ưu tiên, cụ thể là An ninh quốc gia, Cơ sở hạ tầng quan trọng và quốc gia thông minh. Chương trình tài trợ đặc biệt quan tâm đến các dự án nghiên cứu nhằm kiểm tra các lĩnh vực công nghệ chủ chốt bao gồm phát hiện các mối đe dọa, phân tích, phòng thủ và bảo vệ hệ thống IoT, và bảo mật theo thiết kế cũng như kiểm tra các công nghệ mới nổi.

Trong số 23 đề xuất nhận được, chỉ có 9 dự án được lựa chọn dựa trên tầm quan trọng của chúng để tạo ra tác động ở Singapore và có thể ứng dụng thực tế trong cuộc sống hàng ngày của công chúng.

Singapore là một trong những quốc gia ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương mà Kaspersky Lab đã và đang làm việc rất chặt chẽ về an ninh mạng. Vào năm 2015, Eugene Kaspersky đã được bổ nhiệm làm thành viên của Nhóm Tư vấn Quốc tế cho Chương trình nghiên cứu và phát triển An ninh mạng Quốc gia của Singapore, năm đó Kaspersky Lab cũng đã mở trụ sở APAC tại Singapore. Một trong những nỗ lực giữa Kaspersky Lab và Singapore là chương trình phát triển kỹ năng thông qua Hội đồng Phát triển Kinh tế Singapore (EDB), nơi các sinh viên có trình độ cao được đào tạo tại trụ sở an ninh mạng ở Moscow với tư cách là các nhà phân tích phần mềm độc hại sơ cấp. Trong số năm sinh viên đã được đào tạo về an ninh mạng một năm, một trong số họ hiện đang làm việc với Kaspersky Lab, hai người đang làm việc cho Cơ quan an ninh mạng tại Singapore và hai người đang làm việc cho một công ty tư nhân ở Singapore.

Previous articleFord ứng dụng băng ghế thông minh, sạc điện thoại và kết nối wifi
Next articleZalo cập nhật diện mạo mới cho thoại và gọi video

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here