Home Công nghệ số Gia tăng tiện ích cho người dùng với thanh toán di động...

Gia tăng tiện ích cho người dùng với thanh toán di động Samsung Pay

0
(mobilereview.vn)

Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina (Savina) và Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) đã chính thức đưa giải pháp thanh toán Samsung Pay vào sử dụng.

Đây là ứng dụng thanh toán trên điện thoại Samsung, hoạt động trên nền tảng hạ tầng chuyển mạch tài chính và hạ tầng số hóa thanh toán của NAPAS, kết nối với hệ thống các Ngân hàng để cung cấp dịch vụ thanh toán di động một cách nhanh chóng, đơn giản và an toàn.

Thay vì sử dụng thẻ, Samsung Pay giúp khách hàng tích hợp thông tin thẻ của mình vào smartphone và thanh toán nhanh chóng, an toàn tại bất kỳ điểm bán hàng nào bằng cách chạm smartphone lên máy quẹt thẻ (Point of Sale – POS). Ngoài ra, lợi thế của Samsung Pay là khả năng liên kết các hệ sinh thái trên Galaxy Gift, người dùng có thể lựa chọn mua hàng khuyến mãi trên Galaxy Gift và thanh toán qua Samsung Pay.

Kể từ thời điểm ra mắt chính thức, các chủ thẻ ATM nội địa thuộc 6 ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank, ABBank có thể thực hiện giao dịch thanh toán thẻ bằng Samsung Pay tại bất cứ đơn vị chấp nhận thẻ nào tại Việt Nam chỉ bằng thao tác một chạm đơn giản vào máy POS. Khách hàng không cần xuất trình thẻ, cũng như không cần e ngại việc bị đánh cắp thông tin thẻ trong quá trình thanh toán.

Ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chia sẻ: “Ứng dụng công nghệ số trong hoạt động ngân hàng đang góp phần quan trọng vào việc mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng, nâng cao tính sẵn có và tính tiện ích cho các dịch vụ ngân hàng tại Việt Nam. Việc hợp tác với Samsung Vina sẽ giúp các ngân hàng và NAPAS tiết kiệm chi phí đầu tư, đẩy nhanh tốc độ triển khai và đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ thanh toán theo xu hướng công nghệ di động trên toàn cầu”.

Đại diện NAPAS, bà Nguyễn Tú Anh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, cho biết: “Trong những năm qua, cùng với các ngân hàng, chúng tôi đã có lịch sử thúc đẩy đổi mới trong công nghệ thanh toán thông qua hợp tác chặt chẽ với tất cả các bộ phận của hệ sinh thái thanh toán. Việc áp dụng các công nghệ hiện đại trong thanh toán thẻ đóng vai trò quan trọng đối với NAPAS và các ngân hàng nhằm thúc đẩy hiệu quả hơn nữa chất lượng và doanh số thanh toán bằng thẻ ATM nội địa của hàng chục triệu khách hàng Việt Nam. Hợp tác với Samsung, cũng như các đối tác khác của chúng tôi trong thanh toán di động nằm trong chiến lược tìm kiếm các giải pháp thanh toán mới của NAPAS nhằm giúp đảm bảo an toàn và đơn giản hóa cuộc sống tài chính của người tiêu dùng”.

Bài "Gia tăng tiện ích cho người dùng với thanh toán di động Samsung Pay" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Ông Kim Cheol Gi, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina, cũng cho biết “Samsung Pay là bước tiến lớn của chúng tôi nhằm tạo thêm giá trị cho hệ sinh thái Galaxy và nâng trải nghiệm di động của người dùng lên một tầm cao mới. Dịch vụ này dễ sử dụng, an toàn và có mặt ở hầu hết mọi nơi người dùng có thể quẹt thẻ, trong hầu hết các trường hợp, mà không phát sinh thêm chi phí cho các cơ sở kinh doanh. Cùng với việc giới thiệu các các mẫu điện thoại thông minh mới, chúng tôi hy vọng sẽ mở ra một kỷ nguyên mới về thanh toán di động, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng với lối sống hiện đại”.

Để tạo thêm nhiều tiện lợi cho khách hàng, trong thời gian tới, Samsung Vina và NAPAS sẽ tiếp tục mở rộng sự hợp tác với các ngân hàng khác để mở rộng độ phủ của dịch vụ ra toàn thị trường.

Samsung Pay hiện được cài đặt sẵn trên hầu hết các dòng smartphone cao cấp của Samsung, bao gồm Galaxy S6edge+, Galaxy S7, Galaxy S7edge, Galaxy S8, Galaxy S8+, Galaxy Note5, Galaxy Note8 và một số mẫu smartphone cận cao cấp Galaxy A. Sau giai đoạn thử nghiệm, từ 13-28/9/2017, Samsung Pay sẽ được chính thức áp dụng vào ngày 29/9/2017 trên toàn quốc.

Ưu điểm của Samsung Pay là sử dụng đơn giản, người dùng chỉ cần vuốt lên từ cạnh dưới màn hình điện thoại, chọn phương pháp xác thực (quét dấu vân tay, mống mắt hoặc nhập mã PIN) và đưa điện thoại vào gần khe kết nối của các máy quẹt thẻ (máy POS) để thanh toán.

Không thể phủ nhận sự tiện lợi của việc thanh toán tiền ăn, tiền shopping,… qua smartphone, tuy nhiên e ngại của người dùng vẫn là sự bảo mật. Chia sẻ về vấn đề này, bà Nguyễn Tú Anh cho biết: Samsung Pay được bảo mật 3 lớp nên tất rất an toàn khi sử dụng. Cụ thể, Samsung Pay được sử dụng công nghệ số hóa tokenization với nền tảng bảo mật cao cấp Samsung KNOX (được chứng nhận bởi Bộ Quốc phòng Mỹ và Bộ An ninh mạng của Anh) và các phương pháp xác thực sinh trắc học (quét vân tay, quét mống mắt) hoặc mã PIN để thực hiện việc thanh toán một an toàn và giảm nguy cơ rủi ro về bảo mật vốn tồn tại trên thẻ nhựa.

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here