Home Công nghệ số Viễn thông Huawei hợp tác Đại học Mondragon khởi xướng dự án Wi-Fi 6

Huawei hợp tác Đại học Mondragon khởi xướng dự án Wi-Fi 6

0

Thí điểm Wi-Fi 6 để khám phá các trường hợp sử dụng cho thực tế ảo và thực tế tăng cường tại Đại học Mondragon.

Tại Đại hội Vô tuyến Toàn cầu (Wireless Global Congress – WGC) do Liên minh băng thông rộng không dây (WBA) tổ chức, Huawei đã công bố một thí điểm đột phá về Wi-Fi 6. Dự án này, được WBA hỗ trợ, sẽ thực hiện một loạt các thử nghiệm xác minh Wi-Fi 6 tại Đại học Mondragon (Tây Ban Nha), để khám phá các trường hợp sử dụng Wi-Fi 6 sáng tạo, truyền cảm hứng cho sinh viên và nâng cao các kết quả giáo dục.

Dự án thí điểm sẽ mở đường cho các phương pháp giáo dục nhập vai như Thực tế ảo (VR) và Thực tế tăng cường (AR) đang thay đổi cách giáo viên và sinh viên tương tác trong khuôn viên nhà trường. Tương tự, theo dự án này, các thử nghiệm khác sẽ bao gồm thử nghiệm Wi-Fi 6 cho các chương trình giáo dục phát sóng trực tuyến và giáo dục từ xa, tất cả đều cá nhân hóa cách thức phát triển các tài năng, nhân tài.

Thông qua dự án thí điểm Wi-Fi 6, Huawei sẽ làm việc với WBA để đảm bảo rằng các mạng Wi-Fi thích ứng tốt hơn với các yêu cầu của giáo viên và sinh viên trong các tình huống giáo dục cao hơn với các yêu cầu truy cập mật độ cao và các ứng dụng giảng dạy ngày càng đa dạng. Với Wi-Fi 6, việc bồi dưỡng nhân tài kỹ thuật số trong các trường cao đẳng và đại học sẽ không còn bị kìm hãm bởi các yếu tố mạng như băng thông và độ trễ, mang đến trải nghiệm giảng dạy đa dạng và cá nhân hóa trong tầm tay của sinh viên.

Tiago Rodrigues, CEO của WBA và Li Xing, Phó Chủ tịch lĩnh vực Mạng Tòa nhà của Huawei, tại Đại hội Vô tuyến Toàn cầu (Wireless Global Congress)

Tại Đại hội Vô tuyến Toàn cầu, Li Xing, lĩnh vực Mạng Tòa nhà, dòng sản phẩm truyền thông dữ liệu của Huawei, đã có bài phát biểu quan trọng về việc khởi tạo mạng Wi-Fi 6 thông minh với trí tuệ nhân tạo (AI). Li Xing nói: “Wi-Fi 6 là một cuộc cách mạng công nghệ. Các sản phẩm AirEngine Wi-Fi 6 tích hợp AI của Huawei đạt được khả năng phân tích và tối ưu hóa mạng theo thời gian thực, cải thiện đáng kể chất lượng mạng và cung cấp trải nghiệm kết nối tối ưu phổ biến. Huawei sẽ hợp tác cùng WBA để khởi động một dự án thí điểm Wi-Fi 6, điều này sẽ cải thiện đáng kể các dịch vụ Wi-Fi trong các mô hình giáo dục đại học”.

Ông Tiago Coleues, Giám đốc điều hành (CEO) của WBA, nhận xét: “Wi-Fi đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của mọi người trên khắp thế giới, và việc giúp các sinh viên và giáo viên học tập trong các môi trường cộng tác và nhập vai thực sự sẽ mở ra rất nhiều khả năng mới cho tác cơ sở đào tạo. Liên minh Băng thông rộng không dây đang hợp tác với Huawei và Đại học Mondragon trong dự án thử nghiệm Wi-Fi 6 này để giúp mang lại trải nghiệm chuyển vùng Wi-Fi liền mạch và an toàn cho sinh viên và giảng viên, đồng thời cải thiện chất lượng của các phương pháp học tập và tài nguyên học tập cho các thế hệ sắp tới”.

So với các ngành khác, các trường cao đẳng và đại học có nhu cầu về Wi-Fi 6 lớn hơn. Đại học Mondragon vừa triển khai các sản phẩm Wi-Fi 6 mới nhất của Huawei, mang lại băng thông cao hơn. Chúng tôi tin rằng Wi-Fi 6 sẽ giúp chúng tôi khám phá các mô hình giáo dục mới cho tương lai. Do đó, chúng tôi rất vui khi WBA và Huawei đã chọn Đại học Mondragon để triển khai thí điểm Wi-Fi 6”, Lizarraga, Điều phối viên Viễn thông của Đại học Mondragon chia sẻ.

Huawei cam kết thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực Wi-Fi 6, và sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác để cung cấp các kết nối phổ biến và trí thông minh cho các trường cao đẳng, đại học, các tổ chức chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Huawei cố gắng kết hợp sức mạnh của các công nghệ ICT mới thông qua các nền tảng kỹ thuật số và hỗ trợ khách hàng theo đuổi thành công chuyển đổi kỹ thuật số.

Previous articleMua iPhone 11 Pro Max giảm đến 5 triệu đồng trên Lazada trong ngày 1/11
Next articleCanon ra mắt EOS 90D và EOS M6 Mark II chuyên dụng chụp thể thao và quay Vlog

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here