Home Tin tức Hanet và Tanca.io ra mắt giải pháp chấm công thông minh HANET...

Hanet và Tanca.io ra mắt giải pháp chấm công thông minh HANET AI Camera

0

Hanet vừa ra mắt camera trí tuệ nhân tạo (AI) tích hợp với nền tảng quản lý nhân sự Tanca.io, có khả năng thay đổi hoàn toàn cách thức chấm công truyền thống.

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, trong suốt 2 năm qua HANET đã dành nhiều tâm huyết để phát triển sản phẩm AI Camera. Bằng việc đưa AI vào trong thiết bị, việc xử lý nhận diện sẽ được thực hiện ngay trên camera sau đó mới được truyền về Cloud (đám mây), có thể nhận diện ngay cả khi không có kết nối internet.

Dòng camera này có khả năng xử lý nhận diện ngay lập tức cho 50.000 khuôn mặt, với tốc độ nhận diện là dưới 0,25 giây, khoảng cách nhận diện từ 1-4m. Khả năng nhận diện chính xác của camera HANET là 99,9%. Đeo khẩu trang hoặc kính mắt thời trang cũng vẫn có thể nhận dạng, và tuyệt đối không xảy ra tình trạng nhận diện nhầm. HANET AI Camera được trang bị đèn Led và loa, có khả năng cảnh báo nhân viên hoặc người lạ. Camera của HANET sử dụng công nghệ kết nối không dây, dễ dàng lắp đặt, di chuyển và có khả năng phân biệt độ tuổi, giới tính.

HANET AI Camera cũng được thử nghiệm trước trên các khách hàng của nền tảng quản lý nhân sự Tanca.io. Tanca và HANET kỳ vọng sẽ cùng nhau tạo ra xu hướng chấm công mới thay đổi hoàn toàn cách thức chấm công truyền thống. Theo đó, AI Camera sẽ thay đổi hành vi chấm công từ “nhớ” chấm công sang “quên” chấm công khi camera tự động nhận diện đã giúp loại bỏ hoàn toàn gian lận chấm công, khả năng chấm công hàng trăm người đi lần lượt trên 1 hàng, mỗi người đi qua chỉ mất 1 giây để hoàn thành. Từ đó tiết kiệm hàng ngàn giờ chấm công đồng thời tăng hàng ngàn giờ làm việc của nhân viên hàng năm. AI Camera cũng giúp giảm 90% khối lượng công việc tính công của bộ phận C&B, cắt giảm gần như hoàn toàn các phàn nàn từ việc quên chấm công.

Ông Trần Viết Quân, Nhà sáng lập Tanca.io, cho biết: AI Camera cũng có khả năng trở thành công cụ trọng tâm và đầu tiên của việc chuyển đổi số doanh nghiệp, khi mà các công nghệ như trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật và dữ liệu trực tuyến được triển khai một cách dễ dàng và tự nhiên vào doanh nghiệp. Cách chuyển đổi số nhanh nhất là khi một thiết bị mang đến tự động hóa cho nhiều doanh nghiệp với chi phí hợp lý.

Khi áp dụng cho gia đình, HANET AI Camera trở thành thiết bị kiểm soát an ninh, nhận ra người nhà và người lạ, khi có xâm nhập trái phép camera sẽ phát báo động trên loa và gọi điện cho tất cả thành viên trong gia đình. Dữ liệu video được lưu trữ trên Cloud trong vòng 3 tháng, lịch sử ra vào lưu trữ 1 năm. Lắp đặt nhanh chóng không cần đến thẻ nhớ hoặc đầu ghi hình, giải quyết nỗi lo bị phá hỏng dữ liệu. Nhờ có trí tuệ nhân tạo phân loại sự kiện, nên người dùng có thể xem lại video ai đó xuất hiện cực kỳ nhanh chóng, không cần phải ngồi dò lại theo thời gian.

Được biết, HANET công bố giá bán lẻ của camera là 3.500.000 VNĐ đi kèm gói dịch vụ cloud hàng tháng. Dòng camera này sẽ được bán trực tiếp hoặc thông qua hệ thống đại lý. HANET AI Camera có thể áp dụng đa dạng cho các mô hình như gia đình, văn phòng, nhà máy, cửa hàng bán lẻ, nhà trẻ, phòng gym-yoga, toà nhà thông minh, thang máy thông minh, thay thế thẻ cư dân, thẻ thành viên…

Theo báo cáo của Công ty nghiên cứu thị trường 6W Research, Việt Nam được đánh giá xếp hạng Top 1 thị trường hệ thống giám sát an ninh, có tốc độ phát triển nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á. Dự kiến CAGR (tỷ lệ tăng trưởng lũy kế hàng năm) đạt 12,4% trong giai đoạn 2016 – 2022. Trong đó, camera trở thành một thiết bị phổ biến và chỉ xếp thứ 2 sau máy tính trong doanh nghiệp. Khi được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) và internet vạn vật (IoT), kết hợp với các thiết bị khác như máy tính và smartphone, AI Camera sẽ trở thành một trong những thiết bị quan trọng bậc nhất cho quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

Previous articleLoạt khuyến mãi cuối năm tại ABBANK, 100% cơ hội nhận quà
Next articleĐánh giá AMD Radeon RX 6800 XT – AMD đã trở lại đường đua đồ họa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here