Home Tin tức FPT thâu tóm công ty công nghệ châu Âu

FPT thâu tóm công ty công nghệ châu Âu

0
rwe-81730

Ngày 18/6, tại Đức, Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software) đã ký kết thỏa thuận với tập đoàn RWE về việc mua công ty RWE IT Slovakia.

rwe-81730

Theo đó, RWE IT Slovakia sẽ trở thành công ty 100% vốn của FPT Software tại châu Âu và được đổi tên thành FPT Slovakia. RWE IT Slovakia được thành lập năm 2004, hiện có trên 400 nhân viên, tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin cho công ty mẹ. Trong khi đó, công ty mẹ RWE là tập đoàn hàng đầu tại châu Âu trong lĩnh vực cung cấp năng lượng điện và gas, hoạt động tại 29 quốc gia trên thế giới gồm Đức, Anh, Cộng hòa Séc, Slovakia, Hà Lan, Hungary… RWE đang cung cấp dịch vụ cho trên 30 triệu khách hàng trên toàn châu Âu trong năm 2013, với doanh thu 70 tỷ USD và 66.000 nhân viên.

Những năm gần đây, FPT đang đẩy mạnh chiến lược toàn cầu hóa. Một trong các hướng đi của tập đoàn này là cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin tổng thể và các dịch vụ chuyển đổi lên nền tảng công nghệ mới tại các thị trường phát triển như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Singapore,… Đây là thương vụ mua bán, sáp nhập đầu tiên tại thị trường nước ngoài của FPT.

Năm 2013, doanh thu từ toàn cầu hóa của FPT đạt 130 triệu USD. Tính đến hết tháng 5/2014, doanh thu từ toàn cầu hóa của tập đoàn này đạt 52 triệu USD, tăng trưởng 19% so với cùng kỳ.

Previous articleStarbucks khai trương cửa hàng tại Phú Mỹ Hưng
Next articleFire Phone: smartphone đầu tiên của Amazon có giao diện 3D

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here