Home Công nghệ số Lenovo giới thiệu Mirage Solo với công nghệ Daydream tại CES 2018

Lenovo giới thiệu Mirage Solo với công nghệ Daydream tại CES 2018

0

Tại CES 2018, Lenovo đã ra mắt thiết bị headset Daydream VR.  Thiết bị VR này mang đến cho bạn trải nghiệm thực tế ảo hoàn toàn mới, mang lại trải nghiệm thực tế ảo của công nghệ bám chuyển động trên nền tảng thực tế ảo của Daydream.

Để bổ sung hoàn chỉnh trải nghiệm VR, Lenovo giới thiệu thiết bị Camera Lenovo Mirage với công nghệ Daydream, cho phép bạn quay những video VR của mình với góc rộng tới 180 độ và sau đó xem lại trên headset Lenovo Mirage Solo.

Thiết bị VR kép này đưa những công nghệ mới, sáng tạo như WorldSense và VR180 đến với người dùng phổ thông hàng ngày. Ngoài ra, chúng còn đơn giản hóa trải nghiệm VR bằng khả năng thiết lập vô cùng dễ dàng cùng khả năng ghi, xem, và chia sẻ video VR của chính bạn.

Người dùng Lenovo Mirage Solo sẽ là những người đầu tiên trải nghiệm toàn bộ tiềm năng của công nghệ bám chuyển động (motion-tracking technology) với tên gọi WorldSense, dựa trên nền tảng thực tế ảo Daydream của Google. WorldSense cho phép bạn di chuyển xung quanh và khám phá những môi trường ảo của mình như bạn đang thực sự có mặt ở đó – với khả năng nghiêng người, đi lắt léo hoặc đắm chìm trong không gian đó. Ví dụ, bạn có thể hoà mình vào nhiều loại nội dung khác nhau, từ hoạt động tìm hiểu về Acropolis ở Athens bằng cách trực tiếp khám phá thành lũy cổ Hy Lạp, hoặc lần ra những manh mối về môi trường xung quanh đầy bí ẩn đang che giấu những Người chống đối ẩn mình trong những con phố đông đúc của bộ phim Blade Runner.

Sử dụng những tính năng tiên tiến của nền tảng VR Qualcomm Snapdragon 835, được thiết kế để hỗ trợ chức năng VR tích hợp và giúp các nhà phát triển nhanh chóng phát hành những nội dung hấp dẫn cùng dung lượng RAM lên tới 4GB, Lenovo Mirage Solo có thể dễ dàng xử lý những trải nghiệm thực tế ảo Daydream có đòi hỏi khắt khe nhất. Lenovo còn phát triển màn hình của headset dành cho tương tác VR thực tế ảo với góc nhìn rộng ấn tượng đến 110 độ – nhờ đó bạn có thể nhìn thấy được nhiều nội dung hơn trong môi trường xung quanh.

Với thời lượng pin lên tới 7 giờ sau mỗi lần sạc, Lenovo thiết kế headset Lenovo Mirage Solo để đảm bảo hoạt động liên tục trong thời gian dài, và nhờ đó công nghệ không còn là vấn đề cản trở bạn. Lenovo còn tùy biến Lenovo Mirage Solo để mang lại sự thoải mái. Chiếc headset này được thiết kế để vừa với bất cứ kích cỡ nào của người đeo, với các nút giải phóng nhanh (quick-release) để điều chỉnh phần kính che, các núm xoay có thể điều chỉnh được và khả năng thay đổi kích thước cho phù hợp với gần như mọi kiểu dáng khuôn mặt, các thiết bị hỗ trợ thị giác và tỷ lệ đầu người. Bởi vì hầu hết headset đều làm tăng trọng lượng ở phía trước, chúng tôi đã phát triển chiếc headset này để phân phối trọng lượng cân bằng và cân đối hơn để giảm bớt áp lực đối với người đeo. Lenovo còn gắn vào những khu vực tiếp xúc với khuôn mặt của bạn và phần trán những miếng đệm bảo vệ thông thoáng để đảm bảo sự thoải mái ở mức độ cao nhất. Điều đó mang đến cho bạn một thiết bị headset thoải mái với kiểu dáng và cảm nhận giống như những gì mà bạn muốn đeo.

Lenovo Mirage Solo còn được trang bị bộ điều khiển không dây Daydream, đóng vai trò như là một phần mở rộng trực quan độc đáo của đôi bàn tay bạn. Hỗ trợ một trackpad có thể bấm được, các nút ứng dụng và nút home cùng với một phím điều chỉnh âm lượng, bạn có thể thay đổi chức năng của bộ điều khiển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác. Ngoài vai trò của một bộ điều khiển điều hướng, nó còn đóng vai trò của một cây gậy bóng chày, một chiếc vô lăng hoặc bất kỳ thứ gì phù hợp với mục đích của ứng dụng đó.

Lenovo Mirage Solo có giá khởi điểm từ 449,99 USD và sẽ có mặt trên thị trường từ quý 2 năm nay.

 

Previous articleTHACO sẽ mở 15 showroom phân phối BMW, MINI và Motorrad tại VN
Next articleHơn 8000 vận động viên từ 49 nước tham gia HCMC Marathon 2018

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here