Home Tin tức Khu Công nghệ cao TP.HCM khánh thành Xưởng sản xuất Nano Curcumin

Khu Công nghệ cao TP.HCM khánh thành Xưởng sản xuất Nano Curcumin

0
Khu Công nghệ cao TP.HCM khánh thành Xưởng sản xuất Nano Curcumin

Ngày 13/11/2015, Trung tâm Nghiên cứu triển khai khu Công nghệ cao (SHTP Labs) đã tổ chức lễ khánh thành Xưởng sản xuất thực phẩm chức năng, đồng thời công bố ra mắt sản phẩm bảo vệ sức khoẻ Nacur Vital chiết xuất từ tinh chất nghệ bằng công nghệ Nano.

Khu Công nghệ cao TP.HCM khánh thành Xưởng sản xuất Nano Curcumin

Sản phẩm Nano Curcumin tại xưởng sản xuất ra là hạt nghệ có kích thước trung bình 170nm (nano mét) được sản xuất theo phương pháp topdown (từ hạt lớn chuyển thành hạt nhỏ). Xưởng sản xuất Nano Curcumin cũng đồng thời sản xuất ra sản phẩm Nacur Vital có hàm lượng Nano Curcumin 10%, được chuyển giao nhượng quyền khai thác sản phẩm cho Cty CP Phát triển công nghệ VIOTEK – một doanh nghiệp đã được ươm tạo tại Vườn ươm doanh nghiệp Công nghệ cao . Từ đó, sản phẩm này sẽ đưa các kết quả nghiên cứu có giá trị công nghệ ra thị trường. 

Khu Công nghệ cao TP.HCM khánh thành Xưởng sản xuất Nano Curcumin 2

Theo các chuyên gia, hạt nghệ với kích thước nano sẽ giúp cho cơ thể có thể hấp thu được từ 80-95% so với các hạt thông thường làm theo lối thủ công, truyền thống, nhờ đó tác dụng hỗ trợ điều trị đạt kết quả cao hơn. Nacur Vital có công dụng giúp giảm tổn thương niêm mạc dạ dày; giúp giảm tác dụng phụ hoá trị, xạ trị; bảo vệ gan, giải độc gan; giúp làm lành vết thương. Sự ra đời của phân xưởng sản xuất Nano Curcumin khẳng định xu hướng phát triển các sản phẩm bằng công nghệ nano từ nguồn nguyên liệu thảo dược thiên nhiên nhằm làm gia tăng các giá trị của các thảo dược trong nước.

Nacur Vital là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ do đội ngũ các nhà khoa học của Phòng thí nghiệm công nghệ Nano và Phòng thí nghiệm công nghệ Sinh học (thuộc SHTP Labs) phối hợp nghiên cứu trong một thời gian dài. Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ VIOTEK (doanh nghiệp đã được ươm tạo tại Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao) là đơn vị được chuyển giao nhượng quyền khai thác sản phẩm.

Thạc sĩ Đỗ Thanh Sinh, trưởng nhóm nghiên cứu sản phẩm cho biết, trung tâm đã tiến hành thử nghiệm công dụng của Nano Curcumin trên gan của chuột, bằng cách tiêm vào gan chuột chất nhiễm độc, tiếp đó tiêm vào Nano Curcumin. Sau 4 tuần, chất độc trong gan chuột gần như đã không còn.

Tại lễ ra mắt, VIOTEK đã tiến hành ký kết với hai nhà phân phối đưa Nacur Vital ra thị trường là công ty Hòa Bình Xanh (phân phối từ Đà Nẵng trở ra miền Bắc) và công ty Kết Nối Không Gian (phân phối khu vực phía Nam). Nacur Vital thành phẩm dưới dạng chất lỏng đóng chai (60ml), giá bán lẻ 200.000 đồng, thấp hơn so với các sản phẩm cùng loại của các đơn vị ngoại nhập. Bên cạnh đó cũng có dạng đóng gói nhỏ, để tiện lợi cho người dùng luôn mang theo để uống.

Previous articleTây Ban Nha, Đức và Nga trình làng mẫu áo mới cho mùa giải EURO 2016
Next articleSamsung ra mắt Galaxy J2 với giá 3.190.000 đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here