Home Tin tức Gần 2500 học sinh háo hức khám phá công nghệ tại STEM

Gần 2500 học sinh háo hức khám phá công nghệ tại STEM

0
Bo truong Nguyen Quan

Hội Tin học TP.HCM (HCA), Trung tâm Khoa học Công nghệ trẻ Thành đoàn TP.HCM (TST) phối hợp cùng Tạp chí Tia Sáng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ đã đồng tổ chức Ngày hội STEM.

Bo truong Nguyen Quan

Đây là chương trình miễn phí được thiết kế đặc biệt, hướng đến hiện thực hóa nhu cầu trang bị kiến thức và kỹ năng tích hợp về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học cho trẻ em Việt Nam từ lớp 1 đến lớp 5, hành trang cần thiết trong thế kỷ 21 được tổ chức trong 2 ngày 16-17/1/2016. Ngày Hội STEM dự kiến sẽ đón hơn 2500 học sinh tiểu học (8 – 11 tuổi) trên địa bàn thành phố, khoảng 250 giáo viên, 2000 phụ huynh.

Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng thư ký HCA, cho biết: “Ngày hội STEM Tp. Hồ Chí Minh là sự nối tiếp thành công của Ngày hội STEM lần 1 tại Hà Nội vào tháng 5/2015 và hướng đến mục tiêu nhân rộng mô hình giáo dục STEM tại Việt Nam, lan tỏa đến các trường học, khu dân cư trong Thành phố, cũng như các tỉnh thành lân cận. Tại Ngày hội, không chỉ trẻ em tại Tp HCM mà các em học sinh vùng sâu, vùng xa cũng có cơ hội tiếp xúc với mô hình giáo dục này. Bộ Giáo dục đã cho phép các trường thành lập câu lạc bộ em yêu khoa học. Nếu đưa STEM vào hoạt động của câu lạc bộ, phương pháp học tập của trẻ em sẽ được cải tiến theo chiều hướng tích cực”.

Theo bà Văn Thị Bích Ty, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Sự kiện HCA thì: “Ngày hội STEM với chủ đề “Chuyến du hành vũ trụ STEM” sẽ  có 4 hoạt động chính: Lớp học STEM, STEM Show, Diễn đàn phụ huynh và Sân chơi khoa học ngoài trời cùng các hoạt động hấp dẫn và hoàn toàn miễn phí cho tất cả trẻ em và người lớn tham dự”. 

Là năm đầu tiên sự kiện được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh, Ngày hội STEM mang chủ đề “Chuyến du hành vũ trụ STEM” (viết tắt của Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Mathematics)). 

Việt Nam đã sẵn sàng chuyển đổi sang một nền kinh tế tri thức, tạo đà cho những phát triển xa hơn về STEM, tiến tới cạnh tranh trên sân chơi toàn cầu. Là phần quan trọng trong STEM, CNTT hiện được xác định là một ngành mũi nhọn giúp thúc đẩy phát triển kinh tế, nằm trong chương trình mục tiêu phát triển đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025 do Thủ tướng phê duyệt nên nhân lực cho ngành CNTT cũng được trú trọng phát triển.

Với vai trò tiên phong về phát minh, sáng tạo Công Nghệ và là tập đoàn hàng đầu về áp dụng, triển khai khoa học máy tính, công nghệ vào mọi lĩnh vực kinh tế xã hội giúp phát huy và tối ưu hóa tiềm năng con người, Microsoft đã và đang tham gia vào nhiều hoạt động, chương trình hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực và triển khai STEM thông qua các chương trình đặc thù của từng quốc gia. 

Là một Đại sứ thuộc chương trình STEM, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ: “Tiếp cận STEM, người học được tiếp cận việc tích hợp và ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học trong các vấn đề thiết thực. Điều này sẽ giúp học sinh áp dụng được kiến thức đã học, trở nên sáng tạo hơn, có kỹ năng phát triển tư duy, suy luận, khám phá từ đó có thể hoạt động và phát triển trong thế giới công nghệ cao và bắt kịp xu hướng thời đại.”

Previous articleLenovo ra mắt smartphone VIBE X3 và A7010
Next articleDKT lọt top 10 doanh nghiệp TMĐT tiêu biểu năm 2015

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here