Home Tin tức Samsung chuyển trọng tâm sang sản xuất màn hình Quantum Dot OLED

Samsung chuyển trọng tâm sang sản xuất màn hình Quantum Dot OLED

0

Theo Neowin, Samsung đã sử dụng công nghệ Quantum Dot trong khi tấm nền OLED hướng vào bộ phận di động. Samsung đang hướng tới việc hợp nhất những công nghệ hiển thị tốt nhất của cả hai vào giải pháp hiển thị duy nhất. 

Màn hình Quantum Dot về bản chất là sự pha trộn giữa màn hình LCD truyền thống và màn hình OLED. Họ không sử dụng đèn nền LED nhưng chọn đèn LED màu xanh lam riêng lẻ có thể chuyển đổi ánh sáng sang màu đỏ và màu xanh lá cây và tiêu thụ ít năng lượng hơn. Các tấm màn hình Quantum Dot OLED sẽ sử dụng các điểm ảnh OLED màu xanh lam và các chấm lượng tử của đèn LED để có hiệu quả và độ chính xác màu cao hơn.

Ông Lee Dong-Hoon, Giám đốc điều hành Samsung Display cho biết: Samsung sẽ sớm ra mắt tấm nền Quantum Dot OLED đầu tiên, nhưng không cung cấp bất kỳ chi tiết về việc khi nào hoặc thiết bị nào sẽ xuất hiện với công nghệ mới.

Báo cáo từ The Korea Herald tuyên bố thương hiệu Hàn Quốc đã bắt đầu giới hạn các dây chuyền sản xuất LCD trên khắp các cơ sở của mình ở Hàn Quốc chủ yếu do lợi nhuận và nhu cầu giảm. Động thái này cũng sẽ cho phép họ phân bổ nhiều tài nguyên hơn cho màn hình Quantum Dot OLED mới.

Được biết, Samsung đang lên kế hoạch đầu tư lên tới 10.000 tỉ won (8,3 tỉ USD) vào sản xuất Quantum Dot OLED, và sản phẩm đầu tiên sẽ là các dòng TV cao cấp.

Previous articleD-Link ra mắt giải pháp mạng quản lý qua đám mây thế hệ mới Nuclias
Next articleiPhone 11 phiên bản đính kim cương giá gần 50.000 USD

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here