Home Tin tức Fortinet mua lại công ty giám sát và khắc phục hệ thống...

Fortinet mua lại công ty giám sát và khắc phục hệ thống Panopta

0

Fortinet đã thông báo việc mua lại Panopta – đơn vị phát triển nền tảng SaaS cung cấp khả năng hiển thị và quản lý tự động toàn diện giúp đo lường “sức khỏe” của mạng doanh nghiệp, bao gồm máy chủ, các thiết bị mạng, bộ chứa, ứng dụng, dữ liệu, thiết bị ảo và hạ tầng đám mây.

Theo đó, nền tảng chẩn đoán và quản lý cơ sở hạ tầng mạng lai dựa trên mô hình SaaS của Panopta sẽ giúp đảm bảo mạng của các khách hàng của Fortinet đạt hiệu suất cao và bảo mật tuyệt đối thông qua giải pháp vận hành an ninh mạng tự động NetSec Ops.

Ông Ken Xie, Nhà sáng lập, Chủ tịch kiêm CEO của Fortinet cho biết: “Vì tính chất của nhiều môi trường IT thường phức tạp và phân tán, các tổ chức luôn cần một hệ thống mạng bảo mật với hiệu suất cao để có thể thực hiện thành công những sáng kiến kinh doanh trên nền tảng kỹ thuật số của họ. Với việc kết hợp các tính năng đảm bảo an ninh vào hệ thống mạng thông qua một phương thức tiếp cận xây dựng mạng bảo mật thông tin, các tổ chức có thể đạt được khả năng kết nối và hiệu suất cần thiết để bảo vệ các dự án kinh doanh siêu kết nối hiện nay. Việc Fortinet mua lại Panopta càng khẳng định hơn nữa khả năng cung cấp giải pháp bảo mật thông tin ưu việt của chúng tôi với nền tảng SaaS, mang đến tính năng hiển thị hệ thống và khắc phục linh hoạt hơn đối với môi trường mạng lai, bao gồm mạng biên và điện toán đám mây, nhằm đạt được hiệu quả kinh doanh và bảo mật dữ liệu tuyệt vời hơn nữa.”

Các khách hàng đang đẩy mạnh những kế hoạch đổi mới trên nền tảng kỹ thuật số của họ, do vậy trải nghiệm người dùng quyết định một ứng dụng có thành công hay không. Việc đảm bảo chắc chắn cơ sở hạ tầng đạt tỷ lệ vận hành liên tục 100% là rất quan trọng. Giải pháp dựa trên nền tảng đám mây của Panopta cung cấp một bức tranh toàn diện về mỗi dịch vụ, thiết bị mạng và ứng dụng trong từng giai đoạn triển khai, cho dù đó là containers, điện toán đám mây, hệ thống nội bộ hay mạng lai. Giải pháp Security Fabric của Fortinet kết hợp với nền tảng khắc phục và quản lý hệ thống mạng có thể tùy chỉnh quy mô của Panopta sẽ giúp Fortinet mang lại giải pháp quản lý vận hành hệ thống an ninh và hệ thống mạng toàn diện nhất cho các doanh nghiệp hoặc người cung cấp dịch vụ.

Bên cạnh việc cải thiện hơn nữa hiệu suất và khả năng bảo mật hạ tầng mạng lai của khách hàng, giải pháp kết hợp này được kỳ vọng sẽ nâng cấp tình trạng quản lý và mức độ hiệu quả trong thời gian thực của cơ sở hạ tầng cung cấp dịch vụ bảo mật của Fortinet, bao gồm cả các dịch vụ sử dụng điện toán đám mây. Ví dụ, dịch vụ SASE, thư điện tử, phân tích tình trạng bảo mật, và tường lửa ứng dụng web sẽ được hưởng lợi từ khả năng khắc phục và quản lý liên tục của nền tảng Panopta. Việc kết hợp giữa giải pháp của Panopta, công nghệ Tường lửa thế hệ mới FortiGate và giải pháp Secure SD-WAN của Fortinet sẽ nâng cao hơn nữa mức độ kết nối và hiệu suất của SD-WAN. Hơn nữa, việc tích hợp khả năng quản lý sự cố tự động của Panopta với nền tảng SOAR sẽ đem đến cho đội ngũ IT khả năng theo dõi nền tảng đơn giúp chẩn đoán và xử lý các sự cố về “sức khỏe” của hệ thống mạng trong thời gian thực một cách chủ động.

Nền tảng của Panopta được xây dựng để có thể kết hợp dễ dàng, trao quyền cho các nhà cung cấp dịch vụ bảo mật được quản lý MSSP, giúp tích hợp một cách đơn giản giải pháp đa người dùng vào dịch vụ của chính họ, đồng thời nhanh chóng tăng thêm giá trị cho khách hàng cuối. Khả năng kiểm soát truy cập dựa theo vai trò trong giải pháp của Panopta cung cấp một lớp quản trị kỹ lưỡng giữa các khách hàng, đồng thời trong phạm vi đội ngũ Trung tâm vận hành mạng NOC và Trung tâm vận hành bảo mật SOC.

Trong môi trường làm việc của đội ngũ nhân viên từ xa hiện tại, tính sẵn sàng, hiệu suất, bảo mật và chất lượng của một ứng dụng cùng các thành phần của nó tất cả đều ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng cuối. Giải pháp của Panopta phân tích đồng thời các chỉ số về “sức khỏe” của hệ thống mạng và hiệu suất ứng dụng nhằm xác định khu vực tiềm ẩn vấn đề có thể ảnh hưởng tới truy cập của người dùng, giúp ứng phó tự động và nhanh chóng (hay còn gọi là Quản lý Trải nghiệm số hoặc DEM).

Với việc mua lại Panopta, Fortinet sẽ cung cấp nền tảng hệ thống mạng định hướng bảo mật toàn diện nhất trong ngành hiện nay bằng cách bổ sung thêm những khả năng mới trong quản lý, kiểm tra và phản hồi sự cố trong hệ thống mạng. Các tính năng này bao gồm:
• Quản lý thống nhất và quản trị sự cố tự động giúp giảm thời gian khắc phục và phản hồi cho đội ngũ NOC và đồng thời giúp vượt mức chỉ số cam kết chất lượng dịch vụ SLA.
• Hơn 50 điểm hiện diện trên toàn cầu với các phần mềm theo dõi (probe) chi phí thấp giúp mô phỏng hiệu suất và độ trễ của ứng dụng có thể ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng cuối (hay được biết tới như hoạt động quản lý giao dịch tổng hợp).
• Quản lý thuần trên nền tảng điện toán đám mây (cloud native) đối với khối lượng công việc Kubernetes và PaaS trong AWS và Azure.
• Các luồng công việc cảnh báo có thể thay đổi cấu hình hoàn toàn với những tích hợp vượt trội dành cho doanh nghiệp trung gian và các công cụ giao tiếp hiện đại.
• Cung cấp thêm một dịch vụ dễ dàng kết hợp ưu việt giúp duy trì cam kết nhất quán của Fortinet đối với các đối tác giá trị của công ty.

Previous articleRealme giới thiệu linh vật Realmeow phù hợp cho giới trẻ, Realmefans
Next articleTrí tuệ nhân tạo được ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày như thế nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here