Home Công nghệ số Viettel IDC giới thiệu giải pháp hạ tầng chính phủ điện tử...

Viettel IDC giới thiệu giải pháp hạ tầng chính phủ điện tử và smart city

0

Tại hội thảo “Xây dựng chính phủ điện tử trên nền tảng điện toán đám mây” tổ chức vào ngày 22/3. Viettel IDC đã giới thiệu những giải pháp hạ tầng trung tâm dữ liệu, điện toán đám mây tiên tiến cho việc xây dựng chính phủ điện tử, thành phố thông minh, hạ tầng CNTT trong doanh nghiệp. Hội thảo thu hút gần 150 đại diện đến từ 13 tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Để triển khai thành công chính phủ điện tử hay thành phố thông minh, bên cạnh việc xác định rõ các nghiệp vụ, các ứng dụng CNTT cần có để tăng hiệu quả hoạt động của Chính phủ và tăng cường sự tương tác giữa Chính phủ và người dân thì sự đảm bảo tính sẵn sàng, liên tục của hạ tầng CNTT bên dưới là rất quan trọng.

Theo ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Công ty Viettel IDC, các yếu tố hạ tầng như: hạ tầng trung tâm dữ liệu, thiết bị CNTT, nền tảng điện toán đám mây vừa phải đảm bảo tính bền vững, độ sẵn sàng cao, vừa phải đảm bảo tính an toàn, bảo mật tối đa và khả năng mở rộng linh hoạt, dễ dàng, nhanh chóng. Với năng lực và kinh nghiệm của mình, Viettel IDC cam kết mang đến dịch vụ hạ tầng chất lượng cao, đảm bảo những yêu cầu khắt khe đó.

Giải pháp điện toán đám mây dùng riêng (Private Cloud) của Viettel IDC được xây dựng trên nền tảng công nghệ VMWare và hạ tầng thiết bị từ các nhà cung cấp hàng đầu thế giới. Với những ưu điểm như: độc lập về tài nguyên, an toàn dữ liệu, tiết kiệm chi phí phần cứng và tối ưu quản trị, Private Cloud sẽ giúp các tổ chức chủ động trong việc sử dụng, quản lý hệ thống công nghệ thông tin của đơn vị mình. Tại buổi hội thảo, Viettel IDC mang đến giải pháp và mô hình trải nghiệm hệ thống Private Cloud trên nền tảng máy chủ mới của HPE – Gen10. Đây là dòng máy chủ được thiết kế với nhiều cải tiến về bảo mật, tốc độ xử lý, hiệu năng và được đánh giá là một trong những máy chủ có độ bảo mật cao nhất hiện nay.

Bên cạnh giải pháp điện toán đám mây dùng riêng, hệ thống 5 Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế Rated 3 – TIA 942 cũng được Viettel IDC giới thiệu tại hội thảo, nhằm mang đến cho đại diện 13 tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long những đề xuất mới đảm bảo tính an toàn, bảo mật và ổn định cho hệ thống CNTT của các tỉnh.

Viettel IDC là nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu và dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu tại Việt Nam và là đối tác của nhiều tỉnh, thành phố trong việc triển khai thành phố thông minh. Các giải pháp của Viettel IDC luôn đảm bảo các yếu tố: an toàn, bảo mật và bền vững, góp phần giúp các cơ quan, tổ chức tạo dựng hạ tầng vững chắc và hiệu quả cho các ứng dụng thành phố thông minh.

Sử dụng Private Cloud, các cơ quan, tổ chức có quyền sở hữu hoàn toàn, kiểm soát và tác động tất cả dữ liệu trong môi trường đám mây riêng, đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về bảo mật dữ liệu. Các giải pháp điện toán đám mây Viettel IDC được xây dựng trên hạ tầng điện toán đám mây chất lượng cao, sử dụng thiết bị và công nghệ ảo hóa từ các nhà cung cấp uy tín, hàng đầu trên thế giới.

Previous articleColorful công bố dòng ổ SSD SL300/SL500 và phiên bản giới hạn SL300
Next articleTăng 4 hạng, Viettel lọt vào Top 3 môi trường làm việc tốt nhất VN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here