Home Tin tức Microsoft giới thiệu hệ điều hành Windows 10

Microsoft giới thiệu hệ điều hành Windows 10

3117
0
SHARE
Microsoft ra mắt hệ điều hành Windows 10

Ngày 21/1/2015 (rạng sáng giờ Việt Nam), Microsoft đã giới thiệu Windows 10, thế hệ kế tiếp của hệ điều hành Windows.

Những tính năng mới của Windows 10

Microsoft phát hành Windows 10 Preview vào 21/1/2015

Microsoft ra mắt hệ điều hành Windows 10

Microsoft ra mắt hệ điều hành Windows 10

Windows 10 sẽ hoạt động rộng rãi trên toàn bộ các thiết bị từ màn hình lớn đến nhỏ và thậm chí là không có màn hình. Windows 10 là bước đầu tiên tiến vào một kỷ nguyên mang đậm chất PC hơn. Đây là nền tảng để phát triển Windows 10, từ thừa kế những tính năng truyền thống của Windows là hoạt động trên một thiết bị máy tính đơn lẻ sang thế giới của dịch chuyển nhiều hơn, tự nhiên hơn và phải tuyệt đối đáng tin cậy.

Ông Terry Myerson, Phó Chủ tịch điều hành Microsoft nhấn mạnh: “Chúng tôi tin rằng những trải nghiệm của người dùng phải là trải nghiệm di động, chứ không phải là trải nghiệm thiết bị. Công nghệ cần phải trên mọi bước bạn đi. Các ứng dụng, dịch vụ và nội dung cần phải liền mạch trên toàn bộ thiết bị và dễ dàng sử dụng. Trong thế giới được kết nối và minh bạch, Microsoft hiểu rằng chúng ta cần phải được tôn trọng quyền riêng tư, và Microsoft luôn cam kết điều này”.

Người dùng Windows các phiên bản trước như Windows 7, Windows 8.1Windows Phone 8.1 sẽ được nâng cấp lên Windows 10 miễn phí trong năm đầu tiên sau khi Windows 10 ra mắt thị trường. Cụ thể hơn, khi thiết bị Windows được nâng cấp lên Windows 10, Microsoft sẽ tiếp tục hỗ trợ thiết bị các cập nhật mới nhất mà không mất phí bổ sung.

Windows 10 sẽ nhận được các bản cập nhật liên tục khi những tính năng này đã sẵn sàng và không phải chờ đợi tới kỳ phát hành phiên bản kế tiếp- Windows được cung cấp như một dịch vụ (Windows as a Service).

Với vị thế làm việc trên toàn bộ các họ thiết bị, các chuyên gia lập trình ứng dụng Windows apps có thể xây dựng chỉ một ứng dụng Windows nhưng có thể chạy trên toàn bộ hệ thống bao gồm máy tính, máy tính bảng, điện thoại, Xbox, IoT (Internet of Things)… .

Người dùng doanh nghiệp sẽ tiếp tục nhận được nhiều các hỗ trợ để làm việc tốt nhất trong môi trường hiện đại với nhiều đòi hỏi quan trọng. Các thiết bị dành cho doanh nghiệp được khuyến khích nên kết nối Windows Update và luôn giữ ở trạng thái cập nhật nhất để có những tính năng mới nhất, bảo mật nhất.