Home Di Động Laptop - PC Trên tay Gigabyte AORUS Radeon RX 570 4G – Đại bàng chiến...

Trên tay Gigabyte AORUS Radeon RX 570 4G – Đại bàng chiến game Full HD max cấu hình

3044
0
SHARE

Bên cạnh những thành công vang dội gần đây của dòng CPU Ryzen, mảng đồ họa của “đội đỏ” AMD hứa hẹn cũng sẽ khởi sắc với thế hệ GPU Vega sắp tới. Tuy nhiên trong khi chờ đợi VEGA thì AMD cũng làm mới dòng RX năm ngoái lên phiên bản 500 series với một vài cải tiến

Là dòng cải tiến tối ưu của RX 470 nên RX 570 chỉ nâng cấp nhẹ như tối ưu hơn kiến trúc Polaris 10 Pro trước đây, AMD gọi là Polaris thế hệ 2 và nâng xung nhịp cả phần nhân GPU lẫn bộ nhớ VRAM.


Bảng so sánh các thông số chính của hai đời card

Chỉ với những nâng cấp nhỏ nên định hướng của dòng sản phẩm RX 570 không phải là đối tượng thay thế cho các bạn đang dùng RX 470. Bạn chỉ nên nâng cấp lên RX 570 khi đang xài RX 460 hoặc các thế hệ card đồ họa cũ hơn.

Dù vậy thì hiệu năng của RX 570 không phải là không cải thiện. So với RX 470 gốc thì card AMD RX 570 gốc có hiệu năng cao hơn từ 5-19% (tùy tác vụ).


Vỏ hộp với logo đầu đại bàng mạnh mẽ

Và hôm nay trên tay mình là card Gigabyte AORUS Radeon™ RX570 4G với một chút tinh chỉnh từ hãng để mang lại hiệu năng cao hơn card gốc nguyên bản AMD.


Mặt sau chứa đầy đủ các thông số cơ bản và giới thiệu về công nghệ làm mát tiên tiến hãng áp dụng trên card.

Dòng Card đồ họa AORUS vốn được tạo ra để hoàn thiện việc theo đuổi trải nghiệm đồ hoạ tối thượng cho giới game thủ và Gigabyte AORUS Radeon RX 570 4G cũng không ngoại lệ, hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm chơi game Full HD max cấu hình tuyệt vời.


Các cạnh bên cũng đều có logo đại bàng AORUS nổi bật

Dưới đây là một số hình ảnh khi mình khui hộp


Bên trong Gigabyte cẩn thận trang bị thêm một lớp “vỏ” nữa để bảo vệ card


Khi mở lớp vỏ có thêm bao bì logo đại bàng

đựng tài liệu, đĩa driver và logo AORUS để bạn có thể dùng dán trang trí máy.

Bên dưới bao bì là nhân vật chính của chúng ta, card Gigabyte AORUS Radeon RX 570 4G đựng trong bao bì nylon và có lớp mút xốp bảo vệ xung quanh.

Và đây, nhân vật chính đã xuất hiện với ngoại hình khá ấn tượng. Dòng tầm trung nhưng Gigabyte trang bị đến 2 quạt làm mát lớn

và bảo vệ cả mặt sau bằng một tấm thép lớn rắn chắc.

Mặt sau hãng cung cấp cho người dùng một cổng DVI, một cổng HDMI và đến 3 cổng DisplayPort với khả năng xuất hình ra 5 màn hình cùng lúc.

GIẢI PHÁP LÀM MÁT TOÀN PHẦN WINDFORCE 2X

Điểm đáng giá nhất của Gigabyte AORUS Radeon RX 570 4G so với các card RX 570 từ các hãng khác là giải pháp làm mát toàn diện cho tất cả các thành phần chính của card đồ họa. Gigabyte không chỉ quan tâm GPU mà còn cả bộ nhớ VRAM và MOSFET, để đảm bảo hoạt động ép xung ổn định và tuổi thọ card dài hơn.

Các ống dẫn nhiệt bằng đồng được định hình để tối đa hóa diện tích tiếp xúc trực tiếp tới GPU để tăng cường truyền nhiệt. Các đường ống nhiệt cũng dẫn qua tấm kim loại lớn bao phủ mô-đun VRAM để đảm bảo các thành phần cốt lõi quan trọng được làm mát tốt nhất.

Các ống dẫn nhiệt cũng có cấu tạo đặc biệt với nhiều lớp chứ không chỉ là ống đồng mang giúp tăng công suất làm mát lên đến 29% so với ống đồng bình thường.

Để kịp “thổi” hết nhiệt lượng do hệ thống hoành tráng phía trên hấp thụ, Gigabyte trang bị đến 2 quạt 90 mm với kết cấu độc đáo.

HAI QUẠT QUAY TRÁI CHIỀU

Gigabyte bố trí 2 quạt quay ngược chiều nhau để tối ưu hóa luồng không khí và làm giảm sự nhiễu loạn không khí và giải phóng nhiệt một cách hiệu quả.

CÁNH QUẠT ĐỘC ĐÁO

Luồng không khí được tách ra bởi cạnh quạt tam giác, và dẫn dễ dàng qua đường cong 3D trên bề mặt quạt, tăng hiệu quả dòng không khí lên đến 23% so với quạt truyền thống.

QUẠT 3D ACTIVE

Công nghệ quạt 3D-Active trên các dòng card đồ họa AORUS giúp quạt ở chế độ không hoạt động khi GPU đang ở chế độ tải nhẹ hoặc nhiệt độ thấp hoặc khi chơi các game nhẹ.

Nhiệt độ quá cao từ GPU không chỉ bị tiêu hao bằng cách sử dụng mô-đun làm mát khổng lồ ở phía trước mà còn qua mặt sau bằng một tấm đồng nổi bật ngay giữa tấm kim loại, tạo ra một giải pháp tản nhiệt hoàn hảo cho GPU.

RGB

Phần cạnh trên card có cụm đèn LED chiếu sáng chỗ báo tình trạng hoạt động của quạt và phần logo AORUS. Với tùy chọn lên đến 16,8 triệu màu sắc cùng nhiều hiệu ứng ánh sáng độc đáo, bạn có thể dễ dàng chọn hiệu ứng đẹp mắt cho con “chiến mã chơi game của bạn thông qua công cụ AORUS.

Cấp nguồn cho card Gigabyte trang bị chân nguồn PCI-E 8 pin để giảm tải cho khe PCE x16 trên bo mạch chủ

Bên dưới là một số hình ảnh mình mổ xẻ thêm em nó

Mặt trước tản nhiệt khi mình tháo rời, các ống đồng đan xen chạy dọc khắp khối lá kim loại để dẫn nhiệt từ card ra ngoài tốt nhất

Mặt trong quạt khi mình tháo rời

Phần bo mạch bên dưới, linh kiện toàn bộ tụ điện là tụ rắn bền bỉ

Đối chiếu với mặt tiếp xúc của tản nhiệt lên bo mạch cho thấy phần tản nhiệt không chỉ cho thành phần chính là GPU và VRAM mà cả các MOSFET giúp nguồn điện luôn ổn định

Cận cảnh thành phần chính: ở giữa là GPU AMD RX 570, xung quah là 8 chip RAM đến từ SK Hynix

Về mặt thông số kỹ thuật, Gigabyte đã nâng xung nhịp GPU lên một chút, lên đến 1295MHz so với mức mặc định của AMD đưa ra là 1244MHz nên hiệu năng tổng thể sẽ cao hơn. Các thông số khác vẫn giữ nguyên như card gốc như 32 đơn vị xử lý tính toán, 2048 bộ xử lý dòng, xung nhịp bộ nhớ 7000MHz, băng thông bộ nhớ 256bit, …

Do giới hạn thời gian mượn sản phẩm nên mình chỉ kịp review trên tay các thông số kỹ  thuật cho bạn đọc. Về phần hiệu năng thì bạn có thể lấy hiệu năng của dòng card AMD RX 470 trước đây công thêm khoảng 10-15%.

Nói chung tuy không thử nghiệm thực tế nhưng với việc trang bị nhân đồ họa AMD RX 570 thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm dùng card Gigabyte AORUS Radeon RX 570 4G chiến mọi thể loại game ở mức thiết lập cao nhất trên độ phân giải Full HD phổ biến.