Home Công nghệ số Bảo mật Doanh nghiệp tổn thất khoảng 38.000 USD sau mỗi vụ tấn công...

Doanh nghiệp tổn thất khoảng 38.000 USD sau mỗi vụ tấn công mạng

0
ransomeware
(mobilereview.vn)

Theo nghiên cứu do Kaspersky Lab và B2B International thực hiện, tổn thất về tài chính của doanh nghiệp vừa và nhỏ do các cuộc tấn công mạng gây ra tiếp tục tăng lên. Năm 2015, trung bình thiệt hại sau mỗi vụlà 38.000 USD. Con số này bao gồm chi phí thuê chuyên gia xử lí hậu quả, mất cơ hội kinh doanh và tổn thất do trì hoãn công việc.

ransomeware

 Thông thường, việc xâm nhập thị trường và ổn định tài chính là ưu tiên hàng đầu đối với những người chủ doanh nghiệp nhỏ – người rất ít hoặc không chú ý đến vấn đề bảo mật thông tin. Và kết quả là hệ thống IT của họ trở thành mục tiêu đầu tiên cho tội phạm mạng.

Bài "Doanh nghiệp tổn thất khoảng 38.000 USD sau mỗi vụ tấn công mạng" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Nghiên cứu cho thấy, trong năm vừa qua, 1/3 số doanh nghiệp vừa và nhỏ được khảo sát phải trì hoãn công việc và mất đi cơ hội kinh doanh, và 88% số đó phải nhờ vào sự giúp đỡ từ chuyên gia bên thứ ba, trung bình chiếm khoảng 11.000$ trongcác khoản phí tổn của công ty. Tổn thất về lợi nhuận khoảng 16.000$, trong khi tổn hại về danh tiếng, nghĩa là tổn hại về hình ảnh công ty, được ước tính hơn 8.000$.

Mỗi doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ đều phải đối mặt với mức độ tổn thất này. Nghiên cứu cho thấy hầu hết các doanh nghiệp (90%) bị ảnh hưởng bởi các mối đe dọa từ bên ngoài ít nhất 1 lần trong năm, 73% số doanh nghiệp được khảo sát gặp phải mối đe dọa nội bộ như lỗ hổng phần mềm, nguy cơ nhân viên bị mất thiết bị di động hoặc nguy cơ rò rỉ dữ liệu.

Một trong những nguyên nhân chủ yếu giải thích tại sao chi phí cho những vụ rắc rối về mạng lại cao đó là nếu không ngăn chặn, tội phạm mạng sẽ truy cập vào thông tin nhạy cảm của công ty. Hơn 1/3 (39%) số công ty xác nhận bị mất dữ liệu nhạy cảm sau một cuộc tấn công mạng.

Konstantin Voronkov, Giám đốc quản lí sản phẩm Endpoint, Kaspersky Lab cho biết: “Khi bắt đầu công việc kinh doanh, chủ doanh nghiệp cần xem xét cẩn thận về vốn đầu tư và tất cả vấn đề có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận và danh tiếng của doanh nghiệp. Đó là tại sao phải luôn nhớ rằng bất kỳ quy trình tự động hóa kinh doanh nào cũng kèm theonguy cơ về bảo mật thông tin. Khảo sát cho thấy tổn thất tiềm tàng vượt xa hơn cả chi phí cho giải pháp bảo mật, vì vậy chúng tôi khuyên bạn trước hết nên nghĩ đến vấn đề bảo mật thông tin cho công ty mình”.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, Kaspersky Lab cung cấp Kaspersky Small Office Security – giải pháp đặc biệt thiết kế cho doanh nghiệp. Kaspersky Endpoint Securitylà sản phẩm dành cho doanh nghiệp có quy mô vừa phải. Cả 2 giải pháp này đều được thiết kế để mang đến sự bảo vệ đa tầng đáng tin cậy cho toàn bộ hệ thống IT. Dễ dàng cài đặt và quản lý, sản phẩm sẽ bảo vệ doanh nghiệp trước tội phạm mạng để doanh nghiệp có thể tập trung vào mục tiêu kinh doanh quan trọng của mình.

Previous articleEximbank triển khai Core Banking Finacle công nghệ Infosys
Next articleSamsung nhận giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm Xã hội hàng đầu châu Á

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here