Home Đời sống số Samsung thắng 8 giải thưởng tại CLIO Awards

Samsung thắng 8 giải thưởng tại CLIO Awards

0
Samsung thắng 8 giải thưởng tại CLIO Awards - Safety Truck
(mobilereview.vn)

Công ty Điện tử Samsung đã giành được 8 giải thưởng, gồm 2 giải Vàng, 4 giải Bạc và 2 giải Đồng tại CLIO Awards – một trong ba giải thưởng Sáng tạo quảng cáo lớn nhất thế giới, bên cạnh Cannes Lions và New York Festivals.

Samsung thắng 8 giải thưởng tại CLIO Awards - Safety Truck

Giải thưởng CLIO là giải thưởng Sáng tạo thường niên của Hoa Kỳ, được thành lập bởi Wallace A.Ross vào năm 1959, nhằm vinh danh những sáng tạo và cải tiến xuất sắc trong ngành Quảng cáo, Thiết kế và Truyền thông. Giải thưởng được hội đồng các chuyên gia thuộc ngành Quảng cáo đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đánh giá và tuyển chọn. Hằng năm, CLIO nhận được hàng chục ngàn các ý tưởng về Sáng tạo, Thiết kế… từ nhiều nơi trên thế giới. 

Ý tưởng “Safety Truck” của Samsung ra đời như một giải pháp để ngăn chặn tai nạn xe hơi ở Argentina, sau đó được ứng dụng ở nhiều nước khác. Tại quốc gia có tỷ lệ tử vong cao do tai nạn xe hơi, Samsung đã phát triển công nghệ giúp đường phố trở nên an toàn hơn.

Một hệ thống được thiết kế dành cho các xe tải sử dụng một camera không dây ở phía trước và bốn màn hình ngoài trời ở phía sau để báo cho các tài xế đằng sau xe tải thấy rõ hơn con đường phía trước. Ý tưởng này đã đạt được 2 giải Vàng CLIO ở hạng mục Digital (Kỹ thuật số) và Out of Home (Quảng cáo Ngoài trời), và 3 giải bạc CLIO ở các hạng mục Direct (Trực tiếp), Engagement/ Experiental (Gắn kết/Trải nghiệm) và Innovative (Sáng tạo). Đầu tháng 6 vừa qua, chiến dịch “Safety Truck” cũng đã gây chú ý và thắng hàng loạt giải thưởng danh giá như 1 giải Bạch kim, 3 giải Vàng và 3 giải Bạc tại Giải thưởng Cannes Lions 2015.

Samsung thắng 8 giải thưởng tại CLIO Awards - Look At Me

“Look At Me”, một ứng dụng đào tạo đặc biệt dành cho trẻ tự kỷ, thông qua ứng dụng điện thoại di động và các hoạt động nhằm giúp trẻ em cải thiện giao tiếp bằng ánh mắt tốt hơn, từ đó có thể cải thiện tình trạng tự kỷ của các em. “Look At Me” đã giành được 1 giải Vàng và 2 giải Bạc tại các hạng mục Digital (Kỹ thuật số), Direct (Trực tiếp) và Engagement/ Experiential(Gắn kết/Trải nghiệm).

Bài "Samsung thắng 8 giải thưởng tại CLIO Awards" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Chủ tịch kiêm Giám đốc Marketingcông ty Điện tử Samsung, ông WP Hong cho biết: “Phương châm của chúng tôi là luôn ưu tiên giá trị cuộc sống của người tiêu dùng, và điều này đã được ghi nhận tại Giải thưởng CLIO và Giải thưởng Cannes. Chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến các chiến dịch sáng tạo, ý nghĩa nhằm tạo nên sự khác biệt thực sự cũng như mang đến những tiện ích thực tiễn dành cho người tiêu dùng”. 

Năm nay, đánh dấu kỷ niệm lần thứ 56 của Giải thưởng CLIO. Giải thưởng thường niên này đánh giá sự sáng tạo xuất sắc của các thương hiệu đến từ các công ty hàng đầu thế giới qua nhiều hạng mục bao gồm Digital (Kỹ thuật số), Out of Home (Quảng cáo Ngoài trời), Content & Contract (Nội dung & Hợp đồng) và Engagement/Experiential (Gắn kết/Trải nghiệm).

Năm 2014, Samsung đã thiết lập một kỷ lục mới nhờ đạt được 5 giải Bạc và 5 giải Đồng cho 7 chiến dịch thương hiệu của mình, bao gồm ứng dụng “Power Sleep”và chương trình “S-Drive”.“Power Sleep” là ứng dụng có thể liên kết các điện thoại thông minh trên thế giới thành một hệ thống máy tính và người dùng có thể đóng góp khả năng tính toán của chính các điện thoại của họđể nghiên cứu về các căn bệnh như ung thư và Alzheimer. Chương trình “S-Drive” là một sáng kiến để giúp người giới trẻ lái xe an toàn bằng cách hạn chế điện thoại thông minh làm phân tâm người lái khi điều khiển xe.

Previous articleMicrosoft Office 2016: Công cụ tối ưu cho các tổ chức
Next articleGionee V5: Điện thoại đẹp, giá tốt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here