Home Di Động Google ra mắt Pixel 3 và 3 XL màn hình lớn, nâng...

Google ra mắt Pixel 3 và 3 XL màn hình lớn, nâng cấp AI, giá từ 800USD

0

Cả hai model này đều có vẻ ngoài tương tự bản tiền nhiệm, tuy nhiên được nâng cấp cấu hình, AI và camera…

Pixel 3 XL có màn hình OLED 6,3 inch 2K, tỉ lệ 18,5:9 và mật độ điểm ảnh đạt 532 ppi. Tuy nhiên, điểm trừ đến từ việc viền màn hình của máy vẫn khá dày, đặc biệt là cạnh dưới và màn hình khuyết đỉnh khá to phía trên. Trong khi Pixel 3 có kích thước màn hình 5,5 inch, độ phân giải Full HD.

Màn hình trên cả 2 máy đều hỗ trợ HDR, giúp khả năng hiển thị và độ tương phản tốt hơn. Đồng thời, tính năng Always On trên máy có thể hiển thị thời gian, bài hát đang phát khi người dùng tắt màn hình.

Google không trang bị camera kép trên Pixel 3 và Pixel 3 XL theo xu hướng hiện nay. Hãng đã lựa chọn hướng đi riêng, khi tập trung tối ưu phần cứng với phần mềm chụp ảnh trên máy. Bộ đôi này được trang bị camera 12.2 MP, khẩu độ f/1.8.

Lần này Google đã nâng cấp trí tuệ nhân tạo trên 2 model mới, với nhiều tính năng thông minh như Top Shot, sử dụng AI để chọn những khoảnh khắc đẹp nhất hay Super Res Zoom giúp cải thiện khả năng phóng to mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. Pixel 3 và Pixel 3 XL được trang bị camera selfie kép 8 MP, trong đó có một camera góc rộng 97 độ, camera còn lại dùng ống kính 75 độ hỗ trợ lấy nét theo pha.

2 model mới của Google được trang bị chip Snapdragon 845, RAM 4 GB và bộ nhớ trong có 2 tuỳ chọn 64 hoặc 128 GB. Pixel 3 XL có pin dung lượng 3.430 mAh và Pixel 3 có 2.915 mAh, hỗ trợ sạc nhanh và sạc không dây. Máy được trang bị khả năng kháng nước và bụi theo tiêu chuẩn IP68.

Google vẫn cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn trên Google Photos miễn phí trọn đời cho người dùng Pixel 3 và Pixel 3 XL. Cả hai máy đều được cài sẵn Android 9.0, nâng cấp Google Assistant và Google Lens. Google Assistant sẽ có khả năng theo dõi các cuộc gọi spam, sau đó gợi ý để người dùng tự chặn hoặc nhận lại cuộc gọi sau một thời gian nhất định. Google Lens được tích hợp sẵn vào ứng dụng camera của máy, người dùng có thể tìm kiếm những món đồ mình cần nhanh chóng hơn.

Bộ đôi này sẽ được bán ra tại Mỹ vào ngày 19/10 với giá 800 USD (khoảng 18,6 triệu đồng) cho Pixel 3 và 900 USD (khoảng 21 triệu đồng) cho Pixel 3 XL. Máy có 3 phiên bản màu sắc bao gồm đen, trắng và hồng.

Google còn tuyên bố rằng tỷ lệ tai thỏ (notch) so với màn hình của Pixel 3 XL nhỏ hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh hàng đầu khác. Nhưng khi hình ảnh của Pocophone F1 từ Xiaomi được cung cấp, Google xác nhận hãng đã thêm tùy chọn để ẩn màn hình notch cho những người thích một cái nhìn smartphone truyền thống hơn.

Tùy chọn mới này về cơ bản biến Pixel 3 XL thành Pixel 2 XL năm ngoái, mặc dù phiên bản mới có màn hình lớn hơn một chút. Trong khi notch có thể được ẩn thì phần màn hình ở hai bên của nó vẫn được sử dụng để hiển thị thông báo, thời gian, mức pin, Wi-Fi thông thường và đồ thị tín hiệu mạng di động.

Cũng trong lưu ý liên quan, Google xác nhận rằng công ty cũng đã cố gắng làm một notch trên Pixel 3 nhỏ hơn, nhưng cuối cùng các hạn chế phần cứng liên quan đến loa stereo và camera selfie buộc công ty phải loại bỏ ý tưởng. Mặc dù vậy, điều này cho thấy rằng tất cả các sản phẩm trong tương lai có thể bao gồm yếu tố thiết kế notch.

Previous articleBphone 3/3Pro với hiệu suất tăng hơn 50% so với Bphone trước
Next articleKaspersky Lab phát hiện lỗ hổng zero-day trên Microsoft Windows

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here