Home Tin tức Sony và FIFA hợp tác tường thuật World Cup định dạng 4K

Sony và FIFA hợp tác tường thuật World Cup định dạng 4K

0
WorldCup Sony FIFA

Sony và FIFA đã công bố mối quan hệ hợp tác sản xuất nội dung hình ảnh FIFA World Cup 2014 và ghi hình trọn vẹn 3 trận cầu ở định dạng 4K từ ngày 12/6 đến ngày 13/7 tại Brazil.

WorldCup Sony FIFA

Sony và FIFA sẽ hợp tác cùng sản xuất đoạn phim chính thức cho FIFA World Cup 2014 chất lượng phim 4K. Đoạn phim sẽ tổng hợp lại một số trận đấu trong khuôn khổ FIFA World Cup 2014, trong đó có trận chung kết. Sau khi FIFA World Cup 2014 kết thúc, phim 4K này sẽ được FIFA tung ra thông qua các dịch vụ chuyên cung cấp nội dung 4K trực tuyến.

FIFA sẽ tận dụng các thiết bị 4K chuyên nghiệp của Sony trong suốt quá trình sản xuất phim 4K trực tiếp tại FIFA World Cup 2014 để ghi hình một trận đấu trong vòng 16 đội (diễn ra vào ngày 28/6), một trận tứ kết (ngày 4/7), và trận chung kết (ngày 13/7, tại sân vận động Estadio do Marcanã) tại thành phố Rio de Janeiro. Sony sẽ hỗ trợ hoàn toàn về mặt kỹ thuật cho FIFA, bao gồm cả việc phát triển và lắp đặt hệ thống ghi hình 4K trực tiếp. Các sản phẩm và giải pháp của Sony bao gồm máy quay chuyên dụng điện ảnh 4K CineAlta “PMW-F55”, thiết bị làm chậm và lưu trữ phim 4K đa cổng “PWS-4400”, màn hình LCD chuyên dụng 4K “PVM-X300”, và bàn dựng hình kỹ xảo 4K đa định dạng “MVS-7000X” (có thể thay đổi) sẽ được sử dụng để ghi hình các trận đấu của FIFA World Cup 2014. Những đoạn phim 4K này sẽ được tổng hợp và biên soạn lại.

Tại các khu vực trình diễn sản phẩm Sony ở một số sân vận động đăng cai tổ chức FIFA World Cup 2014 và các địa điểm tổ chức “FIFA Fan FestTM” – buổi công chiếu bóng đá dưới định dạng HD do FIFA tổ chức tại Brazil, khách tham quan có thể trải nghiệm những đoạn trailer của phim 4K với những pha bóng đầy kích tính ở định dạng 4K/60P. Trên toàn thế giới, người xem cũng có thể trải nghiệm những đoạn trailer 4K/60P này trên những chiếc BRAVIATM TV 4K tại các showroom và đại lý bán lẻ của Sony.

Sony hiện đang cung cấp cho người dùng một danh mục đa dạng các sản phẩm 4K, từ những giải pháp thu phát sóng chuyên nghiệp đến các sản phẩm tiêu dùng tương thích với định dạng 4K như TV, hệ thống rạp hát tại nhà, máy chiếu và máy quay. Đồng thời, Sony cũng cung cấp những giải pháp toàn diện cho việc ghi hình trực tiếp những nội dung hình ảnh 4K, từ thiết bị quay phim, sản xuất cho đến hệ thống nghe nhìn.

Ông Soichi Kawachi, Phó Chủ Tịch phụ trách quan hệ đối tác với FIFA tại Sony, cho biết: Sony rất háo hức mang đến một trải nghiệm hình ảnh hoàn toàn mới cho người dùng tại sự kiện thể thao danh giá nhất hành tinh, FIFA World Cup. Bằng việc tận dụng những công nghệ 4K đỉnh cao, các sản phẩm và giải pháp của Sony, kết hợp với quan hệ đối tác với FIFA, Sony mang đến một trải nghiệm giải trí vô cùng hấp dẫn – định dạng 4K chất lượng cao. Công nghệ 4K sẽ đưa người hâm mộ trên toàn thế giới vào một không gian trải nghiệm hoàn toàn mới và công nghệ này đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên trong công nghệ thu phát hình ảnh tại các sự kiện thể thao.

Previous articleMicrosoft chính thức tiếp nhận Bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia
Next articleSony giới thiệu TV Bravia 4K 2014

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here