Home Đời sống số Gần 13,7 nghìn đăng ký tên miền “.vn” trong tháng 5/2018

Gần 13,7 nghìn đăng ký tên miền “.vn” trong tháng 5/2018

0
(mobilereview.vn)

Trong bối cảnh an ninh mạng tại Việt Nam đang có nhiều biến chuyển, đặc biệt với sự ra đời của Luật An ninh mạng mới được Quốc hội thông qua ngày 12/06/2018 mới đây, các doanh nghiệp kinh doanh TMĐT cần chủ động “đổi mới mình” để thích nghi với thời cuộc và việc sử dụng tên miền “.VN”.

Theo thống kê của VNNIC, số tên miền “.VN” lũy kế tính tới thời điểm tháng 5/2018 là 444.862, tăng 10,16% so với cùng kỳ năm 2017. Đặc biệt, chỉ tính riêng tháng 5/2018, tên miền “.VN” đã ghi nhận con số phát triển mới đạt 13.695 tên miền, tăng trưởng so với cùng kỳ đạt 6.95%. Qua đó có thể thấy, người dùng đã nhận thấy những lợi thế đặc trưng của tên miền “.VN” để đăng ký và sử dụng cho website của mình.

Theo chia sẻ của ông Thái Hữu Lý, đại diện Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), sử dụng tên miền “.VN”, doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm không bị đánh cắp tên miền bởi tên miền “.VN” được pháp luật Việt Nam bảo vệ, toàn vẹn quyền sử dụng và không thể bị xâm phạm bởi chủ thể khác. Cũng vì vậy, thương hiệu tên miền “.VN” như một con tem bảo hành “hàng Việt chất lượng cao”, song hành và nâng tầm thương hiệu Việt trên môi trường mạng.

Đăng ký, sử dụng tên miền từ lâu đã trở thành yếu tố quyết định trong việc giúp người dùng internet nhận thức, xác định nguồn thông tin tốt và tránh tiếp cận với nguồn thông tin xấu. Tên miền quốc gia “.VN” là tên miền cấp cao quốc gia (ccTLD), đã được Tổ chức quản lý số và tên miền (ICANN) chuyển giao cho Việt Nam quản lý. Vì lẽ đó, các doanh nghiệp tham gia vào internet cần sử dụng tên miền “.VN” để bảo vệ chính doanh nghiệp mình cũng như gia tăng uy tín với khách hàng.

Bài "Gần 13,7 nghìn đăng ký tên miền ".vn" trong tháng 5/2018" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Ông Huỳnh Ngọc Duy, Giám đốc điều hành Công ty CP Mắt Bão, nhà đăng ký tên miền “.VN” cho rằng: “Để bảo vệ doanh nghiệp trên internet, việc lựa chọn tên miền phù hợp là cái cần ưu tiên hàng đầu. Có rất nhiều lựa chọn ở thời điểm hiện tại, nhưng “.VN” vẫn luôn là phương án tối ưu bởi tính an toàn, độ tin cậy cao và lợi thế trong việc tìm kiếm cũng như quảng bá ở trong nước.”

Ngoài lợi thế được pháp luật bảo vệ, tên miền “.VN” còn được đảm bảo an toàn với các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật mở rộng như DNSSEC hay Registry Lock, tránh các nguy cơ tấn công, thay đổi thông tin liên hệ hoặc can thiệp thay đổi máy chủ DNS chuyển giao.

Previous articleWindows 10 mới bổ sung SwiftKey và cải thiện tính năng AR
Next articleBản iPhone X giá rẻ sẽ ra mắt trong tháng 9

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here