Home Tin tức Samsung nhận giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm Xã hội hàng đầu...

Samsung nhận giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm Xã hội hàng đầu châu Á

0
Samsung Electronics Named Top Community Care Company in Asia

Công ty Điện tử Samsung đã được trao giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm Xã hội hàng đầu châu Á vì những đóng góp cho xã hội tại lễ trao giải Doanh nghiệp châu Á Xuất sắc và Bền vững (ACES) năm 2015.

Samsung Electronics Named Top Community Care Company in Asia

 

Giải thưởng này là minh chứng cho sự nỗ lực và cam kết của Samsung trong việc ứng dụng phát kiếnkhoa học công nghệ vào các dự án cộng đồng, được triển khai rộng khắp trên mạng lưới hoạt động toàn cầu của Samsung nhằm tạo ra những thay đổi tích cực cho người tiêu dùng ở khắp mọi nơi, góp phần xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Giải thưởng Doanh nghiệp châu Á Xuất sắc và Bền vững (ACES) ghi nhận thành tích của những doanh nghiệp và cá nhân thành công trong hai lĩnh vực gồm tinh thần lãnh đạo và trách nhiệm xã hội. Giải thưởng Trách nhiệm Xã hội hàng đầu châu Á được trao cho những doanh nghiệp có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng. Những đơn vị nhận giải thưởng là đại diện tiêu biểu của doanh nghiệp thực hiện sứ mệnh và thể hiện giá trị chăm sóc cộng đồng và là tấm gương “Công dân tích cực” trong việc thúc đẩy sự phát triển chung của cộng đồng.

Bà Irene Ng, Phó Tổng Giám Đốc Truyền Thông của tập đoàn Samsung Điện tử khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương cho biết: Một trong những lĩnh vực then chốt mà Samsung tập trung đầu tư trong hoạt động trách nhiệm xã hội là giáo dục. Samsung mong muốn mang đến tương lai tốt đẹp hơn cho các bạn trẻ kém may mắn thông qua việc tạo ra những không gian học tập chất lượng cùng cơ hội tiếp cận công nghệ hiện đại cho họ. Với bề dày kinh nghiệm chuyên môn và thành tựu phát kiến công nghệ, Samsung đã tài trợ hơn 170 trường học và thư viện thông minh, cùng các học viện kỹ thuật số trong toàn khu vực. 

Những thành quả vì cộng đồng của Samsung trong lĩnh vực giáo dục: 

(1) Xuyên suốt Đông Nam Á và châu Đại Dương, Samsung hỗ trợ 165 trường học và thư viện thông minh tại 9 quốc gia bao gồm New Zealand, Úc, Singapore, Malaysia, Đài Loan, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Việt Nam. Phối hợp cùng nhiều cơ quan chính phủ, các tổ chức phi chính phủ (NGOs) tại địa phương và các viện giáo dục, Samsung đã thành lập thành công nhiều “Lớp học và Thư viện Thông minh” được trang bị các thiết bị công nghệ cao như máy tính bảng và ti-vi thông minh tạo môi trường học tập mang tính tương tác cao, thiết kế lại các chương trình học với nội dung phong phú, đa dạng về mặt thông tin và sinh động hơn về hình thức thể hiện.

(2) Với mục đích mang lại nhiều cơ hội cho giới trẻ và giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân sự giỏi ngành kỹ thuật, Samsung đã thành lập học viện Công nghệ – nơi các bạn trẻ được trang bị kiến thức cơ bản nhưng chuyên biệt về IT và kỹ năng kỹ thuật. Trong khu vực Đông Nam Á, Samsung hỗ trợ 14 học viện Công nghệ tại 7 quốc gia bao gồm Malaysia, Singapore, Lào, Cambodia, Myanmar, Philippines và Indonesia. Tại các học viện này, các bạn trẻ được tham gia vào các khóa đào tạo tốt nhất hiện nay, chương trình được thiết kế nhiều bài học kỹ thuật ứng dụng thực tiễn giúp trang bị những kỹ năng cơ bản và chuyên sâu đảm bảo cho lực lượng lao động chất lượng cao sau này.

Ngoài lĩnh vực giáo dục, Samsung còn thực hiện nhiều dự án chăm sóc sức khoẻ trong khu vực Đông Nam Á nhằm hỗ trợ các cộng đồng còn thiếu hụt công nghệ y tế và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp dẫn đến nguy cơ cao về tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và thai phụ. Tại các trường học Samsung SONO tại các quốc gia Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Phillipines, Samsung phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện và cơ sở y tế để cung cấp trang thiết bị bao gồm hệ thống máy siêu âm, thiết bị giáo dục, bảng điện tử và màn hình định dạng cỡ lớn (LFD). Đồng thời, Samsung còn phối hợp cùng các tổ chức y tế địa phương cùng thiết kế chương trình đào tạo hoàn chỉnh và tổ chức các khoá học này cho các chuyên viên y tế trong nhiều lĩnh vực như siêu âm chẩn đoán, siêu âm sản khoa và phụ khoa.

Previous articleDoanh nghiệp tổn thất khoảng 38.000 USD sau mỗi vụ tấn công mạng
Next articleOPPO ra mắt R7s màu vàng rồng giá 9.490.000đ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here