Home Công nghệ số SAIC và Huawei trình diễn điều khiển xe thông minh tại China...

SAIC và Huawei trình diễn điều khiển xe thông minh tại China Mobile

0
(mobilereview.vn)

Tại Hội nghị Di động Thế giới (MWC) Thượng Hải 2018, China Mobile, SAIC và Huawei cùng nhau trình diễn ứng dụng của các loại xe thông minh và kết nối sử dụng mạng có độ trễ thấp được hỗ trợ bởi công nghệ 5G Era LTE và công nghệ xe di động-tới-vạn vật (C-V2X).

Cuộc trình diễn này được thực hiện với một trạm điều hành (human operator) từ xa và kiểm soát chính xác đội xe ngoài hiện trường thông qua bảng điều khiển lái xe đặt tại khu triển lãm. Độ chính xác trong việc điều khiển được thực hiện với sự trợ giúp của công nghệ độ trễ thấp làm giảm độ trễ tổng thể xuống dưới 20ms và công nghệ nền tảng video HD.

Các loại xe thông minh và kết nối được sử dụng trong cuộc trình diễn này được phát triển độc lập bởi SAIC. Hệ thống truyền thông vô tuyến dựa trên hệ thống mạng của China Mobile, được trang bị các giải pháp đường trục video HD có độ trễ thấp do Huawei cung cấp. China Mobile cũng là nhà cung cấp hệ thống lái xe từ xa tổng thể với những tính năng công nghệ điện toán tiên tiến nhất.

Các phương tiện thông minh và kết nối có yêu cầu cao và tiên quyết về độ trễ của mạng, vì việc lái xe từ xa, theo đội xe, và việc hợp quy các chỉ báo đèn giao thông từ xe đến cơ sở hạ tầng (V2I) không thể chấp nhận lỗi. Các hướng dẫn lái xe phải được truyền đi và không cho phép có độ trễ, để xử lý tất cả các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra trên đường và đảm bảo trải nghiệm lái xe an toàn và tối ưu. Giải pháp độ trễ thấp, như một thành phần nổi bật của công nghệ 5G Era LTE, sử dụng khả năng tăng tốc lập lịch giao diện vô tuyến và vô số các công nghệ bổ sung để đáp ứng các yêu cầu dịch vụ nghiêm ngặt.

Được biết, C-V2X có tiềm năng lớn về ứng dụng trong các lĩnh vực lái xe tự động và du lịch di động thông minh. C-V2X triển khai hàng loạt các dịch vụ kết nối cho các phương tiện, bao gồm các dịch vụ từ xe-kết nối-xe (V2V), xe-kết nối-hạ tầng (V2I), xe-kết nối-mạng (V2N) và dịch vụ xe-kết nối-người đi bộ (V2P).

Bài "SAIC và Huawei trình diễn điều khiển xe thông minh tại China Mobile" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Chuyển đổi kỹ thuật số đang trên đường đua nhanh và nhanh chóng tiến lên trên phạm vi toàn cầu, với ngành công nghiệp xe thông minh và kết nối được quan tâm đặc biệt trong ngành công nghiệp ICT. Các phương tiện thông minh và kết nối có tác động tích cực đến một loạt các kịch bản ứng dụng tiềm năng, chẳng hạn như lái xe buýt và vận chuyển bằng xe tải từ xa. Ngoài ra, những cải tiến này có thể cải thiện hiệu quả hoạt động và đảm bảo sự an toàn của con người trong môi trường khắc nghiệt (chẳng hạn như ở các khu vực bức xạ cao hay nguy hiểm cho con người).

Previous articleVietnamobile và Xiaomi hợp tác chiến lược thúc đẩy thị trường di động
Next articleTra cứu giá đất tại TP.Đà Nẵng trên Zalo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here