Home Tin tức Microsoft chính thức tiếp nhận Bộ phận Thiết bị và Dịch vụ...

Microsoft chính thức tiếp nhận Bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia

0
Satya Nadella Stephen Elop

Ngày 25/4/2014, Microsoft chính thức hoàn tất việc mua lại Bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia. Sự hoàn tất việc mua lại đánh dấu bước đầu tiên trong việc kết nối hai tổ chức này làm một.

Satya Nadella Stephen Elop

Ông Satya Nadella (trái) bắt tay ông Stephen Elop chúc mừng Bộ phận Thiết bị và Dịch vụ Nokia gia nhập Microsoft.

Ông Satya Nadella, Tổng giám đốc điều hành Microsoft, cho biết: “Hôm nay chúng tôi chào đón Bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia gia nhập gia đình. Năng lực trong lĩnh vực di động và những giá trị họ mang lại sẽ đẩy mạnh quá trình chuyển đổi của chúng tôi. Cùng với các đối tác, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung đưa lại những sáng tạo nhanh chóng hơn cho thế giới mà ở đó di động luôn đi đầu, điện toán luôn đi đầu”.

Ông Stephen Elop, Cựu chủ tịch và Giám đốc điều hành Nokia – người sẽ giữ chức Phó Chủ tịch điều hành của Nhóm thiết bị Microsoft, chia sẻ: là một phần của thương vụ, Microsoft sẽ đón chào tất cả khách hàng đến bảo hành cho các sản phẩm trong danh mục của Nokia hiện tại. Nhóm thiết bị Microsoft là một bộ phận mở rộng bao gồm mảng điện thoại thông minh và máy tính bảng Lumia, điện thoại Nokia, phần cứng Xbox, Surface, các sản phẩm và phụ kiện của Perceptive Pixel (PPI). Microsoft chào đón nhân viên có kinh nghiệm vững chắc trong ngành tại hơn 130 khu vực thuộc 50 quốc gia trên toàn cầu, bao gồm một số nhà máy với bộ phận thiết kế, phát triển, sản xuất, tiếp thị và kinh doanh danh mục sản phẩm lớn các thiết bị thông minh tiên tiến nhất, hay điện thoại phổ thông và dịch vụ. 

Windows Phone là hệ sinh thái phát triển nhanh nhất trong thị trường điện thoại thông minh với danh mục các thiết bị đoạt giải thưởng liên tục gia tăng. Trong quý IV năm 2013, theo IDC, Windows Phone củng cố vị thế của mình như một trong ba hệ điều hành điện thoại thông minh hàng đầu và là nền tảng phát triển nhanh nhất, tăng trưởng 91% mỗi năm. Hơn nữa, với mảng kinh doanh điện thoại di động Nokia, Microsoft sẽ tập trung vào thị trường thiết bị di động có tầm trung, được đánh giá có trị giá 5 tỉ USD mỗi năm, cung cấp các trải nghiệm di động lần đầu cho hàng tỷ người kế tiếp, đồng thời giới thiệu dịch vụ của Microsoft cho khách hàng mới trên toàn cầu.

Không chỉ đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của hệ điều hành Windows Phone trên thế giới mà đặc biệt ở Việt Nam, năm 2013, tốc độ phát triển đã vượt 6 lần so với tốc độ phát triển chung của thị trường điện thoại thông minh, đánh dấu con số hơn 20% thị phần hiện tại. Windows Phone và các dịch vụ khác từ Microsoft đã đạt những thành tựu đáng khích lệ cho cộng đồng công nghệ và người dùng về sự sáng tạo và tốc độ phát triển. Microsoft sẽ tiếp tục cung cấp những giá trị, tạo cơ hội mới và phối hợp chặt chẽ với hàng loạt các đối tác phần cứng, các nhà phát triển ứng dụng, các nhà mạng, đối tác phân phối và trung tâm bán lẻ,…

Previous articleFacebook mua lại ứng dụng Moves
Next articleSony và FIFA hợp tác tường thuật World Cup định dạng 4K

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here