Home Công nghệ số Huawei thành lập Trung tâm Điện toán Hiệu năng cao toàn cầu

Huawei thành lập Trung tâm Điện toán Hiệu năng cao toàn cầu

0
dav

Tại Hội nghị Siêu máy tính Quốc tế 2017 (ISC 2017), Huawei đã công bố thành lập Trung tâm Xuất sắc Điện toán Hiệu năng cao Toàn cầu (HPC CoE).

Trung tâm HPC CoE được đặt tại Huawei Munich OpenLab sẽ giúp Huawei và các đối tác cùng sáng tạo tốt hơn một nền tảng cho việc nghiên cứu và ươm mầm các giải pháp công nghiệp trong các lĩnh vực điện toán hiệu năng cao (HPC), đám mây (Cloud), trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI), từ đó tạo xúc tác cho sự chuyển đổi các ngành công nghiệp.

Dịp này, Intel và Huawei hợp tác phát triển các công nghệ và sản phẩm điện toán sáng tạo, mang đến cho các khách hàng các giải pháp và dịch vụ điện toán hiệu năng cao tiên tiến.

Triển lãm các giải pháp điện toán hiệu năng cao (HPC) chạy trực tiếp trên các máy chủ và sản phẩm lưu trữ Huawei thế hệ mới nhất, Huawei cũng đã trình diễn trực tuyến một giải pháp đám mây R&D tương tác theo mô hình mô phỏng bằng máy tính (CAE). Bên cạnh đó, Huawei đã giới thiệu giải pháp đám mây điện toán hiệu năng cao (HPC Cloud) với khả năng tăng cường tốc độ dữ liệu (EDR) 100G InfiniBand. Huawei công bố giải pháp đã được triển khai thành công trên nền tảng Open Telekom Cloud của Deutsche Telekom và đã bắt đầu cung cấp dịch vụ. Trong hội nghị ISC năm nay, nhà tổ chức hội nghị đã công bố danh sách mới nhất của Top 500 điện toán hiệu năng cao (HPC TOP500). Có 20 hệ thống HPC do Huawei xây dựng thành công đã xuất hiện trong danh sách này.

Theo số liệu thống kê từ Gartner, công ty tư vấn công nghệ thông tin hàng đầu thế giới, Huawei hiện xếp thứ ba trên toàn cầu về số lượng máy chủ được tiêu thụ.

Previous articleTrên tay Gigabyte AORUS Radeon RX 570 4G – Đại bàng chiến game Full HD max cấu hình
Next articleLG tài trợ phát triển nghề cho thanh thiếu niên ở Hải Phòng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here