Home Công nghệ số Bảo mật Microsoft ra mắt Trung tâm Minh bạch và Phòng chống tội phạm...

Microsoft ra mắt Trung tâm Minh bạch và Phòng chống tội phạm mạng

0
Microsoft ra mắt Trung tâm Minh bạch và Phòng chống tội phạm mạng

Đây sẽ là Trung tâm kiêm nhiệm đầu tiên trên thế giới của Microsoft, giúp xây dựng, củng cố niềm tin và sự an tâm về mặt công nghệ, đồng thời vẫn đưa ra những giải pháp bảo mật hoàn thiện cho khối doanh nghiệp tư nhân và nhà nước.

Microsoft ra mắt Trung tâm Minh bạch và Phòng chống tội phạm mạng

Trung tâm Minh bạch cũng đồng thời là Trung tâm An ninh mạng đầu tiên tại Singapore, nhằm phục vụ thị trường khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Đây là tổ hợp đầu tiên tập trung toàn bộ năng lực của Microsoft tại nơi duy nhất của Châu Á – Thái Bình Dương giúp khách hàng có được tiếp cận hoàn thiện nhằm phục vụ nhu cầu về an toàn an ninh cho cả khối nhà nước lẫn tư nhân, từ đó xây dựng một môi trường điện toán an toàn tin cậy, yếu tố chủ chốt cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Trung tâm Minh bạch là một nền tảng của chương trình bảo mật chính phủ (GSP) lâu đời của Microsoft, nhằm cung cấp cho các cơ quan chính phủ tham gia chương trình cơ hội được xem các mã nguồn sản phẩm của Microsoft, truy cập các thông tin về đe dọa an ninh mạng hay các lỗ hổng và có được những lợi ích từ chuyên môn cũng như tầm nhìn về an ninh chuyên nghiệp của Microsoft. Gần 40 quốc gia và các tổ chức quốc tế bao gồm 10 thành viên từ châu Á hiện nay đã tham dự vào chương trình GSP.

Trung tâm Minh bạch Singapore đóng tại địa điểm thuận tiện cho các chính phủ tại khu vực Châu Á- Thái Bình Dương sẽ là một phần của mạng toàn cầu bao gồm 4 khu vực chủ chốt. Trung tâm Minh bạch Singapore sẽ gia nhập vào hệ thống trung tâm hiện tại như Redmond – Washington, cho khu vực Bắc Mỹ; Brussels – Bỉ cho khu vực châu Âu. Những thông tin chi tiết về các Trung tâm Minh bạch Microsoft khác sẽ được chia sẻ vào thời điểm sắp tới trong năm 2016, bao gồm Trung tâm Minh bạch mới ra mắt gần đây tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

 

Ông Keshav Dhakad, Giám đốc Khu vực, Bộ phận quản lý các vấn đề Tội phạm trực tuyến (DCU), Microsoft Châu Á chia sẻ: “Tính đến phương diện hoạt động tấn công mạng tinh vi đang gia tăng, thì an ninh mạng là nhiệm vụ cấp thiết không chỉ ở cấp Doanh nghiệp mà cả của các lãnh đạo. Vì các chính phủ và doanh nghiệp đang cố nắm bắt triển khai chuyển đổi kỹ thuật số, một nền tảng an ninh linh hoạt và toàn diện là yêu cầu cấp bách. Những phát minh độc đáo về hiểm họa mạng và hệ sinh thái điện toán đám mây tin cậy của Microsoft sẽ giúp bảo vệ vững vàng trước những mối đe dọa an ninh. Thông qua mối quan hệ đối tác công-tư mạnh mẽ, Microsoft cũng trao quyền để chính phủ và các Doanh nghiệp có thể điều tra, làm gián đoạn và truy tố mạng lưới tội phạm toàn cầu”.

Trung tâm Minh bạch và Trung tâm An ninh mạng sẽ mở rộng các quan hệ đối tác công-tư của Microsoft tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đồng thời sẽ kích hoạt và trao quyền cho các Doanh nghiệp để quản trị những hiểm họa mạng hiện đại một cách hiệu quả. Trung tâm sẽ xây dựng từ đà sẵn có từ trước là quan hệ đối tác với khu vực công và các cơ quan thực thi luật pháp trong khu vực, thúc đẩy bởi Bộ phận nghiên cứu tội phạm trực tuyến. Trung tâm cũng sẽ tiếp tục mối quan hệ chiến lược với Interpol trong việc đánh sập mạng botnet toàn cầu và chứng thực PhotoDNA nhằm hỗ trợ Interpol trong việc chống lại việc khai thác tình dục trẻ em trực tuyến, cũng như các quan hệ chia sẻ hiểm họa tình báo với một vài nhà cung cấp dịch vụ mạng (ISP) trong khu vực và các đội phản ứng nhanh cấp quốc gia (CERTs).

Previous articleNhiều sản phẩm mới của Google sẽ được giới thiệu vào 4/10
Next articleMoto E Power chính thức bán qua Lazada với giá gần 3 triệu đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here