Home Tin tức Người dùng mạng MobiFone, VNPT có thể đăng ký tài khoản Mobile...

Người dùng mạng MobiFone, VNPT có thể đăng ký tài khoản Mobile Money

0
Thanh toán cốc trà đá, ly cà phê, mớ rau, gói mì tôm… là những hình ảnh dễ hình dung nhất về tính tiện lợi của Mobile Money.

MobiFone và VinaPhone là 2 nhà mạng đầu tiên thí điểm cho người dùng đăng ký dịch vụ Mobile Money… quyết định do Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Tiến Dũng cấp phép ngày 19/11…

Quyết định này thực hiện theo Quyết định 319 của Thủ tướng Chính phủ. Hiện đã có hai đơn vị được cấp phép thí điểm dịch vụ Mobile Money là MobiFone và VinaPhone. Hai nhà mạng này đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile Money).

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) cho biết sẽ hướng dẫn khách hàng đủ điều kiện đăng ký sử dụng dịch vụ dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile Money) sau khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ký quyết định chấp thuận triển khai thí điểm Mobile Money cho nhà mạng này.

Để sử dụng thanh toán bằng Mobile Money, các thuê bao chỉ cần đăng ký dịch vụ là có thể nạp, rút tiền, thanh toán tiêu dùng nhỏ lẻ, thanh toán trực tuyến, thanh toán qua mã QR và chuyển tiền bằng tài khoản Mobile Money mà không cần đến tài khoản ngân hàng.

Ngoài ra, người dùng mạng Vinaphone có thể cài đặt ứng dụng VNPT Pay có sẵn trên các chợ ứng dụng hoặc có thể sử dụng qua tin nhắn điện thoại ngay cả khi không có 3G/4G. Việc chuyển tiền cũng dễ dàng khi chỉ cần nhớ số điện thoại của người nhận, có thể chuyển tiền qua lại tới mọi tài khoản ngân hàng và hàng triệu ví điện tử VNPT Pay.

Được biết, tài khoản Mobile Money của VNPT được quản lý trên các hệ thống hạ tầng kỹ thuật an toàn, đạt các tiêu chuẩn bảo mật quốc tế như PCI-DSS. Tiền trong tài khoản Mobile Money cũng được Ngân hàng nhà nước Việt Nam bảo đảm bằng các quy định như đối với tài khoản ngân hàng.

Trước đó ngày 18/11, nhà mạng MobiFone cũng cho biết đã được Ngân hàng Nhà nước ký quyết định số 1818/QĐ-NHNN viêc triển khai thí điểm cung cấp dịch vụ Mobile Money trên phạm vi toàn quốc, thời gian thí điểm đến ngày 18/11/2023.

Theo thống kê hiện nay hơn 50% dân số Việt Nam chưa có tài khoản thanh toán tại ngân hàng. Mobile Money sẽ là giải pháp đưa họ tiếp cận tới các dịch vụ (có trả phí) mang tính đổi đời trên nền tảng Internet như y tế, giáo dục, tài chính, việc làm, an sinh xã hội… Đặc biệt, với người dân nông thôn, nhờ Mobile Money, họ sẽ được trải nghiệm việc mua sắm tiện ích và phương thức thanh toán nhanh, chính xác, hạn chế tiền mặt và phù hợp với mua sắm online nhỏ, lẻ.

Việc Chính phủ cho phép thí điểm Mobile Money sẽ mở ra chính sách Sandbox cho hàng loạt dịch vụ và ngành nghề mới được cung cấp sớm trong xã hội số. Dự kiến, nhà mạng còn lại Viettel sẽ được cấp phép thí điểm Mobile Money vào tuần sau.

Previous articleGojek chính thức mở rộng GoCar tại TP.HCM
Next articleNhững chiếc tai nghe Việt Nam AirB sẵn sàng xuất xưởng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here