Home Talk Microsoft cam kết phát triển của Nền tảng thứ 3 tại Việt...

Microsoft cam kết phát triển của Nền tảng thứ 3 tại Việt Nam

0
ông Arun Ulag Giám đốc Bộ phận Đám mây và Doanh Nghiệp Microsoft khu vực Châu Á Thái Bình Dương
(mobilereview.vn)

Trong khuôn khổ Hội thảo Toàn cảnh CNTT – TT lần thứ 19 (VIO 2014) với chủ đề “Nền tảng thứ ba – Xu hướng và hiện thực triển khai”. Dịp này, Mobile Review đã phỏng vấn ông Arun Ulag, Giám đốc Bộ phận Đám mây và Doanh Nghiệp Microsoft khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

ông Arun Ulag Giám đốc Bộ phận Đám mây và Doanh Nghiệp Microsoft khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Xin ông cho biết cụ thể về hệ điều hành đám mây của Microsoft?

Hệ điều hành đám mây của Microsoft là một nền tảng hợp nhất bao gồm các trung tâm dữ liệu của khách hàng, đám mây công cộng (Windows Azure), đám mây của các nhà cung cấp dịch vụ. Cả ba nền tảng công nghệ này được chia sẻ cho tầng ảo hóa, quản lý hệ thống, phạm vi phát triển và các giải pháp nhận dạng. Nền tảng đám mây Microsoft (được xây dựng trên Windows Server 2012 R2 với Hyper-V, System Center 2012 R2 và Windows Azure Pack) mang đến những trung tâm dữ liệu phi giới hạn và cung cấp những sản phẩm đám mây liên tục được đổi mới như những gì mà dịch vụ đám mây công cộng của Microsoft đã minh chứng trong thời gian qua.

Thông thường, khi triển khai đám mây, hầu như doanh nghiệp dựa vào các nhà cung cấp dịch vụ. Vậy các nhà cung cấp dịch vụ có định hướng phát triển phù hợp với tầm nhìn tập trung, bảo mật riêng tư cho khách hàng?

Cung cấp dịch vụ đám mây là một trong những kênh phân phối CNTT phát triển nhanh nhất với hàng nghìn nhà cung cấp được thiết lập mỗi năm. Trong khi Windows Azure có thể là sự lựa chọn đúng trong nhiều trường hợp, thì với một vài khách hàng lại có những yêu cầu cụ thể khác. Ví dụ về vấn đề chủ quyền dữ liệu, thì việc sử dụng các nhà cung cấp tại địa phương có thể giúp mang đến những dịch vụ Windows Azure phù hợp nhất, đáp ứng tất cả yêu cầu của khách hàng. Các đối tác thuộc mạng lưới Cloud OS Network có thể cung cấp các giải pháp được bản địa hóa cho phù hợp với nhu cầu tại địa phương, cũng như được quản lý và giám sát một cách chặt chẽ về mức độ bảo mật, quyền riêng tư, và các mức dịch vụ đáp ứng đúng nhu cầu cụ thể của khách hàng.

windows azure

Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ đám mây lại chọn cách hợp tác với Microsoft để có thêm lợi thế trong cạnh tranh mà không phải là các đối tác khác?

Mạng lưới Cloud OS Network là một cộng đồng cao cấp gồm các đối tác hợp tác chặt chẽ với Microsoft để thiết kế và triển khai các giải pháp cũng như quảng bá và đưa giải pháp đến thị trường hiệu quả nhất. Đây là sự gắn kết bền chặt và có tính cam kết cao mà các chương trình đối tác khác như của VMware (VSPP) hay Amazon (APN) không có được. Những chương trình đối tác mà chúng tôi vừa nói đến được xây dựng để tập hợp bất cứ nhà cung cấp nào triển khai giải pháp công nghệ của họ mà không có sự cam kết đảm bảo về chất lượng mà họ mang đến cho khách hàng. Mạng lưới Cloud OS Network là nơi duy nhất kết nối các đối tác nhằm mang đến cho khách hàng giải pháp đám mây lai hoàn hảo nhất giữa ba nền tảng công nghệ.

Vậy các nhà cung cấp dịch vụ đám mây và khách hàng được hưởng lợi gì từ nền tảng công nghệ của Microsoft?

Quá trình chuyển đổi sang đám mây ngày càng diễn ra mạnh mẽ kéo theo sự cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ đám mây. Vì vậy, các nhà cung cấp dịch vụ đám mây luôn tìm kiếm giải pháp để tạo ra sự khác biệt hóa trên thị trường. Trên cơ sở tận dụng Nền tảng đám mây của Microsoft, các nhà cung cấp có được những lợi ích kinh tế mạnh mẽ, có thể tập trung hơn vào việc phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng đồng thời đẩy nhanh quá trình đưa các dịch vụ này ra thị trường. Với cam kết mạnh mẽ trong quá trình hợp tác, Microsoft tin rằng các đối tác trong mạng lưới Cloud OS Network sẽ đạt được mục tiêu tăng trưởng cao trên thị trường.

Bài "Microsoft cam kết phát triển của Nền tảng thứ 3 tại Việt Nam" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Tại Microsoft, chúng tôi luôn nỗ lực để đem đến những trải nghiệm đám mây đáng tin cậy cho khách hàng, đồng thời giúp khách hàng có thể lựa chọn cách thức và địa điểm sử dụng dịch vụ – trên đám mây riêng, đám mây công cộng hoặc kết hợp cả hai. Những khoản đầu tư lớn trên toàn cầu vào các trung tâm dữ liệu đám mây, các hệ sinh thái phong phú của đối tác và các nhà phát triển, cùng khả năng cung cấp các công cụ tuyệt vời trên đám mây – chính là minh chứng cho cam kết về lợi ích tối ưu mà Microsoft mang lại cho khách hàng trên hành trình tiến vào kỷ nguyên của đám mây

Với giải pháp đám mây lai của mình, Microsoft đã hiện thực hóa nhu cầu của các doanh nghiệp về một trung tâm dữ liệu phi giới hạn, giúp họ có được sự kết nối nhuần nhuyễn giữa cơ sở hạ tầng tại chỗ của mình với đám mây công cộng. Tận dụng những tính năng vượt trội từ Windows Server, Microsoft System Center, Microsoft SQL Server và Windows Azure, các doanh nghiệp có thể tạo ra một cơ sở hạ tầng với tính linh hoạt và độ bảo mật cao, đồng thời luôn sẵn sàng để mở rộng khi có nhu cầu trong mức chi phí hiệu quả, tối ưu nhất.

Xin cám ơn và kính chúc ông thật nhiều sức khỏe!

Previous articleViệt Nam vào Top 10 nước gia công phần mềm tốt nhất
Next articleHội tụ 2014: Cuộc thi lập trình ứng dụng cho thiết bị di động

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here