Home Tin tức Intel ra mắt máy tính NUC và Education tại ISS

Intel ra mắt máy tính NUC và Education tại ISS

0
Intel education 2in1

Theo như thông báo của Intel với một nhóm các doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ thì trong mười hai tháng tới, máy tính bảng, thiết bị 2 trong 1, máy tính để bàn, máy chủ và nền tảng mọi thứ nối mạng Internet (IoT – Internet of Things) sẽ đại diện cho các cơ hội phát triển then chốt cho các đối tác của hãng.

Intel education 2in1

Thiết bị Education 2 in 1 mới dành cho sinh viên.

Có hơn 500 đối tác công nghệ của Intel từ khu vực châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản đã có cuộc gặp tại Singapore trong tuần này tại Hội nghị Thượng đỉnh về Giải pháp Intel 2014 (Intel Solutions Summit – ISS). Sự kiện tuần này là sự kiện thứ tư trong tổng số năm hội nghị ISS trên toàn cầu, cũng là sự kiện dành cho đối tác lớn nhất của công ty.

Ông Ferhad Patel, Giám đốc tổ chức kênh bán lẻ (RCO) khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản cho biết, nền công nghiệp máy tính đang chuyển mình nhanh chóng, và điều này đem đến nhiều cơ hội phát triển đa dạng cho các kênh đối tác của công ty. Chiến lược của Intel là nắm gọn tất cả các dạng hình điện toán máy tính. Intel đang đưa kiến trúc của mình vào những thị trường mới, như IoT, trong khi các thiết bị 2 trong 1 đang mở rộng vào các lĩnh vực mới như giáo dục. 

Trong khi đó, việc thúc đẩy các dạng mới như máy tính siêu nhỏ (mini PC) và máy tính tất cả trong một (AiO) đang thách thức những giả định truyền thống về máy tính để bàn và mang lại những đổi mới thú vị, Patel chia sẻ.

Dịp này, Intel chính thức cho ra mắt dòng sản phẩm NUC – Next Unit of Computing – mẫu mới nhất được trang bị vi xử lý Intel Atom E3815 dựa trên kiến trúc Bay Trail của Intel. Chiếc NUC mới, model DE3815TYKH, được thiết kế dành riêng cho những ứng dụng khách nhỏ gọn. Máy có thiết kế không sử dụng quạt, bộ nhớ tích hợp eMMC cùng bo mạch chủ tiết kiệm không gian với kích thước 4 x 4 inch.

Ngoài ra, còn có thiết bị 2 trong 1 Intel Education. Đây được xem là công cụ học tập được dành cho sinh viên, học sinh. Intel Education 2 in 1 được trang bị vi xử lý bốn nhân Intel Atom Z3740D, chạy hệ điều hành Windows 8.1, thời lượng pin lên đến đến 7.8 giờ như một chiếc máy tính bảng và thêm hơn 3 giờ khi gắn vào dock.

Previous articleMobiFone đánh dấu 20 năm có phủ sóng ở TP.HCM
Next articleVDC hỗ trợ đường truyền Ngày IPv6 Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here