Home Tin tức Microsoft sẽ biến smartphone Android thành… Windows phone?

Microsoft sẽ biến smartphone Android thành… Windows phone?

0
Microsoft ra mắt hệ điều hành Windows 10
(mobilereview.vn)

Rất có thể, Microsoft đang phát triển một phần mềm ROM tùy biến, cho phép người dùng Android tiếp cận với trải nghiệm Windows 10 gần như là “nguyên thủy” ngay trên điện thoại của mình.

Bài "Microsoft sẽ biến smartphone Android thành... Windows phone?" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Microsoft ra mắt hệ điều hành Windows 10

Windows 10 sẽ có thể chạy đè lên Android? Với phần mềm này, Microsoft hy vọng kết quả đạt được sẽ đủ tích cực để thuyết phục người dùng Android nhảy tàu sang với Windows 10. Thông tin này xuất phát từ việc Microsoft vừa thông báo, danh sách đối tác mới nhất của hãng có tên Xiaomi, hãng điện thoại đang phất lên như diều gặp gió với danh xưng “Apple của Trung Quốc”. Dù chưa rõ có thật là Xiaomi sẽ sản xuất smartphone Windows 10 giống như Lenovo hay không, song theo lời Microsoft thì hãng đã “lựa chọn một nhóm người dùng Xiaomi Mi 4 để mời dùng thử Windows 10, đóng góp ý kiến cho phiên bản hoàn thiện cuối cùng”.

Nên biết rằng Xiaomi Mi 4 là một smartphone chạy trên nền Android, do đó, phiên bản Windows 10 mà Microsoft sử dụng sẽ chạy đè lên trên Android, cung cấp tất cả các tính năng của một thiết bị Microsoft.
Điều thú vị là việc thử nghiệm chạy Windows 10 trên smartphone Android sẽ không chỉ dừng lại ở Xiaomi. Microsoft đang hy vọng phần mềm ROM tùy biến này có thể đáp xuống các thương hiệu Android khác nữa, và sở dĩ hãng lựa chọn Xiaomi đầu tiên là vì người dùng Xiaomi có xu hướng phản hồi rất nhanh trước các bản cập nhật phần mềm hàng tuần của hãng này. 

Lên kệ từ hè 2015

Một thông báo mới nữa từ Microsoft là hệ điều hành mới nhất của hãng – Windows 10 – sẽ được tung ra thị trường trong “mùa hè này” tại không dưới 190 thị trường trên toàn thế giới, dưới 111 thứ tiếng khác nhau.

Trước đó, giới thạo tin đã nhiều lần đề cập đến việc Windows 10 sẽ chọn mùa hè để xuất xưởng, song đây mới là lần đầu tiên dư luận nhận được sự xác nhận chính thức từ gã khổng lồ phần mềm.
Cùng với thời điểm ra mắt, một số thông tin quan trọng về Windows 10 cũng được tiết lộ. Đáng chú ý nhất, người dùng các thiết bị Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1 đều có thể nâng cấp miễn phí lên Windows 10. Ngoài ra, Microsoft cũng cho biết Lenovo sẽ sản xuất smartphone windows 10 để phát hành vào giữa năm nay, thông qua nhà mạng China Mobile.

Một thông tin khác đang làm “nức lòng” người dùng ở các nước đang phát triển, nhất là những nước có tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm cao, đó là Microsoft sẽ cho phép những ai đang cài Windows 7, Windows 8 bản lậu được nâng cấp miễn phí lên Windows 10.

“Chúng tôi sẽ nâng cấp tên cả những máy tính đủ điều kiện, kể cả đang dùng phần mềm “xịn” hay “lậu”, lên Windows 10″, ông Terry Myerson, Giám đốc phụ trách Windows của Microsoft xác nhận trong cuộc phỏng vấn mới đây với Reuters. Điều này có nghĩa là hàng ngàn, thậm chí hàng triệu máy tính sẽ nhận được bản Windows 10 miễn phí kể cả khi chúng đang chạy phần mềm không bản quyền. “Chúng tôi tin rằng theo thời gian, người dùng sẽ nhận ra giá trị của phần mềm hợp pháp. Chính sách này của chúng tôi nhằm tạo điều kiện cho người dùng chuyển sang dùng phần mềm bản quyền được dễ dàng, thuận tiện hơn”.

Tình trạng xâm phạm bản quyền Windows là khá nghiêm trọng ở nhiều nước, do đó, nước cờ này của Microsoft thực sự gây bất ngờ. Năm 2011, Steve Ballmer từng tiết lộ rằng tại Trung Quốc, cứ 10 người dùng thì chỉ có 1 người trả tiền cho phần mềm Microsoft mà thôi.

Previous articleViettel, AVG, VCTV phát sóng truyền hình không phép
Next articleHTC One M9 sẽ lên kệ từ 10/4 với giá gần 17 triệu đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here