Home Đời sống số Microsoft vinh danh “Lớp học trên nền tảng đa ngôn ngữ”

Microsoft vinh danh “Lớp học trên nền tảng đa ngôn ngữ”

0
Microsoft giao duc

Microsoft mới đây đã vinh danh các giải thưởng trong cuộc thi thuộc Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu E² Educator Exchange của Microsoft. Nhà giáo Nguyễn Thị Hải Hà, cùng 2 chuyên gia giáo dục Đức và Mỹ, với sáng kiến “Lớp học trên nền tảng đa ngôn ngữ” đã dành giải thưởng cao nhất tại cuộc thi.

Microsoft giao duc

Đây là năm thứ 2 liên tục, các giáo viên Việt Nam đã dành được giải thưởng cao của Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu Microsoft E² Educator Exchange. Dành chiến thắng chung cuộc trong một cuộc thi gồm khoảng 240 thí sinh đến từ 79 quốc gia, giáo viên Việt Nam đã chứng minh được sự khác biệt khi ứng dụng các sáng tạo trong giảng dạy và cũng như trong quá trình so tài trên trường quốc tế. Cô Hà đã cùng các thành viên của nhóm thiết kế dự án bằng công nghệ Microsoft để “Chuyển đổi mô hình lớp học” nhằm cải tiến chất lượng dạy và học trong các lớp học hiện đại.

“Năm ngoái, thông qua 2 giải thưởng tại cũng tại Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu, đội Việt Nam đã khắc tên Việt Nam lên bản đồ giáo dục thế giới và chứng minh người Việt Nam có thể sử dụng công nghệ để giải quyết các thách thức ra sao. Với giải thưởng cao nhất năm nay, chúng ta một lần nữa chứng minh được rằng giáo viên Việt Nam có trình độ ngang hàng với các quốc gia phát triển như Đức và Mỹ trong công tác tối ưu hóa các kỹ năng thế kỷ 21 kết hợp với công nghệ trong chuyển đổi sang phương pháp giảng dạy hiện đại”, bà Trần Yên Định, Giám đốc Khối Giáo dục, Microsoft Việt Nam phát biểu.

Được biết, Cuộc thi năm nay có định hướng “Chuyển đổi mô hình lớp học” và đạt được 3 tiêu chí:
(1) Đưa ra bài toán phổ cập mà giáo viên hay gặp ở trong lớp học.
(2) Đề xuất một giải pháp sáng tạo phù hợp để triển khai bằng công nghệ sẵn có và phù hợp với mọi thành viên trong nhóm. Giải pháp phải phù hợp với chuyên đề được yêu cầu
(3) Tạo ra bản thuyết trình Microsoft Office Mix để mô tả bài toán của nhóm và sự ảnh hưởng của thách thức trong quá trình học tập, giải pháp của họ và sự kết quả khi cài đặt giải pháp này. Bản trình diễn Office Mix phải vắn tắt trong vòng 3 phút…

Previous articleVStore chính thức mở bán Apple Watch
Next articleLàm sao để vượt qua 5 nỗi khổ của fan bóng đá?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here