Home Di Động iMac Pro 2018 giá từ 5000USD, có chip bảo mật T2 riêng

iMac Pro 2018 giá từ 5000USD, có chip bảo mật T2 riêng

0

Apple thông báo sẽ bán iMac Pro từ hôm nay tại Mỹ. Tuy nhiên, người dùng chỉ có thể mua bản CPU 8 nhân và 10 nhân thôi, bản 14 và 18 nhân phải đợi tới đầu năm sau mới có hàng để giao.

iMac Pro là chiếc Mac mạnh nhất mà Apple từng làm ra, nó có cấu hình cao cấp với màn hình 27″ 5K, CPU Intel Xeon, GPU Radeon Pro Vega 56, RAM ít nhất 32GB và tối đa 128GB, ổ cứng / ổ SSD bao la, đặc biệt sản phẩm được hoàn thiện màu đen cho nó “Pro” xuyên suốt từ máy cho đến chuột và bàn phím. Apple thậm chí còn tặng kèm một sợ cáp USB-C Lightning màu đen trong hộp iMac Pro. Giá khởi điểm của máy chỉ từ 5000USD.

iMac Pro dùng chip T2, bảo mật dữ liệu quan trọng của hệ điều hành và ứng dụng. Khi cần truy xuất, mật khẩu sẽ được đẩy qua một bộ nguồn giải mã phần cứng nằm trong chip này trước khi đến với macOS nên sẽ đảm bảo an toàn hơn so với việc lưu trữ password bằng phần mềm. T2 còn chịu trách nhiệm xử lý dữ liệu và điều khiển camera, âm thanh, quản lý SSD và đảm bảo không có phần mềm nào có thể can thiệp vào quá trình boot của Mac vì mọi thứ liên quan đều được xác thực bằng phần cứng.

Để tận dụng chip T2, macOS sẽ được bổ sung tùy chọn Secure Boot, nó có các mức như “Full Security”, “Medium Security” hoặc tắt hẳn. Khi “Full Security” được chọn, hệ thống đảm bảo rằng chỉ có phần mềm mới nhất và được cập nhật mới có thể chạy, cũng đồng nghĩa với việc macOS sẽ đòi hỏi kết nối Internet thường xuyên.

Trước đây MacBook Pro 2016 cũng có chip T1, nó chịu trách nhiệm xác thực và lưu trữ dữ liệu vân tay của Touch ID.

Previous articleCông nghệ thực tế ảo tăng cường tại The AR Concert – Connecting Art
Next articleMicrosoft ra mắt 365 Business dành cho SME

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here