Home Tin tức Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015

Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015

0
Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015

Ngày 27/5, chương trình Giao lưu phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 đã được tổ chức sôi động tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM.

Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015

Trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng, VNPT cùng VTV và Báo Điện tử Dân Trí đồng tổ chức đã bước vào năm thứ 11 (2005-2015). Với quy mô, tầm vóc và uy tín của một Giải thưởng lớn mang tầm quốc gia đã được khẳng định trong suốt 10 năm qua, Nhân tài Đất Việt đã thực sự trở thành một bệ phóng vững chắc cho các tài năng Việt, cho các doanh nghiệp đang trên đà phát triển.

Với chủ đề “Sáng tạo vì cộng đồng”, bên cạnh việc tôn vinh các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà hoạt động xuất sắc, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 sẽ là một sân chơi khuyến khích sự năng động, sáng tạo của các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích công nghệ thông tin. Ban Tổ chức mong muốn tìm kiếm và tôn vinh những sản phẩm có tính sáng tạo đột phá và ứng dụng thiết thực vào đời sống xã hội, góp phần đắc lực vào việc nâng cao chất lượng đời sống của người dân Việt Nam. Chủ đề Giải thưởng năm nay cũng thể hiện mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin vào mọi mặt của đời sống mà VNPT nói riêng, các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin nói chung đang nỗ lực thực hiện.

Bước sang năm thứ 11, Giải thưởng bước sang một chặng đường phát triển mới vững chãi hơn, tiếp tục thắp lên những ngọn lửa yêu khoa học, yêu công nghệ và tôn vinh những tài năng đích thực của Việt Nam trong các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Khoa học Công nghệ, Y dược và Môi trường.

Chương trình giao lưu với các bạn sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh thực sự đã mang lại một không khí sôi động, tươi trẻ và đầy sức sống. Với những dẫn chứng cụ thể về sự phát triển và ứng dụng các sản phẩm đã đạt giải Nhân tài Đất Việt qua các năm, Ban Tổ chức đã thắp lên trong mỗi bạn trẻ ngọn lửa đam mê sáng tạo CNTT và khát khao chinh phục những đỉnh cao của sự phát triển công nghệ thông tin và khoa học. Qua phần giao lưu, đối thoại trực tiếp với Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và chính những tác giả đã đạt giải thưởng Nhân tài Đất Việt, trong mỗi bạn sinh viên đã cảm nhận được yêu cầu bức thiết hiện nay của việc nghiên cứu và sáng tạo nên những sản phẩm công nghệ mới đáp ứng nhu cầu của cộng đồng trong bối cảnh phát triển như vũ bão của khoa học và công nghệ hiện nay.

Được biết, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 trong lĩnh vực CNTT có 03 hệ thống sản phẩm dự thi chính: Sản phẩm CNTT Thành công; Sản phẩm CNTT Triển vọng; Sản phẩm CNTT Ứng dụng trên thiết bị di động. Khi tham gia dự thi các hệ thống sản phẩm này, các thí sinh ở mỗi hệ thống sản phẩm sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 50 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 30 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ.

Giải thưởng Khoa học Công nghệ được tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả kinh tế-xã hội có ý nghĩa lớn. Mỗi Giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Giải thưởng trong lĩnh vực Y dược được tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc về Y dược đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả cao trong khám chữa bệnh và và có ý nghĩa kinh tế – xã hội lớn. Mỗi Giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Giải thưởng Bảo vệ môi trường được tặng cho tập thể hoặc tổ chức trong cộng đồng dân cư (có thể là tập thể các thành viên của hội quần chúng, tập thể các học sinh hoặc sinh viên, thành viên câu lạc bộ ..v.v…) doanh nghiệp hoặc cơ quan (gọi tắt là tập thể) hoặc cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng thành công khu dân cư xanh. Có ba mức Giải thưởng: Giải nhất trị giá 100 triệu đồng, Giải nhì trị giá 50 triệu đồng và Giải ba trị giá 30 triệu đồng.

Thời gian nhận bài dự thi lĩnh vực CNTT từ ngày 21/11/2014 đến hết ngày 30/09/2015; Công tác chấm giải từ ngày 01/10/2015 đến ngày 19/11/2015; Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 20/11/2015, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và truyền hình trực tuyến trên Báo Điện tử VnMedia và Báo Điện tử Dân trí.

Previous articleMua TV LG LF631V xem truyền hình An Viên miễn phí trong 12 tháng
Next articleWiko ra mắt 3 smartphone phân khúc tầm trung tại VN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here