Home Công nghệ số LG trình diễn TV OLED với công nghệ Technicolor tại IFA 2017

LG trình diễn TV OLED với công nghệ Technicolor tại IFA 2017

0

Các dòng TV cao cấp của LG sẽ trở thành tâm điểm chú ý của sự kiện IFA 2017, với việc LG hợp tác cùng hai công ty công nghệ xử lý hình ảnh và màu sắc hàng đầu thế giới là Dolby và Technicolor, để mang đến những trải nghiệm sống động và chân thực.

TV LG OLED 2017 được tích hợp chế độ hình ảnh Technicolor Expert, với khả năng hiển thị màu sắc được tối ưu hóa bởi các nhà khoa học chuyên về các nội dung cao cấp của Hollywood. Từ tháng 10/2017, chế độ hình ảnh Expert Mode sẽ được tích hợp sẵn trong menu cài đặt hình ảnh của tất cả các sản phẩm TV LG OLED 2017. Ngoài ra, LG cũng đang cố gắng tích hợp chế độ Technicolor Expert cho dòng TV SUPER UHD 2017.

Tất cả các mẫu TV OLED và SUPER UHD 2017 của LG đều được trang bị công nghệ Active HDR, phiên bản nâng cấp hơn so với các chuẩn HDR trước đây. Công nghệ Active HDR cho phép TV LG xử lý hình ảnh của từng cảnh, chèn dữ liệu động vào từng cảnh để tối ưu hóa việc tái tạo hình ảnh. Độ sáng và những khoảng màu tối đều được tăng cường, kết hợp với độ tương phản cao, giúp hình ảnh rõ nét hơn và có chiều sâu ấn tượng, tái tạo ra hình ảnh hoàn hảo nhất cho người xem.

Bên cạnh đó, TV OLED và SUPER UHD 2017 của LG cũng hỗ trợ nhiều định dạng HDR bao gồm Dolby VisionTM, HDR10 và HLG (Hybrid Log Gamma), tất cả các mẫu TV LG UHD 2017 đều hỗ trợ định dạng HLG. Ngoài ra, LG sẵn sàng hỗ trợ Advanced HDR by Technicolor khi chuẩn này ra mắt trong tương lai. Và khi xử lý nội dung HDR10 và HLG, LG cũng sử dụng dữ liệu động bằng cách điều chỉnh từng cảnh một, giúp nâng cao trải nghiệm của người xem ngay cả trên định dạng mở HDR. Nhờ hiệu ứng HDR, các dòng TV của LG cũng được ưu việt hóa, giúp nâng cao chất lượng dải tương phản động tiêu chuẩn để cải thiện độ sáng và tỷ lệ tương phản. LG sẽ trình diễn một số công nghệ HDR tại gian hàng của hãng ở sự kiện IFA 2017, bao gồm nội dung BBC 4K HLG, Amazon HDR10 và nội dung Netflix Dolby Vision.

Hiện tại, các dịch vụ trực tuyến theo yêu cầu đang cung cấp hàng loạt nội dung chất lượng cao được hỗ trợ công nghệ Dolby Vision từ hơn 100 hãng phim hiện có. Bên cạnh việc truy cập và xem Hơn 125 giờ nội dung chuẩn Dolby Vision được cung cấp thông qua các nhà cung cấp dịch vụ OTT hàng đầu, người tiêu dùng trên toàn cầu còn có thể thưởng thức kho nội dung Dolby Vision trên các đầu đĩa Blu-ray Ultra HD.

Tại IFA, LG sẽ trình diễn lần đầu tiên các chức năng điều khiển giọng nói Alexa được cải tiến trong TV dùng hệ điều hành webOS của LG kết nối với loa Echo của Amazon. Các khách mời có mặt tại IFA có thể ra lệnh bằng giọng nói qua loa Amazon Echo để điều khiển các chức năng của TV LG, như chọn kênh, tăng giảm âm lượng, điều khiển trực tiếp, tìm kiếm nội dung và khởi động ứng dụng TV thông minh, cũng như tùy ý điều khiển trực tiếp bằng tay hoặc bằng điều khiển từ xa.

Tại IFA 2017, LG sẽ trình diễn khả năng tái tạo xuất sắc hình ảnh và màu sắc của các trò chơi điện tử chất lượng HDR 4K trên dòng TV OLED, với khả năng hiển thị màu sắc được tối ưu hóa nhờ sự kết hợp với Xbox One S và phiên bản Forza Horizon 3 của Microsoft. Với nội dung HDR, tia sáng tỏa ra từ những chiếc xe đua được đánh giá là vô cùng ấn tượng. Nhờ công nghệ điểm ảnh mờ Pixel Dimming của OLED, các những chiếc xe tối màu nổi bật lên mà không bị thay đổi màu sắc. Các game thủ chuyên nghiệp chỉ có thời gian trễ đầu vào không quá 21,3 mili giây, đảm bảo hình ảnh được truyền từ trung tâm xử lý tới màn hình gần như tức thời thông qua Chế độ Trò chơi HDR của TV LG OLED, nhờ sử dụng Microsoft Xbox One S.

Đến với gian hàng của LG tại IFA 2017 ở Berlin, các khách mời được chiêm ngưỡng chiếc TV LG SIGNATURE OLED W cùng các kiệt tác công nghệ khác của LG. Đây là dòng TV OLED hiện đang nắm giữ trọn bộ sưu tập giải thưởng cao cấp nhất trên thế giới dành cho sản phẩm TV, bao gồm cả giải Best of the Best của năm tại sự kiện CES 2017 cho dòng TV LG SIGNATURE OLED W. Các mẫu TV OLED xuất sắc khác như LG E7, mẫu TV nhận được sự công nhận rộng rãi ở cả hai bờ Đại Tây dương, đã được tôn vinh ở ba hạng mục: Studio Lighting/Home Theater, HDR và Streaming Performance trong lễ trao giải TV Shootout thường niên lần thứ 14 ở New York, cũng như được Hiệp hội Hình ảnh và Âm thanh Châu Âu (EISA) công nhận là “Chiếc TV OLED xuất sắc nhất”.

Previous articleSony giới thiệu Xperia XZ1 công nghệ 3D, giá gần 16 triệu đồng
Next articleMicrosoft Việt Nam có Tổng giám đốc mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here