Home Tin tức Lina Review giúp người dùng đánh giá trên nền tảng block chain,...

Lina Review giúp người dùng đánh giá trên nền tảng block chain, big data

0

Ngày 24/9, Công ty phát triển ứng dụng công nghệ Lina Network đã chính thức ra mắt Lina Review 4.0 – ứng dụng Đánh giá sản phẩm dành cho người dùng trên toàn thế giới.

Lina Review ứng dụng 100% công nghệ 4.0 – blockchain, big data trong việc ghi nhận ý kiến phản hồi từ người dùng, Lina Review hứa hẹn sẽ trở thành công cụ đánh giá sản phẩm không chỉ uy tín, chất lượng, mà còn giúp người dùng có thể kiếm được thu nhập.

Ông Nguyễn Đăng Triều Thiên, CEO Tập đoàn Lina Network cho biết, khác với những hệ thống đánh giá đang có mặt trên thị trường, Lina Review ứng dụng 100% công nghệ 4.0 – blockchain trong việc ghi nhận ý kiến đánh giá, phản hồi từ người dùng thông qua hành vi đánh giá sản phẩm.

“Theo số liệu nghiên cứu, phần lớn người dùng hiện nay có thói quen xem đánh giá sản phẩm thông qua các công cụ khác nhau trước khi tiến hành mua sắm các sản phẩm mình cần. Tuy nhiên, hầu hết công cụ đánh giá hiện nay chưa thực sự khách quan, minh bạch và có thể bị chi phối bởi một nhóm người dùng cụ thể, bao gồm KOL, quản trị viên,… Trước thực trạng trên, Lina Review đã ra đời nhằm mang đến người dùng một công cụ có thể tăng cường thông tin, nhận được nhiều khía cạch của sản phẩm đề so sánh.”, ông Thiên chia sẻ.

So với các công cụ đánh giá đang có mặt trên thị trường, Lina Review có thể đánh giá cho nhiều loại sản phẩm (trang thiết bị, nhà ở, xe cộ..) với nhiều tiêu chí đánh giá, hệ thống phân tích dữ liệu cho từng loại sản phẩm.

Với mỗi loại sản phẩm khác nhau, Lina Review sẽ có một bộ tiêu chí đánh giá, phân tích, so sánh khác nhau. Tiêu chí chung nhằm đảm bảo rằng các sản phẩm trong cùng ngành nghề, cùng phân khúc sẽ đi theo chung một quy trình đánh giá. Người dùng có thể đề xuất xây dựng bộ tiêu chí đánh giá cho sản phẩm họ mong muốn trên Lina Review.

Ngoài ra, Lina Review còn có tính năng Review Research để xem kết quả review của bất kì sản phầm nào, giúp người dùng có góc nhìn tổng quan hơn về sản phẩm.

Đặc biệt, mỗi loại sản phẩm đều có 2 phần đánh giá riêng biệt gồm: người dùng thông thường và các chuyên gia. Qua đó, người dùng sẽ có được cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm hơn.

Cấu trúc kết nối của Lina Review

Tất cả các nhận xét hoặc “điểm số” về đánh giá (Review rating) sẽ được lưu trữ trên blockchain của Lina Network dựa trên nền tảng 4.0 Ethereum Private Network. Thế nên, việc lưu trữ các hành vi đánh giá hiển thị trên hệ thống (Onchain) sẽ được đảm bảo tình minh bạch, tính bất biến của kết quả đánh giá. Ngay cả quản trị viên hay nhà phát hành ứng dụng cũng không thể thay đổi được kết quả đánh giá của người dùng trên platform Lina Review.

Tất cả người dùng có thể kiếm được thu nhập từ Lina Review
Như đã nhắc phía trên, nền tảng Lina Review có hai vai trò từ người dùng: “Người dùng thông thường và các chuyên gia”, hay còn gọi là User và Helper.

Với User, họ có thể đánh giá tất cả sản phẩm trên hệ thống, và đánh giá những bài review của những user khác để đưa ra nhận xét chung. Trong khi đó, Helper sẽ là những người dùng được chọn lọc từ hệ thống hoặc người được cộng đồng ủng hộ tin tưởng, đề xuất. Helper có vai trò như user nhưng đa phần những review của họ phần lớn có sức ảnh hưởng đến User nói chung.
Nền tảng Lina Review có hai vai trò từ người dùng: “Người dùng thông thường và các chuyên gia”

Vì thế, nếu như các Helper trong một thời gian nhất định có nhiều bài đánh giá không tốt, bị cộng đồng cho điểm “không đồng ý”. Người đó sẽ bị hệ thống đưa xuống thành user thường. Nên các chuyên gia đánh giá phải đánh giá thật cẩn thận, công tâm vì uy tín, tên tuổi, thu nhập của họ gắn vào bài đánh giá sản phẩm.
User hoặc Chuyên gia sẽ được chia sẽ lợi nhuận từ doanh nghiệp quảng cáo trên Lina Review – qua đó tạo nên mối quan hệ 2 chiều cùng phát triển. Mối quan hệ trực tiếp giữa chất lượng của bài review và thu nhập sẽ năng cao chất lượng về giá review trên nền tảng Lina Review.

Cũng trong buổi ra mắt sản phẩm, Lina network đã kí kết bản ghi nhớ cùng các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản trong việc sử dụng nền tảng Blockchain Supply Chain – Ứng dụng Quản lý chuỗi cung ứng sản phẩm 4.0 do Lina xây dựng trước đó.

Dự kiến, tháng 12/2019 sẽ ra mắt App cho ứng dụng Lina.Review trên nền tảng Android và IOS. Từ tháng 1 – 5/2020 sẽ nâng lượng người dùng trên LINA.Review lên 10.000 người. Nâng các loại sản phẩm, nghành nghề, dịch vụ được đánh giá lên trên nền tảng Lina.Review đến 1.000 hạng mục. Tích hợp hệ thống của bên thứ 3 tham gia sử dụng ứng dụng Lina.review như một Plugin đánh giá lên 100 đơn vị.

Một số ưu điểm của nền tảng Lina Review 4.0

  • Các doanh nghiệp dễ dàng tham gia vào nền tảng để nhận được đánh giá từ cộng đồng và không tốn bất kì kinh phí nào
  • Kết quả đánh giá hoàn toàn minh bạch dựa trên công nghệ chuỗi khối – Blockchain
  • Kết quả đánh giá hoàn toàn minh bạch với người dùng bởi cơ chế đánh giá chéo từ nhiều bên tham gia trong nền tảng
  • Người dùng và Helper (Chuyên gia review) có thể kiếm được thu nhập dựa trên mức độ đóng góp của họ trong hệ thống
  • Xây dựng tiêu chí đánh giá cụ thể cho từng đối tượng sản phẩm, ngành nghề, dịch vụ… với sự hỗ trợ của nhiều nhóm Helper
  • Không giới hạn các loại sản phẩm hoặc dịch vụ trên nền tảng
  • Người dùng có thể trở thành Helper nếu họ có nhiều đánh giá chất lượng cao được cộng đồng người dùng tin tưởng, ủng hộ
  • Helper có thể mất vị trí của họ nếu có nhiều đánh giá không chất lượng
  • Doanh thu được ghi lại hoàn toàn trên blockchain và hiển thị đối với tất cả mọi người
Previous articleTriển lãm thiết bị nghe nhìn AV Show thứ 16 nơi hội tụ hi-end, hi-tech đỉnh cao
Next articleCanon ra mắt máy in LBP161dn+ dành cho thị trường Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here