Home Công nghệ số Ra mắt dịch vụ tài chính Trust Union qua công nghệ blockchain

Ra mắt dịch vụ tài chính Trust Union qua công nghệ blockchain

0
(mobilereview.vn)

Ngày 25/1, Chuỗi liên minh tín dụng Trust Union (Hồng Kông) đã ra mắt nền tảng công nghệ chuỗi khối (blockchain), kết hợp đánh giá điểm tín dụng cá nhân phân cấp (Personal Credit Scoring), nhằm cung cấp các dịch vụ tài chính cho cá nhân (C2C) với các cá nhân khác tại thị trường Việt Nam.

Blockchain của Trust Union có thể theo dõi và không bị giả mạo, do đó các giao dịch cho vay có thể được thực hiện trực tiếp trên nền tảng mà không cần dựa vào các tổ chức trung gian. Người vay có thể tự thiết lập lịch sử tín dụng của mình để tài trợ cho các khoản vay và chủ nợ cũng có thể kiểm tra các giao dịch trong quá khứ và đánh giá tín dụng của người vay. Nền tảng sử dụng hợp đồng tài chính thông minh (financial light smart contract) để cung cấp hợp đồng tự động và quản lý tài khoản cho vay cấp độ cá nhân.

Để đánh giá tín dụng của người vay, người cho vay có thể trực tiếp kiểm tra hồ sơ giao dịch trong quá khứ của mình và không cần thông qua nền tảng trung gian, nghĩa là phi tập trung (decentralized), giúp cải thiện nâng cao hiệu quả của việc cho vay cá nhân. Các đặc điểm của công nghệ khối chuỗi blockchain: Một khi thông tin giao dịch của các khoản vay và cho vay nằm trong chuỗi, nó không thể bị làm sai lệch và được giữ lại vĩnh viễn, làm tăng độ tin cậy của thông tin cho vay.

Bài "Ra mắt dịch vụ tài chính Trust Union qua công nghệ blockchain" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Ngoài ra, khi kết hợp các bên vay và cho vay, nền tảng sử dụng công cụ kết hợp đầu tư phân mảnh (Fragmented Investment Matching Engine) để giảm thiểu rủi ro vỡ nợ cho vay với nhiều tính toán rủi ro thông minh trên máy tính. Công cụ kết hợp thông minh của nền tảng: tự động sắp xếp và ghép nối những người dùng quan tâm đến việc vay và cho vay theo các yếu tố như rủi ro tài sản ghi nợ, mô hình hoàn trả rủi ro và vốn hóa tín dụng. Hệ thống bảo đảm thế chấp nhiều tầng: Để tăng điểm tín dụng trên nền tảng, người vay có nhiều lựa chọn thế chấp, bao gồm cả tài sản vật chất và tài sản kỹ thuật số. Người vay cũng có thể được bảo đảm bởi bên thứ ba. Sau khi được chứng nhận bởi nền tảng đăng ký tài sản, và nhận được mã chứng chỉ kỹ thuật số và thêm điểm tín dụng của chính họ để tạo khoản vay mới trên nền tảng.

Ông Markus Patrick Chan, Giám đốc điều hành Trust Union, cho biết: “Việt Nam trong vài năm trở lại đây đã thúc đẩy phát triển thành phố thông minh, Chúng tôi tin rằng các dự án của chúng tôi phù hợp với sự phát triển của các thành phố thông minh. Tín dụng là nền tảng của một thành phố và cũng được coi như là một tấm danh thiếp của thành phố. Trust Union sẵn sàng đóng góp môt phần sức lực cho sự phát triển của các thành phố thông minh tại Việt Nam. Chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ thông minh tại các thành phố thông minh, cho phép người dùng Việt Nam của chúng tôi thiết lập điểm tín dụng (Ghi điểm tín dụng) để xây dựng khả năng vay ứng dụng và tín dụng cá nhân của họ”.

Theo Trust Union, sự khác biệt giữa điểm tín dụng cá nhân của Trust Union (điểm tín dụng) và xếp hạng tín dụng truyền thống: Trust Union là điểm tín dụng cá nhân được thiết lập thông qua bối cảnh tài chính khác nhau giữa các cá nhân và cá nhân (C2C). Xếp hạng tín dụng truyền thống thường là từ các ngân hàng hoặc văn phòng tín dụng của bên thứ ba, nói chung nhắm đến B2B, hoặc B2C, trong khi điểm tín dụng cá nhân của Turst Union dành cho các ứng dụng C2C; Trong khi đó, điểm tín dụng cá nhân của Trust Union được thiết lập bởi người dùng cá nhân, điểm tín dụng cá nhân của người dùng trên nền tảng có thể được thiết lập bởi người dùng theo quy tắc của nền tảng.

Ngoài ra, điểm tín dụng cá nhân thực sự là thẻ ID kinh tế của người dùng dành cho cá nhân. Ở Đông Nam Á, phần lớn dân số không có tài khoản ngân hàng hoặc thiếu khả năng vay. Một số điểm tín dụng cá nhân khôi phục khả năng vay, đó là “thẻ ID kinh tế”.

Trust Union chủ yếu phát triển thị trường Đông Nam Á, bao gồm Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào, trong đó Hồng Kông và Việt Nam sẽ là thị trường chính của Trust Union vào năm 2019, được dự báo hơn 10 triệu khách hàng.

Dịp này, Trust Union cũng đã tài trợ cho trường đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn (Hà Nội) nghiên cứu công nghệ blockchain và thị trường Việt Nam.

Previous articleNgười dân có thể phản ánh tình hình giao thông dịp Tết Kỷ Hợi 2019 qua Zalo
Next articleHãng loa Nhật Bản BMB tuyển đại lý ủy quyền trên toàn quốc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here