Home Công nghệ số Bảo mật Microsoft hợp tác với VNISA

Microsoft hợp tác với VNISA

0
Microsoft VNISA
(mobilereview.vn)

Microsoft và Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA) đã ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường công tác bảo mật và an toàn thông tin tại Việt Nam. 

Microsoft VNISA

Theo thỏa thuận của Biên bản ghi nhớ, VNISA và Microsoft Việt Nam sẽ liên kết chặt chẽ để thường xuyên cập nhật, chia sẻ những thông tin ATTT giữa Việt Nam với thế giới và ngược lại, cụ thể là cập nhật về tình hình ATTT; thông tin về lỗ hổng bảo mật; các hình thức và thủ đoạn tin tặc mới .v.v.., các thông tin về văn bản quy phạm pháp luật của Việt Nam về ATTT; tài liệu nghiệp vụ về ATTT. Microsoft sẽ hợp tác với VNISA trong việc tư vấn cho các tổ chức Việt Nam thực hiện các giải pháp an ninh cho doanh nghiệp một cách tối ưu nhất. Đồng thời, Microsoft cũng liên kết với VNISA hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực An toàn CNTT tại Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực Di động và Điện toán Đám mây.

Bài "Microsoft hợp tác với VNISA" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Thời gian gần đây, người dùng đã chứng kiến nhiều vụ tấn công vào các trang web của Chính phủ, các hình thức lừa đảo bằng tin nhắn SMS, email, yahoo chat, website…gây ra hậu quả và thiệt hại vô cùng lớn về mặt chính trị, kinh tế và xã hội của Việt Nam. Biên bản ghi nhớ ngày hôm nay giữa Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam và tập đoàn Microsoft thể hiện động thái tích cực và có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc hạn chế tối đa các nguy cơ và rủi ro mất an toàn thông tin, góp phần đưa CNTT thực sự trở thành hạ tầng vững chắc và động lực lớn cho sự phát triển kinh tế xã hội bền vững.

Ông Nguyễn Duy Ngọc, Chủ tịch Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam cho biết, “Trước vấn nạn về an ninh mạng đang ngày càng phức tạp, chủ đề về an toàn thông tin (ATTT) trong những năm gần đây đã được các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng quan tâm đến nhiều hơn. Nhiều hội thảo, sự kiện về ATTT cấp quốc gia do Chính phủ (Bộ TT&TT) tổ chức đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, xã hội về ATTT như: Ngày An toàn thông tin Việt Nam; Tôn vinh lãnh đạo An ninh thông tin; Bảo đảm an toàn thông tin Chính phủ điện tử… Xu hướng chung của các nước trên thế giới là nghiên cứu để đưa ra các biện pháp nhằm đảm bảo biên giới số, đảm bảo chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng. Không nằm ngoài xu thế này, Chính phủ Việt Nam cũng đã và đang nỗ lực tiến hành đẩy mạnh phát triển lĩnh vực ATTT song song với thúc đẩy hoạt động ứng dụng và phát triển CNTT-TT”.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam cho biết, tại Việt Nam, hàng chục tỷ đồng là con số thiệt hại mà tin tặc đã gây ra cho một loạt các website lớn của VCCorp trong 5 ngày từ 13-18/10/2014 hay 745 website đã bị tấn công trong khoảng một tuần từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9 năm 2014. Những thực tế đó đang khiến người dùng e ngại sử dụng các dịch vụ trực tuyến. Các doanh nghiệp đều đang trăn trở với những bài toán như Làm sao để đảm bảo an toàn thông tin khi đưa các thông tin, ứng dụng, dịch vụ lên mạng Internet? Làm sao để bảo vệ người dùng khỏi các nguy cơ lừa đảo trực tuyến? Làm sao để đảm bảo thông tin không bị tấn công?… Là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới với kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng, Microsoft luôn chú trọng và đặt công tác bảo mật cũng như an toàn thông tin trong tất cả các sản phẩm, giải pháp công nghệ của mình lên hàng đầu. Thông qua việc ký kết Biên bản ghi nhớ ngày hôm nay với Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam, Microsoft mong muốn được hỗ trợ tốt nhất cũng như đồng hành với VNISA trong tất cả các hoạt động nhằm tăng cường hơn nữa việc bảo mật tối ưu cho an ninh và an toàn thông tin tai Việt Nam.

Previous articleMazda6 sẽ ra phiên bản coupe 2 cửa
Next articleAndroid thống trị với sự tăng trưởng của smartphone giá rẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here