Home Tin tức HMD Global: Nokia 7.2 được sản xuất từ chất liệu thân thiện...

HMD Global: Nokia 7.2 được sản xuất từ chất liệu thân thiện với môi trường

0

Nokia 7.2 vừa ra mắt cách đây không lâu được sản xuất từ chất liệu thân thiện môi trường. Đây là smartphone tầm trung với thiết kế mới lạ, camera sắc nét cùng mức giá hợp lý cho người dùng Việt.

Nokia 7.2 đánh dấu sự quay trở lại thị trường Việt Nam của HMD Global. Lần xuất hiện này mang màu sắc mới lạ của tinh thần Bắc Âu trong từng thiết kế, bảng màu và chất liệu. Chiếc smartphone này còn được hoan nghênh vì sự quan tâm đến vấn đề phát triển bền vững của xã hội hiện nay.

Cụ thể, HMD Global đã công bố tỷ lệ ước tính các vật liệu được sử dụng để tạo ra chiếc smartphone Nokia 7.2 như sau:

  • Kim loại 28%
  • Pin 26%
  • Nhựa 20%
  • Kính 19%
  • Các vật liệu khác 7%

Bên cạnh đó, HMD Global còn công bố về 2 thông số quan trọng thể hiện sự chú trọng trong từng chi tiết nhỏ để bảo vệ môi trường như: 50% vật liệu tái chế được sử dụng để chế tạo hộp đựng và 96% thiết bị có khả năng tái chế hoặc chuyển hóa một dạng năng lượng hữu dụng

Ông Juho Sarvikas, Giám đốc sản phẩm, HMD Global cho biết: “Thế giới đã nhắc đến vấn đề phát triển bền vững rất nhiều, Nokia smartphones cũng không nằm ngoài vấn đề này khi nhanh chóng lên chiến lược cải thiện từng chi tiết thành phần cấu tạo nên một chiếc điện thoại kể cả hộp đựng. Chúng tôi đã và đang cố gắng nhiều hơn không chỉ nghiên cứu cải tiến tính năng công nghệ cho sản phẩm mà còn hướng đến phát triển bền vững, sản phẩm sau khi hư có thể tái chế/ tái sử dụng.”

HMD Global nhận thức được rằng người dùng ngày nay không chỉ quan tâm chiếc điện thoại có tính năng mới mẻ gì mà còn được làm từ chất liệu gì, liệu có bảo vệ môi trường khi họ sử dụng và khi họ thay đổi qua một thiết bị mới thì chiếc điện thoại cũ sẽ được tái chế như thế nào. Những cụm từ như phát triển bền vững, bảo vệ môi trường hoặc thân thiện với môi trường đã và đang được nhắc đến rất nhiều trong các tất cả các loại hình sản phẩm. Chúng tôi biết rằng smartphone cơ bản không phải là một sản phẩm thân thiện với môi trường nhưng chúng có thể được tái chế và tái sử dụng một số vật liệu cấu thành.

Trách nhiệm đối với xã hội và môi trường là điều rất quan trọng mà chúng tôi đã và đang cố gắng hướng đến, cố gắng cải thiện từng chất liệu và giảm thiểu tối đa tỷ lệ gây hại cho môi trường. Đồng thời nhắc nhở đến người dùng cách bảo quản smartphone, giảm vứt pin ra môi trường cũng như tái chế các vật liệu từ smartphone nếu chúng đã hư.

Previous articleNhiều sản phẩm của Honor sẽ khuyến mãi trong ngày 11/11 trên Lazada
Next articleOppo Reno2 F phiên bản màu xanh tinh vân, bán độc quyền tại TGDĐ giá 9 triệu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here