Home Công nghệ số Viễn thông Viettel, AVG, VCTV phát sóng truyền hình không phép

Viettel, AVG, VCTV phát sóng truyền hình không phép

0
20150319104223-viettel-tv

Cục Phát thanh Truyền hình & Thông tin điện tử vừa có công văn gửi Viettel yêu cầu doanh nghiệp này ngừng ngay việc phát sóng các kênh chương trình truyền hình chưa được cấp phép trên mạng truyền hình trả tiền IPTV.

20150319104223-viettel-tv

Viettel phải ngừng ngay việc cung cấp các kênh truyền hình chưa được cấp phép
Cụ thể, Công văn số 174 do Phó Cục trưởng Lê Ngọc Đức ký ngày 6/3/2015 nêu rõ, qua kiểm tra, theo dõi, Cục PTTH & Thông tin điện tử nhận thấy, trên hệ thống dịch vụ truyền hình trả tiền IPTV của Viettel hiện đang phát sóng các kênh True Tennis HD, Golf HD, phát sóng các kênh chương trình có tên Dân gian – Thử nghiệm VOD (video-on-demand, tức video theo yêu cầu – PV); Keeng – Thử nghiệm VOD, Phim truyện – thử nghiệm VOD, Hoạt hình – Thử nghiệm VOD. Đây là những kênh chương trình chưa được cơ quan quản lý nhà nước về báo chí cấp phép biên tập, cấp phép sản xuất, cấp chứng nhận để Viettel được phép cung cấp trên hệ thống dịch vụ truyền hình trả tiền của mình.

Việc Viettel phát sóng các kênh trên đã vi phạm “nghiêm trọng quy định của pháp luật về báo chí”, Công văn khẳng định. Do đó, phía Cục yêu cầu Viettel phải ngừng ngay việc phát sóng các kênh truyền hình chưa phép, đồng thời báo cáo việc phát sóng các kênh chương trình nói trên, bao gồm: nguồn tín hiệu thu, đơn vị cung cấp nội dung kênh chương trình, bản quyền phát sóng kênh chương trình. Viettel cũng được yêu cầu thực hiện nghiêm túc các nội dung ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký danh mục kênh chương trình trên dịch vụ truyền hình trả tiền đã được Cục PTTH & Thông tin điện tử cấp cho.
Theo đó, Viettel cần gửi báo cáo kết quả xử lý vụ việc về Cục PTTH & Thông tin điện tử trước ngày 12/3 vừa qua.

Tuy nhiên, Viettel không phải doanh nghiệp duy nhất bị cơ quan quản lý nhắc nhở trong dịp này. VCTV và AVG cũng đã nhận được công văn yêu cầu ngừng phát sóng một số kênh chương trình truyền hình nước ngoài chưa được cấp phép như True Tennis HD, OPT1 (trên hệ thống dịch vụ của VCTV và AVG), Golf HD (trên hệ thống dịch vụ của VCTV), Russia Today (trên hệ thống của AVG).

Hai đơn vị này cũng phải báo cáo việc phát sóng các kênh chương trình nói trên về Cục, cũng như kết quả xử lý vụ việc trước ngày 12/3/2015.

Previous articleNintendo chuyển hướng làm game cho smartphone
Next articleMicrosoft sẽ biến smartphone Android thành… Windows phone?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here