Home Tin tức Những điều kỳ diệu từ OS X 10.10 Yosemite

Những điều kỳ diệu từ OS X 10.10 Yosemite

0
osx-10-10-yosemite-apple-wwdc-2014

Rạng sáng 3/6 giờ Việt Nam, sự kiện WWDC 2014 do Apple tổ chức với công bố hệ điều hành iOS 8, OS X 10.10.

osx-10-10-yosemite-apple-wwdc-2014

Mở đầu sự kiện là một đoạn clip giới thiệu những ứng dụng “tạo nên những điều kỳ diệu” và thông điệp tri ân mà Apple gửi đến các nhà phát triển ứng dụng của mình. Apple đã trình làng loạt cũng như nâng cấp những sản phẩm của mình lên phiên bản mới trong Hội nghị lần này, đầu tiên là 2 nền tảng iOS và OS X.

Đúng như những dự đoán của giới công nghệ, Apple đã chính thức trình làng bản nâng cấp mới nhất của hệ điều hành OS X, phiên bản 10.10, với tên gọi chính thức OS X Yosemite. Hệ điều hành OS X thế hệ mới có nhiều cải tiến về mặt thiết kế. Các biểu tượng trên OS X 10.10 được thiết kế theo phong cách phẳng và mang những nét tương đồng so với phong cách thiết kế trên nền tảng di động iOS.

Cửa sổ các ứng dụng trên OS X thế hệ mới cũng được thiết kế lại với các góc sắc nét hơn, màu sắc cửa sổ của các ứng dụng cũng sẽ được tự động điều chỉnh để phù hợp với hình nền. Tính năng Notification Center trên OS X 10.10 cũng được mở rộng với chức năng cho phép xem thông tin trong ngày như lịch làm việc, nhắc nhở sự kiện, thời tiết… Dự kiến, Apple sẽ sớm mở rộng chức năng này với các nhà phát triển ứng dụng bên thứ 3 để tích hợp thông tin vào Notification Center.

Công cụ tìm kiếm trên OS X, Spotlight cũng được thiết kế lại về giao diện và cải thiện thêm nhiều chức năng mới, bao gồm chức năng tìm kiếm tức thời cho các trang web. Đặc biệt, dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud Drive tích hợp tài khoản iCloud của người dùng, cho phép đồng bộ hóa dữ liệu trên OS X, iOS và thậm chí cả Windows. Đồng thời, Apple cũng giới thiệu thêm tính năng MailDrop mới cho ứng dụng Mail trên OS X, cho phép người dùng đính kèm những file dung lượng lớn vào email thông qua tài khoản iCloud của họ. Trình duyệt Safari cũng đã có sự thay đổi về thiết kế khi có giao diện đơn giản hơn, giống với phong cách trình duyệt Chrome của Google. Tính năng AirDrop giữa OS X và iOS cho phép người dùng chuyển hình ảnh và các loại dữ liệu khác giữa thiết bị di động và máy tính chạy OS X.

Hội nghị các nhà phát triển thế giới WWDC (Worldwide Developers Conference) là sự kiện lớn nhất trong năm của Apple diễn ra từ ngày 2/6 đến 6/6 tới, tại Trung tâm Moscone của thành phố San Francisco, Mỹ.

iOS 8 thêm nhiều cải tiến

Previous articleTransformer Book khuấy động Computex 2014
Next articleiOS 8 thêm nhiều cải tiến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here