Home Tin tức BOE trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho iPhone

BOE trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho iPhone

0

Nhà sản xuất linh kiện màn hình lớn nhất Trung Quốc BOE đang đầu tư vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED cho iPhone.

Trong tương lai, các mẫu iPhone của Apple có thể sử dụng màn hình OLED của BOE, do đó, nhà sản xuất này sẽ trở thành hãng thứ 3 (hiện tại là Samsung và LG) cung ứng màn hình OLED cho iPhone.

Được biết, BOE đã tham gia vào hoạt động sản xuất thử nghiệm màn hình OLED cho iPhone trong 1 thời gian nhưng vẫn chưa đạt được chất lượng theo yêu cầu nghiêm ngặt của Apple. Mặc dù vậy, công ty có vẻ rất tự tin về việc sẽ thành công, thế nên họ đã đầu tư xây dựng thêm các nhà máy để trở thành nhà cung ứng màn hình cho Apple trong tương lai.

Ngoài ra, BOE gần đây đã đầu tư dây chuyền sản xuất màn hình OLED dành riêng cho Apple. Họ có kế hoạch xây dựng 10 dây chuyền sản xuất mới tại nhà máy B11 OLED ở Tứ Xuyên. Hiện tại, vẫn chưa có thỏa thuận nào đạt được với Apple bởi BOE vẫn chưa thể tao ra được màn hình với chất lượng mà Apple mong muốn.

Truyền thông Trung Quốc nhận định, các hành động hiện tại của BOE không có nghĩa là Apple đã đặt hàng màn hình OLED của BOE. Nhưng họ nói rằng, Apple đã yêu cầu BOE thực hiện các bước chuẩn bị cần thiết cho việc sản xuất màn hình OLED cho iPhone trong tương lai.

Hiện tại, BOE đang cung cấp màn hình LCD cho Apple. Trước đây, các chuyên gia nghĩ rằng BOE có thể bắt đầu cung cấp màn hình OLED cho Apple trong năm nay. Nhưng báo cáo vừa mới đây cho thấy, ngay cả khi đơn hàng được Apple chấp thuận thì việc sản xuất cũng không thể thực hiện ngay mà phải đợi đến năm sau, 2021.

Previous articleRealme C3 sẽ lên kệ tại thị trường Việt Nam từ 7/3 với giá 2,99 triệu
Next articleHuawei P40 Lite có màn hình nốt ruồi, chip Kirin 810 với 4 camera 48MP

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here