Home Tin tức Giải pháp PaaS Big Data của Huawei nhận giải thưởng sáng tạo

Giải pháp PaaS Big Data của Huawei nhận giải thưởng sáng tạo

0
Huawei GR5 2017
(mobilereview.vn)

FusionInsight (FI) – giải pháp Nền tảng-như-dịch vụ (PaaS) dữ liệu lớn phân tích phổ quát (Universe Analytics Big Data Platform-as-a-Service) của Huawei đã được vinh danh là “Nền tảng Đám mây Dữ liệu lớn dành cho nhà khai thác viễn thông Sáng tạo nhất”, tại Hội nghị cấp cao các Nhà phân tích dữ liệu mạng viễn thông (Telco Data Analytics Summit USA 2017), tổ chức tại Palo Alto, ngày 28-29/11/2017.

Cùng với tiến trình số hóa đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu cũng như trong hoạt động kinh doanh, các nhà khai thác viễn thông truyền thống đã nhìn thấy lợi nhuận suy giảm, và giờ đây họ phải đối mặt với thách thức cắt giảm chi phí và tăng doanh thu. So với các công ty Internet hàng đầu, các nhà khai thác viễn thông có rất ít lợi thế về hiệu suất hoạt động và hiệu quả kinh doanh. Yếu tố quan trọng dẫn đến sự chênh lệch này là các công ty Internet hàng đầu đã phá vỡ các ốc đảo dữ liệu và xây dựng các tài sản dữ liệu như là trung tâm của một nền tảng đám mây dữ liệu thống nhất, cung cấp dịch vụ dữ liệu lớn theo yêu cầu cho cả hoạt động nội bộ và bên ngoài cho các công ty, giúp họ nâng cao hiệu quả hoạt động và thúc đẩy đổi mới kinh doanh.

So với các công ty Internet đang nổi lên, các nhà khai thác viễn thông phải đối mặt với những thách thức lớn hơn trong việc xây dựng các năng lực dịch vụ dữ liệu lớn, ví dụ: 1) cấu trúc tổ chức phức tạp hơn, 2) một số lượng lớn các trung tâm dữ liệu không đồng nhất và 3) các công cụ phân tích số liệu hiện có là của nhiều nhà cung cấp.

Dựa trên nền tảng đầu tư R&D toàn cầu và nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp viễn thông, Huawei đã phát triển một nền tảng PaaS dữ liệu lớn sáng tạo dựa trên kiến trúc PaaS mã nguồn mở linh hoạt cho các nhà khai thác. Ví dụ, đối với một nhà khai thác viễn thông lớn, Huawei cung cấp các năng lực dịch vụ dữ liệu lớn cấp độ doanh nghiệp, giúp các nhà khai thác viễn thông: tăng gấp đôi tỷ lệ sử dụng tài nguyên của họ, giảm thời gian chia sẻ dữ liệu giữa các bộ phận từ hàng tháng xuống hàng giờ, và rút ngắn thời gian đưa ra thị trường (TTM – Time to Market) ứng dụng dữ liệu lớn từ ba đến sáu tháng xuống còn vài tuần.

Hội nghị đã trao cho Huawei giải thưởng “Nền tảng Đám mây Dữ liệu lớn Sáng tạo nhất” nhằm vinh danh sự sáng tạo không ngừng của công ty trong việc giúp các nhà khai thác viễn thông xây dựng năng lực dữ liệu lớn. Huawei sẽ tiếp tục giúp các nhà khai thác viễn thông thiết lập nền tảng đám mây dữ liệu lớn cấp doanh nghiệp về: lập kế hoạch và quản lý thống nhất các nguồn trung tâm dữ liệu không đồng nhất, áp dụng cơ chế nhiều người thuê phù hợp với cơ cấu tổ chức của nhà khai thác, các công cụ dữ liệu lớn khác nhau như dịch vụ đám mây, bộ tài liệu tài sản dữ liệu tương tác, và O&M hợp nhất theo người thuê để xây dựng một hệ sinh thái dữ liệu lớn, giúp các nhà khai thác viễn thông chuyển đổi thành công sang vận hành kỹ thuật số.

Bài "Giải pháp PaaS Big Data của Huawei nhận giải thưởng sáng tạo" được đăng bởi "mobilereview.vn"
Previous articleĐà Nẵng cho phép tra cứu thông tin xe buýt miễn phí qua Zalo
Next articleNhất Tiến Chung và các đối tác giới thiệu giải pháp siêu hội tụ DCBox

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here