Home Tin tức Phòng học hiện đại dùng Classbook thế hệ mới

Phòng học hiện đại dùng Classbook thế hệ mới

0
Đại diện Intel Việt Nam trao tặng Classbook cho trường THCS Quang Lịch

Intel Việt Nam, NXB Giáo Dục và Bộ TTTT triển khai thí điểm 5 mô hình phòng học hiện đại, tương tác sử dụng Sách giáo khoa điện tử (Classbook) thế hệ mới.

Đại diện Intel Việt Nam trao tặng Classbook cho trường THCS Quang Lịch

Phòng học tương tác hiện đại đầu tiên gồm 45 Classbook thế hệ mới được trao tặng cho trường Trung học cơ sở (THCS) Quang Lịch tại Thái Bình. Phòng học mang tính tương tác cao với hơn 45 thiết bị sách giáo khoa điện tử Classbook thế hệ mới và giải pháp phòng học tương tác của Intel Việt Nam. Đây cũng là một trong những nội dung quan trọng của Biên bản ghi nhớ trong khuôn khổ chương trình “Máy tính cho cuộc sống” mà Intel Việt Nam đã ký kết để phấn đấu thực hiện cùng với Bộ TT&TT trong năm 2014.

Trong khuôn khổ chương trình “Máy tính cho cuộc sống” năm 2014, 3 phòng học thí điểm sẽ được trao tặng cho 3 trường ở Thái Bình, Nghệ An và Gia Lai; 2 phòng học còn lại sẽ được trao cho các trường vào Quý 4/2014. Tổng số máy dành cho toàn bộ chương trình này hứa hẹn vượt con số cam kết 100 máy đã được công bố trước đó nhờ những nỗ lực xã hội hóa rất lớn của Bộ TT&TT, Intel Việt Nam và các đối tác khác như: NXB Giáo dục, Công ty CP Công nghệ Tinh Vân… nhằm mang lại nhiều cơ hội tiếp cận với công nghệ thông tin hơn nữa cho trẻ em Việt Nam.

Điểm được đánh giá cao nhất của Classbook là kho tài nguyên sách và học liệu điện tử classbook.vn dành riêng cho người dùng Classbook tương đối phong phú và liên tục cập nhật, với nhiều loại nội dung giáo dục chuẩn mực và đa dạng cho các nhu cầu của người dạy và người học. Ngoài sách giáo khoa, hiện tại đã có hơn 1200 đầu sách giáo viên, sách bổ trợ và sách tham khảo được phân phối trực tuyến với giá giảm tới 70% so với các sách giấy cùng tên; gần 200 ứng dụng học tập và giải trí mang tính giáo dục và đặc biệt là kho 5000 bài giảng mẫu được xây dựng trên PowerPoint được chọn lọc từ nguồn bài giảng trên mạng Violet của công ty Bạch Kim. Người dùng có thể mua, tải về và cài đặt các nội dung hay ứng dụng này vào máy của mình một cách rất dễ dàng.

Kiểu dáng Classbook 2 không khác biệt nhiều so với các mẫu máy tính bảng kích thước màn hình 8 inch khác trên thị trường. Tuy nhiên, điểm nhấn của phiên bản này chính là thiết kế khung viền màn hình mỏng kết hợp với phần thân máy chỉ dày khoảng 8mm, và trọng lượng chỉ nặng 305g, là điểm vượt trội so với phiên bản trước. Classbook 2 trang bị đầy đủ các chức năng thường thấy của một chiếc máy tính bảng phổ dụng như camera trước/sau, micro và hệ thống 2 loa tích hợp. Sản phẩm cũng hỗ trợ các chuẩn kết nối phổ biến như kết nối không dây Wi-Fi, Bluetooth và khả năng gắn thêm module 3G cắm ngoài. Tuy nhiên, là một thiết bị giáo dục giành cho cả giáo viên và học sinh, Classbook cung cấp cơ chế quản lý truy cập Internet và các ứng dụng cài đặt cho phép phụ huynh có thể kiểm soát và định hướng cách sử dụng phù hợp nhất cho con em mình. Các kết nối micro USB, micro HDMI giúp Classbook 2 có thể kết nối với các thiết bị ngoại vi và trình chiếu khác như TV, máy chiếu hay bảng tương tác, rất thuận tiện cho giáo viên trong việc trình chiếu những nội dung chuẩn bị cho bài giảng của mình.

Về cấu hình phần cứng, Intel đã mang đến cho Classbook 2 hiệu năng tính toán khá tốt với công nghệ chip lõi kép Atom kiến trúc Clovertrail+ tốc độ 1,6GHz, vốn được nhiều nhà sản xuất thiết bị di động sử dụng. Classbook 2 có bộ nhớ RAM 1GB, dung lượng lưu trữ gắn trong 16GB cùng khe cắm thẻ nhớ microSD cho phép mở rộng khả năng lưu trữ tới 32GB khi cần thiết. Dung lượng bộ nhớ này tương đương với khoảng 1600 cuốn sách điện tử thông thường hay 120 cuôn sách có dữ liệu multimedia tương tác.

Previous articleY50: laptop giải trí cao cấp mới của Lenovo
Next articleSamsung chính thức giới thiệu Galaxy Alpha

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here