Home Tiện ích Apps Game smartphone đầu tiên của Nintendo thu hút hơn một triệu người...

Game smartphone đầu tiên của Nintendo thu hút hơn một triệu người dùng

0
(mobilereview.vn)

Vào thứ ba, 22/3/2016, Nintendo cho biết trò chơi dành cho smartphone đầu tiên của hãng đã thu hút hơn một triệu người dùng chỉ sau ba ngày phát hành, một tin tức tốt đối với “người khổng lồ” game Nhật Bản khi “miễn cưỡng” đi lạc khỏi các thiết bị chơi game cầm tay truyền thống của hãng.

Bài "Game smartphone đầu tiên của Nintendo thu hút hơn một triệu người dùng" được đăng bởi "mobilereview.vn"


Tuần trước Nintendo phát hành “Miitomo” -một trò chơi “free-to-play”, có tính tương tác, cho phép người dùng tạo ra “Mii avatar” để cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ.
Người dùng có thể tùy chỉnh trang phục của avatar qua mua sắm trong ứng dụng và tương tác với các nhân vật được tạo ra bởi những người chơi khác hoặc bạn bè.
Những Avatar hỏi người chơi những câu hỏi như “Bạn đã làm gì vào cuối tuần?” và “Thức ăn ưa thích của bạn là gì?”, và chia sẻ câu trả lời với các nhân vật khác.
Số lượng người chơi đã vượt qua mốc một triệu vào thứ Bảy khi Nintendo phát hành Game tại Nhật Bản vào thứ Năm trong tuần, một phát ngôn viên của hãng cho biết.
Các tin tức này đã đẩy giá cổ phiếu Nintendo vút cao lên 8,18% và chốt giá đóng cửa ở mức 16.515 Yên Nhật (khoảng 3,27 triệu VND) vào thứ ba, một ngày sau ngày lễ quốc gia.
Tài khoản Twitter chính thức của trò chơi cho biết: hôm thứ Bảy công ty đã rất ngạc nhiên khi trò chơi đã thu hút rất nhiều người chơi một cách nhanh chóng.
Nintendo cũng đã phải vật lộn như Sony và Microsoft để vượt qua việc “bán hàng” kiểu cũ. Ba công ty này đã buộc phải theo xu hướng: trò chơi phải rẻ, thậm chí miễn phí và có thể tải về chơi trên smartphone và những thiết bị di động khác.
Nintendo từng bị chỉ trích vì từ chối một thời gian dài trong việc cấp giấy phép cho một số nhãn hiệu mang tính biểu tượng của hãng để sử dụng trên các ứng dụng di động.
Năm ngoái, chủ sở hữu thương hiệu Super Mario và Pokemon công bố phát triển trò chơi cho điện thoại thông minh thông qua công ty game di động DeNA.
Nintendo cũng đã mua cổ phần trong DeNA như là một phần của thỏa thuận để phát triển những trò chơi cho điện thoại thông minh dựa trên những nhân vật nổi tiếng, bao gồm cả Super Mario và Donkey Kong.
Miitomo chỉ được phát hành tại Nhật Bản ban đầu nhưng sẽ được triển khai tại 15 quốc gia khác trong đó có Mỹ và Pháp và hỗ trợ 8 ngôn ngữ trong tháng này.

Theo japantoday.com

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here