Home Tin tức Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016

Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016

0
Nhan Tai Dat Viet 2016

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2016 với sẽ tìm kiếm và tôn vinh những sản phẩm công nghệ thông tin có tính sáng tạo đột phá và ứng dụng vào đời sống, góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân Việt Nam. Thời gian nhận bài dự thi trong lĩnh vực công nghệ thông tin từ ngày 21/11/2015 tới 30/9/2016 tại Công ty Phát triển dịch vụ truyền thông (VNPT-Media), 57 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội.

Nhan Tai Dat Viet 2016

Theo Ban tổ chức, chủ đề “Vì chất lượng cuộc sống” nhằm mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào đời sống mà các doanh nghiệp Việt Nam đang nỗ lực thực hiện. Các sản phẩm giải quyết vấn đề nóng như môi trường, y tế, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, cải cách hành chính công, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm… sẽ được chú trọng.

Khác với mọi năm, trong khuôn khổ Nhân tài Đất Việt 2016 sẽ diễn ra chuỗi sự kiện giao lưu, hội thảo… với sinh viên các trường đại học tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Với chủ đề “Trò chuyện với start-up,” các bạn trẻ sẽ được chia sẻ các kinh nghiệm, câu chuyện thực tiễn và những lời khuyên hữu ích để khởi nghiệp thành công.

Bên cạnh đó, chủ đề “Hướng nghiệp” cũng sẽ giúp giới sinh viên hiểu thêm về xu hướng phát triển của thị trường công nghệ, cơ hội việc làm, định hướng nghề nghiệp và cách thức chọn ngành học phù hợp với nhu cầu thị trường…

Về cơ cấu giải thưởng, cũng giống mọi năm, Nhân tài Đất Việt 2016 dành cho các lĩnh vực như công nghệ thông tin, khoa học công nghệ, y dược và môi trường.

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, có 3 hệ thống sản phẩm dự thi là sản phẩm thành công, triển vọng và ứng dụng trên thiết bị di động. Giải Nhất là 100 triệu đồng, Nhì là 50 triệu đồng và giải Ba là 30 triệu đồng.

Ở lĩnh vực khoa học công nghệ và y dược, giải thưởng được trao tặng cho các tác giả, tập thể tác giả có công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc được ứng dụng vào thực tiễn, mỗi giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Trong lĩnh vực môi trường, giải thưởng được tặng cho các tập thể hoặc tổ chức trong cộng đồng dân cư… có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng thành công khu dân cư xanh. Giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, Nhì là 50 triệu đồng và Ba là 30 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao Giải thưởng Khuyến tài nhằm khuyến khích tinh thần tự học, tự nghiên cứu để tạo ra các sản phẩm, công trình mang lại lợi ích trực tiếp cho cộng đồng.

Previous articleHội nghị những nhà phát triển Google IO 2016 có gì mới?
Next articleQD.Tek giới thiệu giải pháp trung tâm dữ liệu Emerson Network

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here