Home Tin tức 40 doanh nghiệp công nghệ hàng đầu có doanh thu hơn 14.000...

40 doanh nghiệp công nghệ hàng đầu có doanh thu hơn 14.000 tỷ đồng

0
40 doanh nghiệp công nghệ hàng đầu có doanh thu hơn 14.000 tỷ đồng
(mobilereview.vn)

Theo đại diện ban tổ chức, 40 doanh nghiệp công nghệ thông tin được chọn có tổng doanh thu lên đến trên 14.300 tỷ đồng. 

40 doanh nghiệp công nghệ hàng đầu có doanh thu hơn 14.000 tỷ đồng

Theo danh sách 40 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam năm 2015 vừa công bố, tổng doanh thu những đơn vị này chiếm tới 1/4 số thu toàn ngành.

Đây là thông tin vừa được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin (VINASA) cho biết trong buổi họp báo tổ chức chiều 12/10 tại Hà Nội.

Bài "40 doanh nghiệp công nghệ hàng đầu có doanh thu hơn 14.000 tỷ đồng" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Theo bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Tổng Thư ký VINASA, sau khi nhận hồ sơ từ 87 doanh nghiệp, các đoàn thẩm định của hiệp hội đã làm việc với từng doanh nghiệp và xem xét lựa chọn.

Chương trình có mục đích lựa chọn và giới thiệu các doanh nghiệp có uy tín và năng lực tốt tới các thị trường và đối tác tiềm năng. Qua đó, tiêu chí đánh giá các đơn vị tùy từng lĩnh vực có thể bao gồm các yếu tố như: doanh thu, mức tăng trưởng, giải pháp sáng tạo, khả năng tích hợp hệ thống,…

40 doanh nghiệp được chọn theo bà Giang bao gồm 17 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp, phần mềm; 16 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực BPO, IT Outsourcing, Offshoring; 7 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nội dung số, ứng dụng và giải pháp cho mobile.

Theo ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, 40 doanh nghiệp được lựa chọn năm nay là những tên tuổi xứng đáng. Những công ty này có tổng doanh thu lên đến trên 14.300 tỷ đồng, chiếm 1/4 tổng doanh thu ngành phần mềm và nội dung số. Các doanh nghiệp này cũng giải quyết việc làm cho hơn 23.300 nhân lực trình độ cao, chiếm 1/6 nhân lực toàn ngành.

“Con số trên cũng phần nào cho thấy sự hiệu quả trong kinh doanh của những doanh nghiệp đầu ngành. Tiêu biểu cho những doanh nghiệp này phải kể đến như FPT Software là 3.035 tỷ đồng, VTC Intercom doanh thu 1.970 tỷ đồng, VMG hơn 2.361 tỷ đồng…,” ông Bình nói.

Theo đại diện ban tổ chức, sau khi lựa chọn, bước quan trọng tiếp theo là tập chung tổ chức các chương trình giới thiệu, quảng bá thông tin về các doanh nghiệp. Phía hiệp hội dự kiến sẽ giới thiệu 40 doanh nghiệp công nghệ thông tin được chọn tới trên 1.000 cơ quan, doanh nghiệp lớn trong nước và các khách hàng, đối tác tiềm năng tại 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Đây là năm thứ 2 chương trình đánh giá doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam được tổ chức. Chương trình được tổ chức lần đầu tiên năm 2014./.

Previous articleFacebook hỗ trợ tính năng shopping di động
Next articleEU hướng tới thị trường thanh toán trực tuyến an toàn và tiện hơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here