Home Đời sống số Microsoft mang tầm nhìn chiến lược hỗ trợ CNTT tại VN

Microsoft mang tầm nhìn chiến lược hỗ trợ CNTT tại VN

0
Microsoft mang tầm nhìn chiến lược hỗ trợ CNTT tại VN

Microsoft Việt Nam cam kết hỗ trợ chính phủ Việt Nam phát triển CNTT&TT như cung cấp cho các tổ chức chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam xây dựng cơ sở hạ tầng, chuyển giao những giải pháp an tòan nhất theo tiêu chuẩn quốc tế, hỗ trợ phát triển các kỹ năng CNTT và chính phủ điện tử hiệu quả, thu hẹp khoảng cách số để tất cả mọi người đều được hưởng lợi từ công nghệ. 

Microsoft mang tầm nhìn chiến lược hỗ trợ CNTT tại VN

Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam nhận định: Mục tiêu của Việt Nam là phát triển ngành CNTT&TT thành ngành Công nghiệp mũi nhọn và mang tính cạnh tranh toàn cầu vào năm 2020. Là một nhà tư vấn tin cậy hàng đầu trên toàn cầu về CNTT, Microsoft đã vạch ra một kế hoạch chiến lược phù hợp với kế hoạch phát triển CNTT của Việt Nam đến năm 2020 dựa trên các lĩnh vực chính như hạ tầng CNTT – an ninh mạng, gia tăng năng suất và năng lực cạnh tranh cho khối doanh nghiệp vừa và nhỏ, phát triển nguồn nhân lực và phát triển giáo dục.

Để sử dụng cho khối doanh nghiệp, Microsoft ra mắt hai phiên bản Windows 10 Pro và Windows 10 Enterprise. Ông Nguyễn Bá Quỳnh, Giám đốc khối Khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp Nhà nước, cho biết: kể từ ngày 1/8/2015, tất cả những khách hàng doanh nghiệp đã mua hình thức cấp phép số lượng lớn (Volume Licensing) cho hệ điều hành Windows kèm bảo hiểm phần mềm (Software Assurance hay còn gọi là SA), có thể nâng cấp lên 2 phiên bản hệ điều hành của Windows 10 là Windows 10 Enterprise và Windows 10 Education. Theo đại diện Microsoft, hãng đã nghiên cứu rất kỹ các hình thức tấn công hiện đại và cài đặt sẵn chức năng bảo mật trong hệ điều hành Windows 10 nhằm ngăn chặn các tấn công này.

Microsoft cũng giới thiệu giải pháp CityNext giúp nâng cao chất lượng dịch vụ công – mối quan tâm hàng đầu của chính phủ trong những năm gần đây, đặc biệt là tại các đô thị, thành phố lớn. Microsoft CityNext có khách hàng lớn trên khắp hành tinh mà tiêu biểu là Đô thị Số Barcelona – Tây Ban Nha; Auckland- New Zealand; Queensland – Australia; Hamburg- Đức; Manchester- Anh; Moscow- Nga; Philadelphia- Mỹ và Philippine …

“Khi triển khai Microsoft Citynext, thông tin quan trọng sẽ lưu thông thông suốt giữa các phòng ban, đô thị và giữa chính phủ, với doanh nghiệp và người dân. Nhờ khả năng vận hành hiệu quả, giải pháp CityNext có thể giúp các đô thị đưa thêm các nguồn lực trở lại sử dụng trong cộng đồng. Với sự đổi mới phù hợp thời đại mới, các giải pháp hiện đại và nền tảng dữ liệu lớn của Microsoft giúp các đô thị có thể sử dụng dịch vụ đám mây linh hoạt, trao quyền cho nhân sự nhờ ứng dụng và thiết bị cao cấp ở cấp độ doanh nghiệp, và nâng cao năng lực của khối hành chính công, tùy theo mức độ quyền hạn”, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh. 

Được biết, Microsoft Việt Nam vừa bổ nhiệm ông Nguyễn Bá Quỳnh với vai trò là Giám đốc khối Khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp Nhà nước, củng cố và chuyển giao một cách tối ưu nhất các thành tựu của Microsoft, đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam. 

Ông Nguyễn Bá Quỳnh có kiến thức vững vàng về Công nghệ với hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý lâu năm tại nhiều tập đoàn đa quốc gia trên thế giới như IBM, HP, Schneider Electric… Trước khi gia nhập Microsoft, Ông Nguyễn Bá Quỳnh từng là Phó Chủ Tịch, Trưởng Bộ phận Tái cấu trúc Toàn cầu, Ngân hàng HSBC khu vực Châu Á, Thái Bình Dương.  

Previous articleKhai trương showroom đầu tiên của Bphone
Next articleTP.HCM hợp tác nghiên cứu và cải thiện công nghệ Xưởng cực tiểu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here