Home Tin tức iOS 8 thêm nhiều cải tiến

iOS 8 thêm nhiều cải tiến

0
bb62f6f54554d8e158caa45bcd87db63
(mobilereview.vn)

Tại Hội nghị các nhà phát triển thế giới WWDC (Worldwide Developers Conference) tại San Francisco, Mỹ, Apple đã đưa ra rất nhiều cải tiến.

bb62f6f54554d8e158caa45bcd87db63

Cải tiến mới nhất trên iOS 8 đó là cho phép người dùng trả lời trực tiếp các tin nhắn đến từ mục thông báo trên iOS và bạn không cần phải thoát ra khỏi ứng dụng đang chạy. Hơn nữa, thông báo sẽ hoạt động trực tiếp ngay trên màn hình khóa của iOS 8 mà không cần phải mở khóa thiết bị. Khi click đôi vào nút Home, thiết bị chạy iOS mới sẽ hiển thị mục chuyển đổi danh sách giữa các ứng dụng đang mở.

Siri trên iOS 8 cũng được cải thiện khả năng khi cho phép người dùng kích hoạt mà không cần chạm tay vào thiết bị và chỉ cần khẩu lệnh “Hey, Siri” để kích hoạt trợ lý ảo Siri trên thiết bị chạy iOS của mình. Ứng dụng này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày kết hợp với tính năng HomeKit cho phép người dùng iPhone quản lý từng thiết bị độc lập trong căn nhà thông minh từ chính chiếc smartphone của mình như ra lệnh đóng/mở cửa, đóng/mở các thiết bị thông minh khác, điều hòa, TV, máy giặt… Bên cạnh đó, Siri cũng được tích hợp chức năng cho phép nhận diện bài hát đang được nghe. Apple cho biết sẽ hợp tác với dịch vụ nhận diện ca khúc Shazam để trang bị thêm chức năng này cho trợ lý ảo Siri của mình.

Apple cũng trang bị thêm chức năng QuickType cho bàn phím trên iOS 8, giúp người dùng hoàn tất thao tác gõ trên bàn phím nhanh nhất dựa trên thói quen và lịch sử gõ phím. Giống như trên OS X, công cụ tìm kiếm Spotlight trên iOS cũng được nâng cấp. Công cụ này hỗ trợ tìm kiếm tin tức, phim ảnh, thông tin trên Wikipedia… và tìm kiếm ứng dụng trên Apple Store.

Đặc biệt, ứng dụng HealthKit giúp theo dõi tình trạng sức khỏe của người dùng. HealthKit cho phép theo dõi các thông số sức khỏe dựa trên các hoạt động mỗi ngày cũng như quản lý lịch sử thay đổi các thông số sức khỏe của cơ thể, quá trình tập luyện thể dục… Dự báo, Apple sẽ sớm ra mắt những thiết bị đeo trên người thông minh như iWatch trong thời gian tới.

Tuy nhiên, Apple cũng khuyến cáo, iOS 8 chỉ hỗ trợ iPhone từ phiên bản iPhone 4S và iPad 2 trở về sau và máy nghe nhạc iPod Touch thế hệ thứ 5. Các phiên bản iPhone và iPad cũ có thể sẽ không được hỗ trợ đầy đủ các chức năng mới mà Apple trang bị cho nền tảng iOS 8 của mình.

Bài "iOS 8 thêm nhiều cải tiến" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Những điều kỳ diệu từ OS X 10.10 Yosemite

Previous articleNhững điều kỳ diệu từ OS X 10.10 Yosemite
Next articleViệt Nam hưởng lợi từ kinh nghiệm về phát triển giao thông đô thị

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here