Home Công nghệ số Viễn thông Người dùng iPhone thử nghiệm 4G mạng Viettel

Người dùng iPhone thử nghiệm 4G mạng Viettel

0
Viettel-4G-LTE

Cùng với bản cập nhật hệ điều hành iOS 9.3 mới nhất, Apple cũng chính thức hỗ trợ kết nối 4G LTE cho mạng di động Viettel tại thị trường Việt Nam.

Viettel-4G-LTE

Như vậy, Viettel là doanh nghiệp viễn thông đầu tiên cung cấp thử nghiệm 4G tại Việt Nam, đồng thời là mạng di động đầu tiên được Apple cấp phép kết nối 4G LTE cho các thiết bị do hãng này sản xuất. Việc nâng cấp hỗ trợ 4G LTE cho các thiết bị của Apple trên mạng di động Viettel được thực hiện từ ngày 24/03/2016.

Khách hàng Viettel tại Bà Rịa – Vũng Tàu – địa phương Viettel đang phát sóng thử nghiệm 4G – có thể tới các cửa hàng Viettel trên địa bàn để đổi sim 4G miễn phí và trải nghiệm tốc độ vượt trội của mạng 4G LTE Viettel ngay trên thiết bị của mình.

Thiết bị tương thích với mạng 4G LTE gồm các loại điện thoại, máy tính bảng đã được nâng cấp lên hệ điều hành iOS 9.3 mới nhất, bao gồm iPhone 5, iPad 4 và các sản phẩm ra đời sau đó.

Người dùng kiểm tra thiết bị đã hỗ trợ 4G LTE chưa, bằng cách vào Cài đặt (Settings), chọn Cài đặt chung (General), tiếp đến là Giới thiệu (About), tìm mục Nhà cung cấp (Carrier). Nếu thông tin nhà cung cấp hiện tại không phải là Viettel 24.1 nghĩa là thiết bị chưa hỗ trợ 4G LTE. Khách hàng chỉ cần cập nhật hệ điều hành iOS 9.3 và cài đặt nhà cung cấp là có thể sử dụng được dịch vụ 4G.

Tháng 12/2015, Viettel đã triển khai thử nghiệm 4G LTE ở toàn bộ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Khách hàng Viettel tại đây được đổi sim miễn phí để trải nghiệm Internet tốc độ cao trên smartphone/tablet với tốc độ gấp hàng chục lần so với 3G. Song song với đó là các dịch vụ tiện ích giúp khách hàng trải nghiệm sự ưu việt mà tốc độ vượt trội do 4G đem lại như: xem phim HD, nghe nhạc trên nền 4G, xem tin tức với tốc độ cao và trải nghiệm truyền hình Multiscreen: Xem phim và các kênh trên nhiều màn hình (điện thoại, máy tính bảng).

Trong 3 tháng triển khai, chương trình thử nghiệm 4G của Viettel đã thu hút sự quan tâm và phản hồi tích cực của đông đảo khách hàng. Hàng ngàn lượt khách hàng đã đến trải nghiệm dịch vụ và đổi sim miễn phí. Qua khảo sát, khách hàng đều hài lòng với chất lượng và tốc độ mà dịch vụ 4G Viettel mang lại.

Hướng dẫn khách hàng Viettel kích hoạt tính năng 4G LTE trên Thiết bị của Apple
Để kích hoạt tính năng 4G LTE trên thiết bị của Apple, khách hàng Viettel có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:
Bước 1: Trước hết, khách hàng cần thực hiện nâng cấp lên hệ điều hành IOS 9.3
Vào Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) -> Cài đặt phần mềm (Software Update)
Bước 2: Cập nhật Nhà Cung cấp (Carrier) để hỗ trợ LTE (4G)
1. Vào Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) -> Giới thiệu (About) -> Kiểm tra nhà cung cấp (Carrier) có tên là Viettel 24.0 -> chưa được nâng cấp để hỗ trợ LTE (4G).
2. Máy sẽ tự động hiện lên bảng thông báo Cập nhật Cài đặt Nhà cung cấp, chọn Cập nhật. Với các trường hợp đang kết nối Wifi, sẽ tự động nâng cấp mà không hiện lên câu thông báo.
3. Sau khi nâng cấp, mục Nhà Cung cấp sẽ thay đổi thành Viettel 24.1 -> hỗ trợ truy cập vào mạng LTE (4G)

Previous article“Trận chiến” chip cho các thiết bị thực tế ảo VR
Next articleOffice 365 giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here