Home Nghe nhìn Những chiếc tai nghe Việt Nam AirB sẵn sàng xuất xưởng

Những chiếc tai nghe Việt Nam AirB sẵn sàng xuất xưởng

0
Tai nghe AirB Pro dành cho phân khúc cao cấp trong khi AirB là sản phẩm thuộc phân khúc cận cao cấp.

Những chiếc tai nghe do người Việt sản xuất AirB đã đến các công đoạn hoàn thiện sau cùng, để chuẩn bị đến tay khách hàng và chương trình đặt trước trong tuần này…

Tiết lộ trên facebook cá nhân, CEO Nguyễn Tử Quảng chia sẻ: “Chúc mừng các bạn đặt móng tai nghe AirB đã có buổi tham quan lần 2. Lần này là trải nghiệm quá trình lắp ráp, sản xuất hàng loạt sản phẩm hoàn thiện, còn gọi là quá trình sản xuất hằng loạt (Mass Production).”

Cũng theo ông Quảng, do đặc thù sản phẩm có kích thước nhỏ, kết cấu cơ khí phức tạp với gần 100 linh kiện trong một không gian nhỏ, nên các công đoạn được thực hiện bán tự động.

Ngoài ra, ông Quảng giải thích: Để chất lượng sản phẩm đồng đều, tăng năng suất, những khâu phức tạp nhất cần bàn tay của công nhân lành nghề, với sự hỗ trợ của các loại Jig, một khái niệm chuyên môn chỉ các công cụ hỗ trợ và một số công đoạn sử dụng Robot.

“Các linh kiện rất nhỏ và không thể để nó tự do rồi ghép lại. Cần phải cố định một số bằng các Jig gắn một cách chính xác, rồi mới lấy từng phần khác ghép dần vào.” CEO Bkav nói.

Cụ thể, gồm có Jig cố định các linh kiện, Jig ép căn chỉnh lực. Khi ghép các linh kiện, nếu quá lực có thể gây hỏng, thiếu lực gây ọp ẹp và các mối ghép không khít. Jig ép căn chỉnh lực, Jig cố định sẽ giải quyết việc này bằng cách đặt ra các chốt chặn ngưỡng. Các công đoạn cần chính xác hơn như bôi keo chống nước, cần đáp ứng được lượng keo chuẩn tuyệt đối tùy từng vị trí và được thực hiện bằng Robot đi keo tự động. Robot này được thiết kế theo nguyên lý máy CNC.

Hơn nữa, các công đoạn kiểm tra chất lượng sử dụng máy định lượng chính xác như máy kiểm tra chống nước bằng phương pháp kiểm tra áp suất chân không. Nếu áp suất bị tụt là hở khí, máy kiểm tra sóng sử dụng buồng câm. Đây là loại thiết bị ngăn các loại sóng điện từ trong không gian, chỉ cho phép các sóng thu phát từ chiếc tai nghe đang thử nghiệm.

Đại diện Bkav khẳng định: Tất cả các sản phẩm AirB đều được kiểm tra như trên, thay vì phương pháp test xác suất. Một số nhà sản xuất chỉ test ngẫu nhiên một số sản phẩm. Để test 100% cần công nghệ đặc biệt vì nhiều bài test sẽ phá hủy luôn sản phẩm.

Lấy dẫn chứng test chống nước, nếu làm theo cách ngẫu nhiên xác suất thì ngâm sản phẩm trong nước là biết có đáp ứng hay không nhưng có thể sản phẩm bị phá hủy. Do đó, test áp suất có thể thực hiện trên 100% sản phẩm mà nó không bị phá hủy. Đặc biệt, các loại Jig và Robot sản xuất nêu trên đều do các kỹ sư Bkav thiết kế.

Nhiều người thắc mắc: Tại sao Bkav phải tự làm mà không mua sẵn máy móc? Câu trả lời là các máy móc này phải được thiết kế riêng cho AirB và hoàn toàn không có sẵn. Nhờ quá trình nghiên cứu phát triển (R&D), làm chủ công nghệ lõi hàng chục năm qua, Bkav mới có thể làm được như vậy. Synopex Việt Nam là Công ty gia công, đối tác lắp ráp tai nghe cho Bkav.

“Phải trải nghiệm quá trình nghiên cứu, sản xuất sản phẩm. Hàng nhiều năm mới ra được một sản phẩm do đội ngũ kỹ sư người Việt tâm huyết làm ra. Ngay chính tôi cũng đang chờ những sản phẩm sản xuất hằng loạt chính thức trong những ngày tới!”, ông Quảng chia sẻ.

Được biết, tai nghe AirB Pro dành cho phân khúc cao cấp trong khi AirB là sản phẩm thuộc phân khúc cận cao cấp. AirB khác AirB Pro là không có tính năng chống ồn chủ động ANC và nghe xuyên âm. Các tính năng khác vẫn được giữ nguyên như: chất lượng âm thanh, chống ồn cuộc gọi, chống nước IP45.

Tai nghe AirB True wireless có giá 1.490.000 đồng với chương trình đặt trước trong tuần này tại các đại lý trên cả nước Bạch Long, ClickBuy, Di Động Việt, Hoàng Hà, Thế Giới Số 360 và sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada.

Previous articleNgười dùng mạng MobiFone, VNPT có thể đăng ký tài khoản Mobile Money
Next articleĐánh giá AMD RX 6600 – Chơi game Full HD Max Setting, nhiều công nghệ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here