Home Tin tức Hội tụ 2014: Cuộc thi lập trình ứng dụng cho thiết bị...

Hội tụ 2014: Cuộc thi lập trình ứng dụng cho thiết bị di động

0
Top-7-Windows-Phone-Apps

Hiệp hội Internet Việt Nam và Microsoft phát động Cuộc thi phát triển ứng dụng trên thiết bị di động “Hội tụ 2014” với chủ đề “Từ ý tưởng tới khởi nghiệp”.

Top-7-Windows-Phone-Apps

 

Cuộc thi nhằm tìm kiếm, phát hiện, tôn vinh và hỗ trợ những cá nhân, tổ chức và đặc biệt các bạn trẻ sáng tạo ra những phần mềm ứng dụng di động có ý nghĩa xã hội, có khả năng phổ cập ra cộng đồng và phát triển thành những cơ hội kinh doanh tốt, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường di động Việt Nam.

Với trên 120 triệu thuê bao, thị trường di động Việt Nam hiện nay đang chứng kiến sự dịch chuyển mạnh mẽ sang thiết bị cầm tay thông minh. Theo thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Gfk trong nửa đầu năm 2014 điện thoại thông minh chiếm tới 87,2% số lượng máy di động bán ra trên thị trường Việt Nam. Cùng với sự phát triển của smartphone, những phần mềm ứng dụng trên di động cũng phát triển vô cùng đa dạng gắn liền và phục vụ nhu cầu cuộc sống. Ứng dụng di động cũng mở ra cơ hội kinh doanh vô cùng tiềm tàng, đặc biệt cho giới trẻ.

TS. Mai Liêm Trực, Nguyên thứ trưởng bộ Bưu chính viễn thông Việt Nam, Chủ tịch hội đồng giám khảo cuộc thi cho biết: Với cuộc thi này, Ban Tổ chức mong muốn những kết quả mà các sản phẩm đạt giải “Hội tụ 2014” sẽ mang lại những đóng góp cho nền công nghệ thông tin và viễn thông nước nhà. Những sản phẩm bước ra từ Cuộc thi “Hội tụ 2014” không chỉ được đánh giá ở tính sáng tạo, khả năng ứng dụng hữu ích trên thiết bị di động mà còn thể hiện khả năng thích ứng với sự phát triển của xã hội.

Đối tượng dự thi của Cuộc thi “Hội tụ 2014” không giới hạn lứa tuổi dự thi, tất cả công dân Việt Nam sinh sống ở trong và ngoài nước đều có thể gửi sản phẩm tham dự. Người tham gia có thể gửi bài dự thi là sản phẩm đã hoàn thiện hoặc mới chỉ là ý tưởng, hoặc đề án để xây dựng ứng dụng cho thiết bị di động.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc về Tư vấn và phát triển giải pháp, Microsoft Việt Nam cho biết: Đây thực sự là cơ hội vàng đối với các bạn thanh thiếu niên và sinh viên đam mê công nghệ, đặc biệt là các bạn lập trình viên. Tham dự cuộc thi “Hội tụ 2014”, ngoài những giải thưởng, các bạn có cơ hội giao lưu, học hỏi nâng cao kĩ năng chuyên môn cũng như kĩ năng giao tiếp, làm việc nhóm. Đặc biệt, cuộc thi còn mang đến các cơ hội được đào tạo, nhận được các tư vấn phù hợp, làm việc với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phần mềm ở Việt Nam. Chắc chắn rằng, ngoài những yếu tố kế trên, cuộc thi còn giúp thí sinh có những trải nghiệm độc đáo, nhờ những tính năng hoàn toàn mới của hệ điều hành Windows mới.

Được biết, thời gian nhận bài và chấm thi được chia theo từng giai đoạn như sau: 

– Từ ngày 1/8 đến ngày 30/9/2014: Nhận hồ sơ; Từ ngày 1/10 đến ngày 7/10/2014: Chấm sơ khảo. Hội đồng Giám khảo lựa chọn các sản phẩm tham dự vòng chung kết; 

– Từ ngày 10/10 đến ngày 20/10/2014: Ban tổ chức phối hợp cùng Microsoft Việt Nam, sẽ tổ chức khóa đào tạo các công cụ và kỹ năng lập trình (trên 3 nền tảng phổ dụng: Windows Phone, Android, iOS) nhằm hỗ trợ các thí sinh tham gia cuộc thi có hồ sơ hợp lệ mà có nguyện vọng được đào tạo. Địa điểm tổ chức đào tạo tại Văn phòng của Microsoft Việt Nam, 93 Nguyễn Du, Quận 1, TP Hồ Chí Minh. 

– Từ ngày 21/10 đến ngày 21/11/2014: Tất cả các thí sinh có ý tưởng dự thi hợp lệ mà có nguyện vọng phát triển thành ứng dụng di động sẽ được Microsoft hỗ trợ công cụ để phát triển và account đăng ký trên Windows Store. Các thí sinh phát triển ứng dụng trên nền tảng Andriod và iOS sẽ được hỗ trợ bằng công cụ Xamarin của Microsoft.

– Ngày 5/12/2014: Ban tổ chức Lễ công bố và trao giải tại TP.HCM.

Chi tiết về cuộc thi có thể tham khảo tại địa chỉ: http://hoitu.org.vn

Hệ thống giải thưởng của cuộc thi bao gồm: 

A. Giải do Hội đồng Giám khảo chấm: 

1. Sản phẩm đã hoàn thiện
• 1 Giải Nhất: 50.000.000 VNĐ ( Năm mươi triệu đồng)
• 1 Giải Nhì: 20.000.000 VNĐ (Hai mươi triệu đồng)
• 1 Giải Ba: 10.000.000 VNĐ (Mười triệu đồng)
2. Ý tưởng hoàn thiện
• 1 Giải Nhất: 15.000.000 VNĐ (Mười lăm triệu đồng)
• 1 Giải Nhì: 10.000.000 VNĐ (Mười triệu đồng)
• 1 Giải Ba: 5.000.000 VNĐ (Năm triệu đồng)

B. Giải thưởng do nhà tài trợ và đơn vị hỗ trợ tổ chức Cuộc thi lựa chọn
• Giải CityApp của nhà tài trợ Micosoft trị giá tương đương: 20.000.000 đồng (Hai mươi triệu đồng)
• Giải dành cho ứng dụng được nhiều người tải nhất trên cổng ứng dụng Mobogenie của nhà tài trợ Mobogine trị giá: 20.000.000 đồng ( Hai mươi triệu đồng)
• Giải thưởng cho sản phẩm hoặc ý tưởng có tính cộng đồng cao của nhà tài trợ TingWorld trị giá: 20.000.000 đồng ( Hai mươi triệu đồng)

Previous articleMicrosoft cam kết phát triển của Nền tảng thứ 3 tại Việt Nam
Next articlePhilips ra mắt 5 dòng ĐTDĐ mới tại Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here